Gia Lai có 2 dự án vào vòng bán kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh toàn quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 18-9, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (Trung tâm BSA) tổ chức vòng thi bán kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh lần thứ 9-2023 khu vực miền Trung-Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Dự án “Rượu cần Đak Giang-Đặc sản văn hóa của người Bahnar” của nhóm Đinh Thị Dách, Đinh Thị Nganh và anh Lê Quốc Tuấn (huyện Kbang) được trao chứng nhận giải thưởng lâm sản ngoài gỗ (NTFP).

Thuyết trình Dự án “Rượu cần Đak Giang-Đặc sản văn hóa của người Bahnar” tại vòng bán kết cuộc thi. Ảnh: NVCC

Thuyết trình Dự án “Rượu cần Đak Giang-Đặc sản văn hóa của người Bahnar” tại vòng bán kết cuộc thi. Ảnh: NVCC

Dự án còn lại là “Phát triển kinh tế người Bahnar dựa trên nguyên liệu mây tre bản địa” của nhóm Bahnar-Xanh (huyện Mang Yang) do anh Đỗ Mạnh Cương làm trưởng nhóm dừng lại tại vòng bán kết khu vực. Mặc dù không đạt kết quả cao tại cuộc thi nhưng đây là cơ hội để các cá nhân, tổ nhóm có cơ hội giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa và tìm kiếm cơ hội kêu gọi đầu tư, kết nối, tiêu thụ sản phẩm.

Trưng bày sản phẩm và các nguyên liệu bản địa để ủ rượu cần Đak Giang. Ảnh: NVCC

Trưng bày sản phẩm và các nguyên liệu bản địa để ủ rượu cần Đak Giang. Ảnh: NVCC

Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh do Trung tâm BSA, Quỹ Hỗ trợ phát triển Thanh niên (Bộ Nội vụ) cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao đồng hành tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển sản phẩm từ tài nguyên bản địa, phát triển bền vững vì môi trường xanh, nền kinh tế xanh; đồng thời giới thiệu, kết nối các dự án khả thi, có tiềm năng phát triển bền vững cho các hệ thống phân phối, doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Nhóm Bahnar-Xanh giới thiệu sản phẩm từ mây tre đan tại vòng bán kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: NVCC

Nhóm Bahnar-Xanh giới thiệu sản phẩm từ mây tre đan tại vòng bán kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: NVCC

Qua 9 lần tổ chức, cuộc thi năm nay nhận được 179 dự án của các cá nhân, tập thể trong cả nước tham gia. Ban tổ chức chọn 108 dự án xuất sắc vào vòng bán kết, trong đó có 41 dự án đã đạt giải thưởng và danh hiệu tại các cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh/thành, quốc gia… được tuyển thẳng. Gia Lai có 2 dự án lọt vào vòng bán kết cuộc thi này.

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích kép từ cơ chế một cửa của ngành thuế

Lợi ích kép từ cơ chế một cửa của ngành thuế

(GLO)- Cơ chế một cửa là bước tiến quan trọng trong cải cách hành chính thuế, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ, chuyên nghiệp, hiện đại, mang lại lợi ích kép cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế. Cơ chế nói trên phát huy tốt khi hình thành tỉnh Gia Lai mới.

Định vị thương hiệu cà phê Gia Lai bằng chế biến sâu

Định vị thương hiệu cà phê Gia Lai bằng chế biến sâu

(GLO)- Tỉnh Gia Lai có diện tích cà phê lớn, song phần lớn sản lượng xuất khẩu dưới dạng nhân thô, giá trị gia tăng thấp. Vì vậy, doanh nghiệp của tỉnh đang từng bước đầu tư, đẩy mạnh chế biến cà phê rang xay, hòa tan và đặc sản để đưa thương hiệu cà phê Gia Lai vươn xa.

Cảng Quy Nhơn xưa, nay & mai này

Cảng Quy Nhơn giữ vai trò cầu nối quan trọng

(GLO)- Với việc hợp nhất 2 tỉnh Gia Lai (cũ) với Bình Định thành tỉnh Gia Lai, kinh tế biển sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển và là ngành mũi nhọn của địa phương. Và, cảng Quy Nhơn giữ vai trò cầu nối quan trọng trong khu vực.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Công ty cổ phần Phát triển Yến Xuân Cao Nguyên hiện có khoảng 20 dòng sản phẩm yến sào. Ảnh: H.T

Nâng tầm sản phẩm yến sào Gia Lai

(GLO)-Với điều kiện khí hậu mát mẻ, nguồn thức ăn dồi dào, khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đang trở thành một trong những vùng trọng điểm phát triển nghề nuôi yến. Để yến sào Gia Lai vươn xa, các cấp, các ngành, người dân, doanh nghiệp cần chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng, quảng bá thương hiệu.

Sâm khỏe Kbang cần được bảo tồn và khai thác có hiệu quả

Sâm khỏe Kbang

(GLO)- Mới đây, một bạn từ Kbang gửi cho ít sâm khỏe đã được sơ chế. Bạn còn nhắn tin nhắc nếu ngâm rượu thì hãy ngâm sớm, còn nếu để dành nấu nước uống dần thì hãy phơi lại dưới nắng nhẹ.

Chủ động phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Chủ động phòng-chống dịch tả heo châu Phi

(GLO)- Dịch tả heo châu Phi (ASF) xuất hiện tại phường An Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) buộc chính quyền địa phương đã phải tiêu hủy hơn 200 con heo nhiễm bệnh. Nguy cơ lây lan dịch bệnh đang hiện hữu khi thời tiết diễn biến thất thường, người chăn nuôi đẩy mạnh tái đàn.

Cú hích cho nông sản Gia Lai

Cú hích cho nông sản Gia Lai

(GLO)- Lần đầu tiên tham gia chương trình OCOP, 5 sản phẩm đến từ Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang (xã Kon Gang, tỉnh Gia Lai) đều đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia, đây có thể coi là thành tích chưa từng có tiền lệ.

null