Gia Lai: Mang dao trong người đến nhà người yêu cũ gây án mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 19-6, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa bị cáo Trần Hậu Trí (SN:1984, tại xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) ra xét xử sơ thẩm với hai tội danh 'giết người' và 'cố ý gây thương tích'.
 


 

 Bị cáo Trần Hậu Trí
Bị cáo Trần Hậu Trí



Theo cáo trạng truy tố, Trần Hậu Trí và chị Nguyễn Thị T. có quan hệ tình cảm khi cùng học THPT tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Vào năm 2003, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Nguyễn Thị T đến học tại Trường Cao Đẳng sư phạm Gia Lai, sau khi ra trường chị T nhận công tác tại Trường Tiểu học trên địa bàn Tp.Pleiku. Đến năm 2007 chị T lấy chồng và đã có hai người con gái.

Năm 2014, Trí và T gặp nhau tại Gia Lai, sau đó hai người thường xuyên liên lạc, gọi, nhắn tin qua mạng xã hội. Đến năm 2016, T đi vào TP.Hồ Chí Minh khám bệnh, thì được Trí đưa đón chở T đi ăn uống, rồi đi chơi nhiều nơi và có chụp lại ảnh để lưu làm kỷ niệm.

Bẵng đi một thời gian, tháng 8-2017, cả hai xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau và chị T. cắt liên lạc với Trí. Do bực tức, nên Trí đã gửi một số hình ảnh của T và Trí đi chơi với nhau ở TP. Hồ Chí Minh, rồi đe dọa sẽ phá vỡ hạnh phúc gia đình của chị T.

Sau việc đó, giữa người nhà của T và Trí có va chạm và chởi bới, xúc phạm nhau trên mạng xã hội. Đến ngày 28-8-2017, Trần Hậu Trí điều khiển xe mô tô từ Hồ Chí Minh đi Pleiku nhằm mục đích giải quyết chuyện tình cảm giữa hai người.

Vào trưa ngày hôm sau 29-8, Trí đến nhà chị T để nói chuyện và giữa hai người có xảy ra cãi nhau. Sau đó, Trí đi ra ngoài sân thì thấy anh Nguyễn Văn Thuần và Nguyễn Việt Nam Vinh (cùng trú tại Pleiku) đứng ngoài. Lúc này, Trí cho rằng T gọi hai người này đến để đánh mình nên đã quay vào sân lái xe mô tô đi về. Khi Trí chạy xe ra cổng nhà thì bị anh Thuần và Vinh đến chặn đầu.

Tại đây, hai bên đã cãi nhau dẫn đến xô xát. Bực tức, Trí đã lấy con dao thủ sẵn từ trước trong túi áo ra đâm anh Nguyễn Văn Thuần và Nguyễn Việt Nam Vinh bị thương nặng rồi tự đâm vào ngực mình tự sát. Sau đó, cả ba người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai nhưng Nguyễn Viết Nam Vinh đã tử vong vì “Vết thương ngực trái thủng tim, phổi + Đa thương do vật sắc nhọn tác động vào” còn Nguyễn Văn Thuần bị thương tổn hại sức khỏe 32% sau khi lĩnh 8 vết đâm từ Trí.

Tại phiên xét xử, xét thấy hành vi của Trần Hậu Trí là nguy hiểm cho xã hội thể hiện tính côn đồ, hung hãn, xem thường tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ.

Sau khi xem xét các tình tiết có trong hồ sơ vụ án, quá trình xét hỏi và tranh luận, HĐXX đã tuyên Trần Hậu Trí 17 năm tù về tội “giết người”, 6 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”. Tổng hình phạt chung là 23 năm tù.

Trần Sỹ (Công Lý)

Có thể bạn quan tâm

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

(GLO)- Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều kết quả trong phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm.

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

(GLO)- Từ ngày 22 đến 29-7, hàng trăm vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tranh tài Giải Vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2026 diễn ra tại Nhà Thi đấu thể thao Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai).

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

(GLO)- Sáng 24-7, Công an xã Ayun phối hợp với Trại giam Gia Trung (Cục C10, Bộ Công an) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 600 phạm nhân tại Phân trại số 2. Đây là buổi cuối, khép lại đợt tuyên truyền với khoảng 3.900 phạm nhân được tham gia.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

null