Gia Lai gặp mặt, tháo gỡ khó khăn cho các hợp tác xã thành viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Sáng 30-5, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị gặp mặt các HTX thành viên năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và 70 HTX thành viên. 
Hơn 70 HTX thành viên tham dự hội nghị gặp mặt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Ảnh: Hà Duy ảnh 1
Hơn 70 HTX thành viên tham dự hội nghị gặp mặt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Ảnh: Hà Duy

Theo báo cáo tại hội nghị, tính đến ngày 15-5, toàn tỉnh có 411 HTX, 2 Liên hiệp HTX với tổng số vốn điều lệ trên 870 tỷ đồng, thu hút sự tham gia của trên 18.000 thành viên, góp phần giải quyết việc làm cho trên 1.800 lao động tại địa phương. Với những chính sách quan tâm, đầu tư, hỗ trợ của Trung ương, địa phương, cùng với sự chủ động, tích cực vào cuộc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các HTX phát triển của các cấp ngành, địa phương trong tỉnh đã giúp hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả, đưa kinh tế tập thể ngày càng phát triển.

Đặc biệt, một số HTX đã chú trọng đến sản phẩm có chứng nhận, truy xuất được nguồn gốc, xây dựng mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với các sản phẩm chủ lực của địa phương, có hợp đồng tiêu thụ với các siêu thị, doanh nghiệp lớn.

Đại diện các hợp tác xã thành viên nêu nhiều khó khăn, vướng mắc với hy vọng được kịp thời tháo gỡ, giải quyết. Ảnh Hà Duy ảnh 2
Đại diện các hợp tác xã thành viên nêu nhiều khó khăn, vướng mắc với hy vọng được kịp thời tháo gỡ, giải quyết. Ảnh Hà Duy

Một số khó khăn, vướng mắc được đại diện các HTX thành viên nêu lên tại hội nghị, tập trung vào các nội dung: chưa tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi; thiếu nguồn vốn đầu tư cho sản xuất nhưng không có tài sản thế chấp để vay vốn; vướng mắc trong vấn đề thuê đất; xây dựng mã vùng trồng, phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường... Một số kiến nghị được lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành giải đáp ngay tại buổi gặp mặt; một số kiến nghị sẽ được ghi nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Chư Pưh: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt gần 74% kế hoạch

Chư Pưh: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt gần 74% kế hoạch

(GLO)-

Nhờ chủ động triển khai các giải pháp về mặt hồ sơ, thủ tục đấu thầu cũng nhưng công tác đền bù, giải phóng mặt bằng ngay từ đầu năm nên tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đến thời điểm này đạt tỷ lệ tương đối cao, chiếm gần 74% kế hoạch vốn năm 2023.

Nhập khẩu phân bón đạt gần 2,5 triệu tấn

Nhập khẩu phân bón đạt gần 2,5 triệu tấn

(GLO)- Báo Công thương ngày 19-9 dẫn số liệu của Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 8-2023, Việt Nam nhập khẩu hơn 472.000 tấn phân bón trị giá 159 triệu USD (tăng 54% về lượng và tăng 85% về giá trị so với tháng 7-2023). Đây là lượng phân bón nhập khẩu đạt mức cao nhất kể từ tháng 7-2021.
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Gia Lai: Thực chất, hiệu quả

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Gia Lai: Thực chất, hiệu quả

(GLO)- Sau hơn 6 năm triển khai tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao thu nhập của người dân. Tuy vậy, các ngành và địa phương cần quan tâm khắc phục một số tồn tại, hạn chế để quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp đi vào thực chất.

Ra mắt Hiệp hội Cửa Việt Nam tỉnh Gia Lai

Ra mắt Hiệp hội Cửa Việt Nam tỉnh Gia Lai

(GLO)- 

Tối 16-9, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace, Hiệp hội Cửa Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Dự buổi lễ có ông Ngô Quốc Huân-Chủ tịch Hiệp Hội Cửa Việt Nam; lãnh đạo Hiệp hội Cửa Việt Nam tỉnh Gia Lai và khoảng 600 hội viên của Hiệp hội.