Gia Lai: Gần 4.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 19-12, Đoàn kiểm tra số 4 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia do Trung tướng Lê Chiêm-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó trưởng ban Chỉ đạo 389 dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Gia Lai về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.

Ảnh: Lê Lan
Ảnh: Lê Lan

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, tình trạng buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng nhập lậu thời gian qua tuy đã được tăng cường kiểm soát song vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng buôn lậu thuốc lá điếu, gỗ, nông sản… Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng đã phát hiện 3.803 vụ vi phạm, xử lý 3.445 vụ với tổng số tiền xử phạt, truy thu và bán hàng hóa tịch thu trên 71,5 tỷ đồng (tăng 22% số vụ và tăng trên 21,6 tỷ đồng tiền xử phạt, truy thu và bán hàng hóa tịch thu so với năm 2015). Trong đó, có 1.254 vụ buôn lậu, vận chuyển hàng cấm; 2.532 vụ gian lận thương mại, vi phạm điều kiện trong kinh doanh.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tập trung chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, ổn định thị trường.

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

(GLO)- Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, trong tháng 1-2025, tuy xuất khẩu cà phê của nước ta chỉ đạt 140 ngàn tấn (giảm 41,1% so với cùng kỳ năm 2024), nhưng giá trị thu về lại tăng 5% so với cùng kỳ năm 2024, đạt 763 triệu USD.

Bentley Continental GT 2025 “cập bến” Việt Nam, giá khởi điểm 20 tỷ đồng

Bentley Continental GT 2025 “cập bến” Việt Nam, giá khởi điểm 20 tỷ đồng

(GLO)- Đây là thế hệ thứ 4 của Bentley Continental GT với nhiều sự nâng cấp mới về công nghệ và hệ truyền động hybrid. Tuy Continental GT 2025 được định vị là dòng xe Grand Tourer. Mẫu xe đến từ Anh Quốc này sở hữu thời gian tăng tốc đáng kinh ngạc, chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

Niêm yết giá, luật đã có sao chưa làm?

Niêm yết giá, luật đã có sao chưa làm?

Quán bún riêu nổi tiếng có tuổi đời chục năm ở Hà Nội đã bị đóng cửa ngay đầu năm mới, do hành khách tố phải trả 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún. Khi bị dư luận phản ứng và cơ quan chức năng vào cuộc thì chủ quán thanh minh là "nói đùa" khi tính tiền.