Gia Lai: Án mạng tại quán vịt lộn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Khoảng 22 giờ ngày 24-3, tại quán vịt lộn vỉa hè gần ngã ba Phạm Văn Đồng- đường 17-3 (phường Yên Thế, TP. Pleiku) đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân được xác định là Lê Tuấn Dũng (SN 1986, trú tại tổ 1, phường Yên Thế, TP. Pleiku). Dũng đã bị một nam thanh niên dùng dao Thái Lan đâm một nhát vào ngực trái làm thủng tim và chết trên đường đi cấp cứu.

Hung thủ Trần Quốc Vy. Ảnh: Tiến Dũng
Hung thủ Trần Quốc Vy. Ảnh: Tiến Dũng

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP. Pleiku đã huy động lực lượng đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời khẩn trương truy bắt hung thủ. Đến 1 giờ sáng ngày 25-3, Công an TP. Pleiku đã xác định được đối tượng gây án là Trần Quốc Vy (SN 1984, trú tại tổ 19, phường Đống Đa, TP. Pleiku). Sau khi đâm chết Lê Tuấn Dũng, Vy đã bỏ trốn. Được sự động viên của Công an và gia đình, đến 8 giờ sáng ngày 25-3, Vy đã đến Công an TP. Pleiku đầu thú.

Theo khai nhận của Trần Quốc Vy, khoảng 21 giờ ngày 24-3, Vy cùng vợ đến quán vịt lộn. Khi đang ngồi ăn trứng và uống rượu thì Lê Tuấn Dũng đi vào. Do có quen biết từ trước, Dũng qua bàn mời Vy một ly rượu rồi ngồi lại nói chuyện. Thấy Dũng luôn miệng văng tục, Vy tức giận cầm một chiếc ghế nhựa ném xuống đất và gọi tính tiền để đi về. Khi Vy đang ra khỏi quán thì Dũng lao tới rút trong người một con dao Thái Lan (loại dao gọt hoa quả) đâm Vy. Hai bên giằng co khiến con dao rơi xuống đất. Vy nhanh tay chộp được dao, đâm một nhát vào ngực Dũng. Sau đó, Vy lên xe chở vợ về nhà.

Vụ việc hiện đã được chuyển giao cho Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (Công an tỉnh) tiếp tục làm rõ.

Tiến Dũng
 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Gia Lai: 25 năm tù cho bị cáo đâm chết người sau mâu thuẫn

Lãnh án 25 năm tù vì đâm chết người

(GLO)- Ngày 18-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Tâm (SN 2007, trú tại xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) 25 năm tù về tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. 

null