Gia Lai: Họp báo về tuyên truyền kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XII

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 27-11, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai họp báo tuyên truyền kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026). Ông Vũ Tiến Anh-Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo; tham dự có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XII dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8-12 tại Hội trường 2-9, TP. Pleiku.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Quang Tấn

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Quang Tấn

Theo dự kiến chương trình, kỳ họp lần này sẽ tập trung xem xét các báo cáo: tình hình hoạt động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 của Thường trực HĐND tỉnh; tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai công tác năm 2024 của UBND tỉnh; tình hình thực hiện quyền công tố và kiểm soát các hoạt động tư pháp trên địa bàn tỉnh năm 2023 và nhiệm vụ công tác năm 2024 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; công tác xét xử năm 2023 và nhiệm vụ công tác năm 2024 của Tòa án nhân dân tỉnh.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023. Thường trực HĐND tỉnh báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến các kỳ họp HĐND tỉnh. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng sẽ báo cáo về tình hình thu-chi ngân sách năm 2023 và kế hoạch dự toán thu-chi ngân sách năm 2024; tình hình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023; công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác phòng-chống tham nhũng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024…

Đặc biệt, kỳ họp sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người được HĐND tỉnh bầu; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn theo quy định. Đồng thời, kỳ họp thứ 15 sẽ xem xét thông qua nhiều nội dung quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Gia Lai trong những năm tới. Trong đó, dự kiến UBND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua 27 dự thảo nghị quyết liên quan đến các lĩnh vực kinh tế-xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Trần Quốc Anh tham gia ý kiến tại buổi họp báo. Ảnh: Quang Tấn

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Trần Quốc Anh tham gia ý kiến tại buổi họp báo. Ảnh: Quang Tấn

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và các cơ quan báo chí đã trao đổi về nội dung liên quan trong công tác phối hợp, cung cấp thông tin tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp. Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Vũ Tiến Anh cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu; đồng thời, khẳng định sẽ tích cực hỗ trợ thông tin để các cơ quan báo chí tuyên truyền kịp thời, chính xác nội dung của kỳ họp đến cử tri, người dân toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Nơi hình thành và chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp

Nơi hình thành và chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp

(GLO)- Sau khi thành lập, Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp trẻ và sáng tạo Pleiku đã tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo. Tại đây, những ước mơ khởi nghiệp, những ý tưởng kinh doanh đã được chia sẻ một cách cởi mở, sôi nổi.

Gia Lai: Quy định về quản lý tổ chức bộ máy, vị trí việc làm

Gia Lai: Quy định về quản lý tổ chức bộ máy, vị trí việc làm

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành quy định về quản lý tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, biên chế, số lượng người làm việc, số lượng lao động hợp đồng và cán bộ, công chức, viên chức, người giữ chức danh, chức vụ, kiểm soát viên tại doanh nghiệp nhà nước thuộc phạm vi quản lý.

Thấy gì qua một mùa Tết?

Thấy gì qua một mùa Tết?

(GLO)- Một mùa Tết đã trôi qua với đầy đủ “mùi vị” vốn có của một cái Tết cổ truyền. Cùng nhìn lại những ngày này, có thể thấy Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có rất nhiều điểm sáng đáng mừng. Để rồi từ niềm vui Xuân, người dân mang khí thế ấy bước vào năm mới trong niềm hân hoan.