Gia Lai gặp mặt, tháo gỡ khó khăn cho các hợp tác xã thành viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Sáng 30-5, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị gặp mặt các HTX thành viên năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và 70 HTX thành viên. 
Hơn 70 HTX thành viên tham dự hội nghị gặp mặt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Ảnh: Hà Duy
Hơn 70 HTX thành viên tham dự hội nghị gặp mặt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Ảnh: Hà Duy

Theo báo cáo tại hội nghị, tính đến ngày 15-5, toàn tỉnh có 411 HTX, 2 Liên hiệp HTX với tổng số vốn điều lệ trên 870 tỷ đồng, thu hút sự tham gia của trên 18.000 thành viên, góp phần giải quyết việc làm cho trên 1.800 lao động tại địa phương. Với những chính sách quan tâm, đầu tư, hỗ trợ của Trung ương, địa phương, cùng với sự chủ động, tích cực vào cuộc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các HTX phát triển của các cấp ngành, địa phương trong tỉnh đã giúp hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả, đưa kinh tế tập thể ngày càng phát triển.

Đặc biệt, một số HTX đã chú trọng đến sản phẩm có chứng nhận, truy xuất được nguồn gốc, xây dựng mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với các sản phẩm chủ lực của địa phương, có hợp đồng tiêu thụ với các siêu thị, doanh nghiệp lớn.

Đại diện các hợp tác xã thành viên nêu nhiều khó khăn, vướng mắc với hy vọng được kịp thời tháo gỡ, giải quyết. Ảnh Hà Duy
Đại diện các hợp tác xã thành viên nêu nhiều khó khăn, vướng mắc với hy vọng được kịp thời tháo gỡ, giải quyết. Ảnh Hà Duy

Một số khó khăn, vướng mắc được đại diện các HTX thành viên nêu lên tại hội nghị, tập trung vào các nội dung: chưa tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi; thiếu nguồn vốn đầu tư cho sản xuất nhưng không có tài sản thế chấp để vay vốn; vướng mắc trong vấn đề thuê đất; xây dựng mã vùng trồng, phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường... Một số kiến nghị được lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành giải đáp ngay tại buổi gặp mặt; một số kiến nghị sẽ được ghi nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Chư Pưh: Ðiểm đến của các dự án năng lượng tái tạo

Chư Pưh: Ðiểm đến của các dự án năng lượng tái tạo

(GLO)- Hội tụ điều kiện tự nhiên thuận lợi, xã Chư Pưh đang đứng trước “cơ hội kép” thu hút dòng vốn đầu tư cho các dự án năng lượng tái tạo khi Quy hoạch điện VIII được triển khai cùng với chủ trương thu hút đầu tư mạnh mẽ của tỉnh Gia Lai.

Nhanh chóng đưa chính sách thuế mới vào cuộc sống

Nhanh chóng đưa chính sách thuế mới vào cuộc sống

(GLO)- Việc cơ quan thuế nhanh chóng đưa chính sách hỗ trợ thuế vào cuộc sống đã đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người nộp thuế, đồng thời giúp người dân, doanh nghiệp duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

(GLO)- Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, nông dân trồng cà phê tại Gia Lai đang từng bước tiếp cận một công cụ quản lý rủi ro mới: bảo hiểm chỉ số thời tiết. Đây là giải pháp thiết thực giúp ổn định thu nhập và nâng cao khả năng chống chịu cho ngành cà phê địa phương.

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư.

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư

(GLO)- Với lợi thế quỹ đất rộng, hạ tầng từng bước hoàn thiện và định hướng phát triển rõ ràng, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư, tạo đà bứt phá cho kinh tế - xã hội địa phương.

null