Gia Lai kích cầu tiêu dùng cuối năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhằm tăng doanh số bán hàng, kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm, nhiều doanh nghiệp, siêu thị, cửa hàng tại Gia Lai đang tích cực triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
Nhiều mặt hàng giảm giá đến 70%
Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm thường tăng cao. Do đó, nhiều cửa hàng kinh doanh quần áo, giày dép, đồ nội thất, gia dụng, điện máy… thường tung ra các chương trình khuyến mãi “khủng” để kích cầu mua sắm. Chẳng hạn, cửa hàng thời trang Elise (107 Hai Bà Trưng, TP. Pleiku), từ ngày 10-12 thực hiện chương trình giảm giá 50% cho toàn bộ sản phẩm, hiện đang triển khai chương trình đồng giá từ 49 ngàn đồng; cửa hàng Mecia (205-207 Phan Đình Phùng, TP. Pleiku) giảm đến 70%; cửa hàng Adidas (94-96 Trần Phú, TP. Pleiku) giảm đến 50% cho nhiều mẫu giày và quần áo thể thao. Các chương trình giảm giá sâu thường được kéo dài trong khoảng 1 tuần nhưng cũng có nơi áp dụng đến 2-3 tuần.
Anh Phạm Đình Thi-phụ trách marketing Trung tâm Điện máy Vĩnh Tín (87 Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku) cho biết: “Chương trình giảm giá cuối năm, dịp Noel được triển khai mạnh nhất từ tháng 11 đến nay với mức giảm nhóm hàng gia dụng lên đến 54%; tủ lạnh, máy giặt giảm đến 43%; tivi giảm hơn 30% kèm theo các phần quà khuyến mãi của hãng... Đây là cơ hội mua sắm tốt nhất cho khách hàng”.
 Khách mua hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh (279 Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku). Ảnh: V.T
Khách mua hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh (279 Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku). Ảnh: V.T
Tương tự, Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Gia Lai (109 Lê Duẩn, TP. Pleiku) cũng đang có chương trình “Nâng cấp tiện nghi, mừng xuân như ý” từ 23-12-2019 đến 24-1-2020 với nhiều mặt hàng giảm giá đến 50%, đồng thời giảm thêm 20% khi mua sản phẩm thứ 2, lì xì đến 5 triệu đồng khi thanh toán với Mastercard. Hay Điện máy Xanh (279 Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku) đang có chương trình giảm giá đến 40% với hàng gia dụng, 17% với hàng điện thoại, áp dụng trả góp 0%, không cần trả trước. Chương trình giảm giá còn diễn ra đối với các mặt hàng có giá trị lớn như ô tô, xe máy, trang sức… Hàng loạt cửa hàng điện thoại như Thế giới di động, FPT, các cửa hàng trang trí nội thất lớn như Bảo Thuận, Đồ gỗ Đức Lộc, Nội thất Mắt Xanh… cũng đang có mức giảm giá 10-30% kèm với nhiều ưu đãi khác cho khách hàng. Anh Đoàn Huy Lộc-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đức Lộc Gia Lai-cho hay: “Chương trình tri ân khách hàng và chào đón năm mới “Mua gỗ tặng vàng” được chúng tôi triển khai đến hết ngày 20-1-2020 với ưu đãi giảm giá trực tiếp cho combo (gồm phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp, phòng khách) đạt hóa đơn tối thiểu từ 76,5 triệu đồng sẽ được tặng 1 chỉ vàng 9999”.
Sức mua tăng nhưng không mạnh
Theo anh Phạm Đình Thi, do có nhiều chuỗi điện máy mọc lên ở các huyện, thị xã thuận tiện cho nhu cầu mua sắm của người dân nên thị phần bị chia ra. Cùng với đó, thu nhập trong dân giảm đã dẫn đến doanh số bán hàng đạt không bằng các năm trước.
Khách mua hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh (279 Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku). Ảnh: V.T
Khách mua hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh (279 Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku). Ảnh: V.T
Ở góc độ khách hàng, anh Nguyễn Trung Hiếu (hẻm 20 Ký Con, TP. Pleiku) chia sẻ: “Nếu cách đây 2 tháng, giá 1 chiếc tủ lạnh LG dòng side by side có giá là 20 triệu đồng thì nay giảm xuống 17 triệu đồng và còn được tặng quà có giá trị. Việc các cửa hàng điện máy đồng loạt đưa ra chương trình giảm giá sẽ giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn và được hưởng lợi, qua đó tiết giảm được rất nhiều chi phí trong mua sắm”.
Với nhóm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, cuối năm là thời điểm sức mua tăng mạnh nhất. Bà Châu Hoàng Thy-Phó Giám đốc Siêu thị Co.op Mart Pleiku-thông tin: “Siêu thị đã chuẩn bị một lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết có trị giá 112 tỷ đồng. Ngoài các chương trình giảm giá chạy xuyên suốt trong năm, thời điểm này, Siêu thị Co.op Mart Pleiku đã thiết kế giảm giá sớm và khoa học để kích cầu tiêu dùng. Siêu thị đang có các chương trình giảm giá trực tiếp đến 50% cho hơn 10.000 sản phẩm Tết và 10 ngày cận Tết có thể tiếp tục giảm giá sâu hơn nữa”. Cũng theo bà Thy, nhờ những chương trình giảm giá, khuyến mãi mà doanh số bán hàng của siêu thị tăng lên, song so với các năm trước thì không bằng. Nguyên nhân được nhận định là do ảnh hưởng tình hình kinh tế nói chung khiến sức mua giảm.
Ông Phạm Ngọc Dự-Phó Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương) cho biết: “Thông qua các chương trình khuyến mãi đã kích cầu tiêu dùng, tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp tiếp cận nhiều mặt hàng phục vụ đời sống với mức giá hợp lý. Từ đó, giúp người bán giải phóng được lượng hàng tồn kho và tăng doanh số bán hàng dịp cuối năm”. Cũng theo ông Dự, hoạt động khuyến mãi của các doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị được triển khai rất nhiều đợt trong năm. Riêng thời điểm 2 tháng cuối năm, các chương trình càng được đẩy mạnh hơn nữa với mức ưu đãi cực lớn. Tuy nhiên, với tình hình giá cả nhiều mặt hàng nông sản giảm thấp, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập trong dân nên sức tiêu thụ hàng hóa của các đơn vị mặc dù có tăng nhưng không nhiều so với các năm trước.
VŨ THẢO

