Gia Lai: Đối tượng mua bán trái phép chất ma túy lãnh 15 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 3-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Kiều (SN 2001, trú thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) 15 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

z6469689560559-5726def5ccbbe65e8b015abc65375546.jpg
Bị cáo Nguyễn Hoàng Kiều tại phiên tòa. Ảnh: R.H

Theo hồ sơ vụ án, giữa tháng 11-2023, thông qua mạng xã hội Telegram, Kiều quen biết với “Thảo” (chưa rõ danh tính, lai lịch) và biết đối tượng này buôn bán ma túy. Để có tiền tiêu xài cá nhân, Kiều chủ động đề nghị làm thuê bán ma túy và được Thảo đồng ý với tiền công 15 triệu đồng/tháng. Sau đó, Thảo đã nhiều lần chuyển tiền ứng trước với tổng số 5,35 triệu đồng vào tài khoản của Kiều tại ngân hàng. Kiều thuê phòng trọ tại 193/1 Lê Duẩn, phường Phù Đổng, TP. Pleiku để làm nơi cất giấu và phân phối ma túy.

Tối 7-1-2024, theo hướng dẫn của Thảo, Kiều đến khu vực sau khách sạn Ngọc Sê (phường Phù Đổng, TP. Pleiku) để lấy một túi ma túy giấu trong bụi cây ven đường. Bên trong túi này có 4 túi ni lông chứa ma túy khay (Ketamine), 85 viên thuốc lắc (MDMA),1 cân tiểu ly điện tử. Kiều mang toàn bộ về phòng trọ số 193/1 Lê Duẩn, cất giấu vào hộc bồn cầu nhà vệ sinh.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, theo lệnh của Thảo, Kiều chia nhỏ số ma túy giấu vào một túi ni lông màu đen rồi đem đến khu vực đường Lý Nam Đế (TP. Pleiku). Đối tượng đặt gói ma túy bên cạnh trụ điện, gửi vị trí cho Thảo để người mua đến lấy. Khoảng 10 phút sau, 2 thanh niên đi xe máy đến nhận hàng, Kiều theo dõi từ xa và báo lại cho Thảo.

Đến ngày 12-1-2024, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku (cũ) phát hiện bắt quả tang Kiều đang cất giấu toàn bộ số ma túy còn lại ở trong phòng trọ và thu giữ 28,7343 gam ma túy MDMA và 13,7349 gam Ketamine.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm để phục vụ thi công.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm

(GLO)- Chiều 12-11, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan Công an xác định chiếc xe tải trong vụ va chạm với xe máy ở ngã tư Hoàng Văn Thụ-Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) có giấy phép đi vào đường cấm tại khu vực trên.

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật

(GLO)- Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được các ban, ngành, cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện với nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp thực tiễn, mang lại hiệu quả cao.

Đối tượng truy nã Nguyễn Thị Hà (giữa) bị Công an xã Phù Mỹ Bắc bắt giữ.

Gia Lai: Bắt đối tượng trốn truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 9-11, Công an xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao Nguyễn Thị Hà (SN 1996, ở thôn Công Lương, phường Hoài Nhơn Đông) là đối tượng bị truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

null