Gia Lai: Đối tượng mua bán trái phép chất ma túy lãnh 15 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 3-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Kiều (SN 2001, trú thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) 15 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

z6469689560559-5726def5ccbbe65e8b015abc65375546.jpg
Bị cáo Nguyễn Hoàng Kiều tại phiên tòa. Ảnh: R.H

Theo hồ sơ vụ án, giữa tháng 11-2023, thông qua mạng xã hội Telegram, Kiều quen biết với “Thảo” (chưa rõ danh tính, lai lịch) và biết đối tượng này buôn bán ma túy. Để có tiền tiêu xài cá nhân, Kiều chủ động đề nghị làm thuê bán ma túy và được Thảo đồng ý với tiền công 15 triệu đồng/tháng. Sau đó, Thảo đã nhiều lần chuyển tiền ứng trước với tổng số 5,35 triệu đồng vào tài khoản của Kiều tại ngân hàng. Kiều thuê phòng trọ tại 193/1 Lê Duẩn, phường Phù Đổng, TP. Pleiku để làm nơi cất giấu và phân phối ma túy.

Tối 7-1-2024, theo hướng dẫn của Thảo, Kiều đến khu vực sau khách sạn Ngọc Sê (phường Phù Đổng, TP. Pleiku) để lấy một túi ma túy giấu trong bụi cây ven đường. Bên trong túi này có 4 túi ni lông chứa ma túy khay (Ketamine), 85 viên thuốc lắc (MDMA),1 cân tiểu ly điện tử. Kiều mang toàn bộ về phòng trọ số 193/1 Lê Duẩn, cất giấu vào hộc bồn cầu nhà vệ sinh.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, theo lệnh của Thảo, Kiều chia nhỏ số ma túy giấu vào một túi ni lông màu đen rồi đem đến khu vực đường Lý Nam Đế (TP. Pleiku). Đối tượng đặt gói ma túy bên cạnh trụ điện, gửi vị trí cho Thảo để người mua đến lấy. Khoảng 10 phút sau, 2 thanh niên đi xe máy đến nhận hàng, Kiều theo dõi từ xa và báo lại cho Thảo.

Đến ngày 12-1-2024, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku (cũ) phát hiện bắt quả tang Kiều đang cất giấu toàn bộ số ma túy còn lại ở trong phòng trọ và thu giữ 28,7343 gam ma túy MDMA và 13,7349 gam Ketamine.

Có thể bạn quan tâm

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

(GLO)- Theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15-5, hành vi chứa chấp, cho phép người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền quản lý có thể bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Bình Phú

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên xã Bình Phú

(GLO)- Ngày 19-4, tại UBND xã Bình Phú, Chi đoàn MTTQ và các đoàn thể tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn xã Bình Phú, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên.

null