Gia Lai: Hơn 600 trường hợp vi phạm giao thông trong 5 ngày nghỉ Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão (từ ngày 20 đến 24-1), lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản 664 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 476 triệu đồng.

Theo đó, trong 5 ngày qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm chết 4 người và 4 người bị thương. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, không tăng về số vụ, giảm 3 người chết, tăng 3 người bị thương. Hầu hết các vụ tai nạn giao thông đều liên quan đến xe máy và 3/4 vụ liên quan đến thanh niên người dân tộc thiểu số. Nguyên nhân là do lỗi lấn đường (2 vụ), thiếu chú ý quan sát (1 vụ) và 1 vụ đang tiếp tục điều tra.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Phú Thiện tuần tra, kiểm soát giao thông dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Ảnh: Lê Anh
Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Phú Thiện tuần tra, kiểm soát giao thông dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Ảnh: Lê Anh

Cũng trong thời gian này, qua tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn tỉnh đã phát hiện, lập biên bản 664 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 150 xe máy, 1 xe ô tô và 159 giấy tờ các loại; xử phạt 527 trường hợp với số tiền hơn 476 triệu đồng.

Về hoạt động vận tải, có 293 chuyến xe, vận chuyển 3.514 lượt hành khách đi các tỉnh, thành phố; 122 chuyến bay, vận chuyển 13.765 lượt hành khách từ các tỉnh về Gia Lai và từ Gia Lai đi các tỉnh, thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng chung tay phòng tránh tai nạn giao thông

Cộng đồng chung tay phòng ngừa tai nạn giao thông

(GLO)- Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (cao điểm diễn ra từ ngày 12 đến 30-11-2025) là dịp để cộng đồng và mỗi cá nhân cùng hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông. Sự kiện nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông (TNGT).

Lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt.

Xử lý nghiêm hành vi tung tin giả giữa thiên tai

(GLO)- Trong đợt mưa lũ vừa qua tại Gia Lai và các tỉnh lân cận, một số đối tượng đã đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) đã khẩn trương xác minh để “dọn rác” trên mạng xã hội.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

null