Gia Lai: 134 học viên tốt nghiệp lớp cao cấp lý luận chính trị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 4-4, tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, 134 học viên được trao bằng tốt nghiệp trong lễ bế giảng lớp cao cấp lý luận chính trị K74B.24, K74B.25 hệ không tập trung, khóa học 2023-2025.

Dự lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương; PGS.TS Nguyễn Ngọc Hòa-Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và 134 học viên của hai lớp.

91.jpg
Quang cảnh buổi lễ bế giảng. Ảnh: Minh Châu

Lớp cao cấp lý luận chính trị K74B.24, K74B.25 hệ không tập trung do Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III tổ chức từ tháng 9-2023 với tổng số 134 học viên. Các học viên là cán bộ chủ chốt hoặc dự nguồn các chức danh chủ chốt của các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện và tương đương của tỉnh Gia Lai.

Kết quả, 100% học viên tốt nghiệp và được cấp bằng cao cấp lý luận chính trị. Trong đó, lớp K74B.24 có 2 học viên đạt loại giỏi (chiếm 2,94%), 63 học viên đạt loại khá (chiếm 92,65%), 3 học viên đạt trung bình khá (chiếm 4,41%); lớp K74B.25 có 6 học viên đạt loại giỏi (chiếm 9,09%), 58 học viên đạt loại khá (chiếm 87,88%), 2 học viên đạt trung bình khá (chiếm 3,03%).

dscf0408.jpg
PGS.TS Nguyễn Ngọc Hòa-Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III trao bằng tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh: Minh Châu

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương ghi nhận những nỗ lực miệt mài của 134 học viên. Các lớp đào tạo lý luận chính trị được tổ chức ngày càng chặt chẽ hơn, yêu cầu cao hơn và chuẩn hóa hơn, nhưng các học viên đã nỗ lực hoàn thành với kết quả đáng ghi nhận.

Phó Bí thư Tỉnh ủy mong các học viên tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, mang những kiến thức học được ứng dụng vào thực tế để nâng cao chất lượng công việc, lấy hiệu quả công việc làm thước đo. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, thực tiễn công việc ngày càng phong phú và nhiều đổi mới, do đó các học viên phải tự nỗ lực nhiều hơn, tự đổi mới, tự sáng tạo, tự cập nhật hàng ngày, hàng giờ những kiến thức mới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

dscf0434-2.jpg
Học viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các phong trào được khen thưởng tại lễ bế giảng. Ảnh: Minh Châu

Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Trường Chính trị tỉnh, Học viện Chính trị khu vực III cần bám sát tình hình thực tế của tỉnh nhà, thực trạng đội ngũ cán bộ, nhu cầu của đội ngũ này để có những câu chuyện mới trong công tác đào tạo bồi dưỡng, đa dạng hơn, hấp dẫn hơn. Bởi đối tượng, độ tuổi, lĩnh vực công tác khác nhau thì nhu cầu khác nhau.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương trân trọng gửi lời cảm ơn đến tập thể Ban Giám đốc, đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị khu vực III, và giảng viên tham gia giảng dạy tại các lớp cao cấp lý luận chính trị đã luôn dành sự quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tỉnh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong những năm qua. Ban Thường vụ Tỉnh ủy hy vọng thời gian tới, Học viện tiếp tục dành sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho tỉnh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của tỉnh.

Tại lễ bế giảng, 6 học viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các phong trào của lớp được tặng hoa và giấy khen.

Có thể bạn quan tâm

Ngày lễ tri ân 20-11 đặc biệt của thầy cô vùng lũ Gia Lai

Ngày lễ tri ân đặc biệt của thầy cô vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, thay vì những tà áo đẹp và bó hoa rực rỡ, nhiều thầy-cô giáo ở vùng lũ Gia Lai lại đón lễ tri ân trong hoàn cảnh rất đặc biệt. Với họ, mong ước lớn nhất lúc này là cơn lũ sớm đi qua để trở lại lớp học với sự nghiệp "trồng người".

Các hoạt động tri ân thầy cô giáo rộn ràng tại các trường học ở Gia Lai, hướng tới kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2025.

Rộn ràng mùa tri ân tại các trường học

(GLO)- Những ngày này, các hoạt động tri ân đang diễn ra sôi nổi trên khắp tỉnh Gia Lai hướng tới kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025). Mỗi hoạt động đều thể hiện tình cảm sâu sắc, biết ơn dành cho “nghề cao quý nhất” theo cách gần gũi và chân thành nhất.

Những giáo viên không chỉ dạy học…

Những nhà giáo đa năng

(GLO)- Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, nhiều giáo viên còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội hoặc  sáng tạo nghệ thuật. Họ là những nhà giáo đa năng, được mọi người trân quý.

Trái tim người thầy “thắp lửa” tri thức nơi phên giậu Tổ quốc

Trái tim người thầy “thắp lửa” tri thức nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Ở phía biên giới xa xôi hay trên hòn đảo nhỏ giữa biển khơi của tỉnh Gia Lai, có những thầy cô giáo vẫn ngày đêm lặng lẽ mang trái tim ấm nóng “thắp lửa” tri thức cho học trò. Mỗi lớp học như một cột mốc tinh thần, dựng xây tương lai cho biết bao đứa trẻ nơi phên giậu Tổ quốc.

Nhiều trường tại xã Tuy Phước và các xã lân cận cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ

Nhiều trường tại xã Tuy Phước và các xã lân cận cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ

(GLO)- Sáng nay (18-11), mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực tại các xã Tuy Phước, Tuy Phước Đông, Tuy Phước Bắc và Tuy Phước Tây xuất hiện nước chảy mạnh qua các tràn, gây nguy hiểm cho việc đi lại. Trước tình hình đó, nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến lớp để đảm bảo an toàn.

ĐB Lê Kim Toàn cho rằng, đầu tư cho trường học và bệnh viện không bao giờ thừa.

Đầu tư cho trường học và bệnh viện không bao giờ thừa

(GLO)- Quan điểm “đầu tư cho trường học và bệnh viện càng nhiều càng tốt, không bao giờ thừa” được nhiều đại biểu Quốc hội thống nhất khi thảo luận về một số cơ chế đặc thù, vượt trội để phát triển đột phá giáo dục, đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thầy giáo giàu lòng nhân ái

Thầy giáo giàu lòng nhân ái

(GLO)- Sáng sớm, con đường dẫn vào Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Bờ Ngoong) còn vương sương mỏng. Thầy giáo thể dục Nguyễn Xuân Duyên đang chạy xe đến trường, bỗng nghe tiếng học trò gọi với theo: “Thầy ơi, xe đạp em hư rồi!”.

null