Gia Lai: Hướng dẫn lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 23-3, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có bà Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Phương Linh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Linh
Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được hướng dẫn về quy trình, thành phần, cách thức tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri theo đúng các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp và các văn bản hướng dẫn.
Theo đó, hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức để lấy ý kiến nhận xét toàn diện về mọi mặt và bày tỏ quan điểm đồng ý hoặc không đồng ý của cử tri đối với người ứng cử. Thông qua đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp có cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan những người ứng cử để hiệp thương lập danh sách người đủ tiêu chuẩn, tiêu biểu, xứng đáng với tín nhiệm của cử tri tại hội nghị hiệp thương lần 3.
23-3 Đại tá Lê Tuấn Hiền-Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nêu ý kiến tại Hội nghị-ảnh P.L
Đại tá Lê Tuấn Hiền-Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nêu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Phương Linh
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và được giải đáp những vấn đề liên quan đến việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với những người ứng cử đang công tác, làm việc tại một số đơn vị, cơ quan đặc thù như trong lực lượng vũ trang, cơ sở tôn giáo; trình tự tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với nơi cư trú có nhiều người ứng cử…
Theo kế hoạch, hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành vào ngày 13-4-2021.
PHƯƠNG LINH