Gia Lai gặp mặt, tháo gỡ khó khăn cho các hợp tác xã thành viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Sáng 30-5, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị gặp mặt các HTX thành viên năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và 70 HTX thành viên. 
Hơn 70 HTX thành viên tham dự hội nghị gặp mặt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Ảnh: Hà Duy
Hơn 70 HTX thành viên tham dự hội nghị gặp mặt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Ảnh: Hà Duy

Theo báo cáo tại hội nghị, tính đến ngày 15-5, toàn tỉnh có 411 HTX, 2 Liên hiệp HTX với tổng số vốn điều lệ trên 870 tỷ đồng, thu hút sự tham gia của trên 18.000 thành viên, góp phần giải quyết việc làm cho trên 1.800 lao động tại địa phương. Với những chính sách quan tâm, đầu tư, hỗ trợ của Trung ương, địa phương, cùng với sự chủ động, tích cực vào cuộc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các HTX phát triển của các cấp ngành, địa phương trong tỉnh đã giúp hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả, đưa kinh tế tập thể ngày càng phát triển.

Đặc biệt, một số HTX đã chú trọng đến sản phẩm có chứng nhận, truy xuất được nguồn gốc, xây dựng mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với các sản phẩm chủ lực của địa phương, có hợp đồng tiêu thụ với các siêu thị, doanh nghiệp lớn.

Đại diện các hợp tác xã thành viên nêu nhiều khó khăn, vướng mắc với hy vọng được kịp thời tháo gỡ, giải quyết. Ảnh Hà Duy
Đại diện các hợp tác xã thành viên nêu nhiều khó khăn, vướng mắc với hy vọng được kịp thời tháo gỡ, giải quyết. Ảnh Hà Duy

Một số khó khăn, vướng mắc được đại diện các HTX thành viên nêu lên tại hội nghị, tập trung vào các nội dung: chưa tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi; thiếu nguồn vốn đầu tư cho sản xuất nhưng không có tài sản thế chấp để vay vốn; vướng mắc trong vấn đề thuê đất; xây dựng mã vùng trồng, phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường... Một số kiến nghị được lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành giải đáp ngay tại buổi gặp mặt; một số kiến nghị sẽ được ghi nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Thắng kiện, doanh nghiệp mỏi mòn chờ thi hành án

Thắng kiện nhưng Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai mỏi mòn chờ thi hành án

(GLO)- Gần 10 năm kể từ khi hoàn thành các công trình giao thông trên địa bàn huyện Chư Sê (cũ), Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai vẫn chưa được thanh toán hơn 2,2 tỷ đồng từ các cơ quan nhà nước, dù bản án có hiệu lực pháp luật và cơ quan thi hành án đã ban hành quyết định thi hành án.

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

(GLO)- Thời điểm này, phần lớn diện tích sầu riêng trên địa bàn tỉnh Gia Lai bước vào thời kỳ nuôi quả. Trước những cơn mưa đầu mùa bắt đầu xuất hiện ngày càng dày, nhiều nhà vườn đang khẩn trương chống đỡ cành, neo buộc quả nhằm giảm nguy cơ gãy cành, rụng quả trước vụ thu hoạch.

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường), đầu năm 2026 đến nay, diện tích sản xuất và số lao động làm muối giảm so với cùng kỳ năm 2025. Toàn tỉnh đã bán 7.556 tấn muối, lượng muối còn tồn trong dân là 7.580,4 tấn.

Siết quản lý hoạt động kinh doanh, bảo vệ người tiêu dùng

Siết quản lý hoạt động kinh doanh, bảo vệ người tiêu dùng

(GLO)- Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương Gia Lai) đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Cùng với sự vào cuộc của cơ quan quản lý, các cơ sở kinh doanh cũng nâng cao ý thức, hướng đến xây dựng môi trường tiêu dùng an toàn, minh bạch và bền vững.

null