Gia Lai: Gặp mặt, biểu dương 50 tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 17-5, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2024.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt, biểu dương có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng 21 tập thể, 29 cá nhân điển hình được biểu dương, khen thưởng.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai phát biểu chỉ đạo tại chương trình. Ảnh: Đ.T
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai phát biểu chỉ đạo tại chương trình. Ảnh: Đ.T

Những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn tỉnh triển khai có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Kết luận 21-KL/TW ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Hàng năm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định, lựa chọn 2 nội dung trọng tâm, đột phá để tập trung chỉ đạo thực hiện, tạo được sự chuyển biến rõ nét. Các phong trào, hoạt động ngày càng đi vào thực chất và đạt nhiều kết quả tích cực.

Cùng với đó, để tiếp tục duy trì và phát triển các mô hình hay, cách làm hiệu quả, tìm kiếm các nhân tố mới để bồi dưỡng, nhân rộng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hướng dẫn việc xây dựng và nhân rộng các mô hình tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn (bìa phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (bìa trái) trao tặng biểu trưng và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021-2024. Ảnh: Đ.T
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn (bìa phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (bìa trái) trao tặng biểu trưng và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021-2024. Ảnh: Đ.T

Trên cơ sở này, các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương đã phát động nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với học tập và làm theo Bác cùng chủ đề thi đua yêu nước “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” giai đoạn 2020-2025; đồng thời, lựa chọn, xây dựng mô hình hiệu quả, cách làm sáng tạo của tập thể, cá nhân với nội dung chủ đề cụ thể ở các lĩnh vực khác nhau để bồi dưỡng, nhân rộng và phát huy.

Một số mô hình, phong trào, cuộc vận động điển hình như: “Ngày thứ 5 ở cơ sở”, “Xóa 1 hộ đói, giảm 1 hộ nghèo”; “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Năm xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Bốn đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới”; “Xây dựng người Phụ nữ Gia Lai thời kỳ mới”…

Với phương châm “ngắn gọn, dễ nhớ, dễ nghe, dễ hiểu và dễ thực hiện”, công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình học tập và làm theo Bác đã có nhiều đổi mới, ngày càng đa dạng, mang lại hiệu quả thiết thực. Đến nay, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị và tạo sự lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn tỉnh được nâng lên rõ rệt.

Tuyên dương 21 tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ năm 2021 đến năm 2024. Ảnh: Đ.T
Tuyên dương 21 tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ năm 2021 đến năm 2024. Ảnh: Đ.T

Qua 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, toàn tỉnh đã có hơn 900 tập thể, cá nhân điển hình được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà cấp ủy, chính quyền, MTTQ và tổ chức chính trị-xã hội các cấp đã đạt được; đồng thời, chúc mừng, biểu dương thành tích đầy tự hào của các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021-2024.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Học tập Bác, làm theo Bác, nêu gương Bác là một nhiệm vụ quan trọng của toàn hệ thống chính trị; cũng chính là chủ trương lớn của Đảng tiếp tục được khẳng định tại Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Việc học tập và làm theo Bác cần phải luôn được đổi mới để trở thành một nhu cầu tự thân của mỗi người và toàn xã hội; một nhu cầu văn hóa đầy tính nhân văn, sáng tạo về cách thức tổ chức giáo dục, tuyên truyền, đủ sức lôi cuốn, hấp dẫn, truyền cảm hứng cho mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức, đoàn thể, mỗi cơ quan, đơn vị, ở tất cả các cấp, các ngành, từ tỉnh đến cơ sở.

Bên cạnh việc đề nghị các cấp ủy, đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ một số giải pháp thể hiện tính nhất quán khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn tin tưởng rằng, việc học tập và làm theo Bác trong toàn tỉnh thời gian đến sẽ được đẩy mạnh, đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả hơn nữa.

Quang cảnh chương trình. Ảnh: PV
Quang cảnh chương trình. Ảnh: PV

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn cũng mong muốn các tập thể và cá nhân điển hình được biểu dương tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học hỏi và rèn luyện, không ngừng vươn lên, cống hiến và đạt được nhiều thành tích cao; xứng đáng là tấm gương sáng, là hạt nhân dẫn dắt, lan tỏa mạnh mẽ, nhân rộng thêm nhiều mô hình, điển hình trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; qua đó, kết thành phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng, hiệu quả và tạo sức bật mạnh mẽ cho toàn Đảng bộ tỉnh, toàn quân, toàn dân trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng phát triển.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng xem phóng sự về kết quả 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; đồng thời, giao lưu với đại diện 2 tập thể và 6 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021-2024.

Giao lưu với các cá nhân, tập thể điển hình về học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021-2024 tại chương trình. Ảnh: Đ.T
Giao lưu với các cá nhân, tập thể điển hình về học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021-2024 tại chương trình. Ảnh: Đ.T

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn và Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long đã trao tặng biểu trưng cùng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 21 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ năm 2021 đến năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ 2: Linh hoạt nội dung, hình thức kết nghĩa

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ 2: Linh hoạt nội dung, hình thức kết nghĩa

(GLO)- Đến nay hộ nghèo, cận nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số còn cao; an ninh chính trị còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Vì vậy, Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai khẳng định về tính cần thiết của công tác kết nghĩa trong tình hình mới.