Gia Lai: Dừng in thẻ BHYT giấy đối với người hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 20-11-2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 1834/BHXH-QLTST gửi Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn về việc dừng in thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) giấy đối với người hưởng trợ cấp thất nghiệp, chỉ thực hiện gia hạn trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành BHXH.

Theo đó, từ 20-11-2023, BHXH tỉnh Gia Lai dừng việc in thẻ BHYT giấy và thực hiện gia hạn giá trị sử dụng của thẻ BHYT trên hệ thống dữ liệu do ngành BHXH quản lý. Việc làm này nhằm đơn giản hóa thủ tục, giấy tờ, tiết kiệm thời gian đối với người dân và người lao động đến giao dịch. Người hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể sử dụng thẻ BHYT giấy đã cấp trước đó hoặc căn cước công dân gắn chíp để đi khám chữa bệnh.

Người dân sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số khi đi khám chữa bệnh BHYT khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Người dân sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số khi đi khám chữa bệnh BHYT khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, BHXH tỉnh đề nghị Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh thông tin kịp thời vấn đề này cho người lao động khi đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp biết; đồng thời hướng dẫn người hưởng trợ cấp thất nghiệp về việc sử dụng thẻ BHYT giấy đã cấp trước đó hoặc căn cước công dân gắn chíp để đi khám chữa bệnh. Đề nghị Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục phối hợp tuyên truyền đến người lao động thực hiện cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số để tra cứu thông tin về quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

BHXH tỉnh đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh BHYT hướng dẫn, tiếp nhận thẻ BHYT trên ứng dụng VssID, VneID, căn cước công dân gắn chíp của người dân và người lao động để thực hiện khám chữa bệnh, đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định. Trường hợp người tham gia BHYT chưa cài đặt ứng dụng hoặc đã cài đặt nhưng chưa kích hoạt thành công ứng dụng VssID, VneID mức độ 2, căn cước công dân gắn chíp chưa được đồng bộ với dữ liệu tham gia BHYT, cơ sở khám chữa bệnh hướng dẫn người tham gia BHYT liên hệ trực tiếp cơ quan BHXH tỉnh theo số điện thoại 0269 3827652, 0269 3718097 hoặc đến cơ quan BHXH gần nhất để được hỗ trợ.

Được biết, hiện nay, người tham gia BHYT có thể sử dụng căn cước công dân có gắn chíp, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VneID mức độ 2 hoặc sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số khi đi khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh mà không cần mang theo thẻ BHYT giấy.

Có thể bạn quan tâm

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

(GLO)- Trên địa bàn xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) có 26 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, nhưng chỉ có 8 cơ sở đăng ký giấy phép kinh doanh, số còn lại hoạt động mang tính tự phát. Vì vậy, xã tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ để đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Gia Lai.

Giảm thiểu tai nạn lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, bền vững

(GLO)- Chiều 24-4, Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động tổ chức hội nghị đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối với 23 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương chủ trì hội nghị.

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số” .

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số”

(GLO)- Tối 23-4, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Chư Sê phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về phong trào “Bình dân học vụ số”; hướng dẫn sử dụng VNeID mức độ 2; phổ biến Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trên môi trường số và ra mắt mô hình “Gia đình số”.

null