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hướng dẫn lịch trồng trọt vụ Đông Xuân 2025-2026

Gia Lai hướng dẫn lịch trồng trọt vụ Đông Xuân 2025-2026

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh đã ban hành lịch thời vụ và cơ cấu giống cây trồng phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2025-2026 trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo kế hoạch sản xuất phù hợp với điều kiện khí hậu, nguồn nước và diễn biến thời tiết trong thời gian tới.

Người trồng mai ở Gia Lai và nỗi lo "mất Tết".

Người trồng mai ở Gia Lai canh cánh nỗi lo "mất Tết"

(GLO)- Liên tiếp những cơn bão rồi mưa lũ quét qua khiến cho vùng trồng mai ở phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) chịu thiệt hại nghiêm trọng. Nhiều nhà vườn mất trắng, người dân kiệt quệ vì 3 năm liên tiếp thất thu, không còn vốn tái đầu tư. Nỗi lo "mất Tết" vì thế càng thường trực.

Chi hội trưởng nông dân Nguyễn Văn Lâm: Gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Chi hội trưởng nông dân Nguyễn Văn Lâm: Làm kinh tế giỏi, tận tâm với công tác Hội

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Lâm (66 tuổi)-Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Nghĩa Hưng 2 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) luôn được hội viên và người dân tin tưởng, quý mến. Không chỉ tận tụy với công tác Hội, ông còn tiên phong phát triển kinh tế, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Chư Sê đột phá trong thu ngân sách

Chư Sê tạo đột phá trong thu ngân sách

(GLO)- Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành Thuế xã Chư Sê đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đột phá trong thu ngân sách nhà nước. Nhờ đó, xã đã về đích trước kế hoạch.

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

(GLO)- Sau bão lũ, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh rà soát, xem xét cơ cấu lại nợ và giãn thời gian thanh toán cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Các học viên tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Tâm

Gia Lai tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(GLO)- Sáng 27-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện chính sách chiến lược, chính sách công (Bộ Công Thương), UBND các xã Phú Túc, Uar, Ia Rsai, Ia Dreh tổ chức tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Một dự án điện gió ở tỉnh Gia Lai. Ảnh: Tiến sỹ

Gia Lai mời gọi đầu tư dự án nhà máy điện gió Hòn Trâu

(GLO)- Sở Tài chính tỉnh Gia Lai vừa có Thông báo số 186/TB-STC mời các nhà đầu tư quan tâm đối với Dự án nhà máy điện gió Hòn Trâu (giai đoạn 1) tại địa bàn các xã, phường: Phù Mỹ Đông, Phù Mỹ Bắc, Phù Mỹ Tây, Bình Dương, Ngô Mây, Cát Tiến, Tuy Phước Đông, Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai.

null