Giá hồ tiêu ở Gia Lai tăng 2 triệu đồng/tấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Theo thông tin từ Báo Nông nghiệp Việt Nam và website giatieu.com, giá hồ tiêu ngày 27-2 tăng 1-2 triệu đồng/tấn tại các vùng trồng trọng điểm trên cả nước, dao động từ 91 triệu đồng đến 94 triệu đồng/tấn.

Cụ thể, sau khi điều chỉnh tăng 2 triệu đồng/tấn, hồ tiêu tại Gia Lai và Bình Phước lần lượt được thu mua ở mức 91 triệu đồng/tấn và 94 triệu đồng/tấn.

Sau khi được điều chỉnh tăng 1,5 triệu đồng/tấn, hồ tiêu tại Đak Lak và Đak Nông cùng được thu mua với giá 93 triệu đồng/tấn.

Với mức tăng 1 triệu đồng/tấn, hồ tiêu tại Bà Rịa-Vũng Tàu có giá 93 triệu đồng/tấn.

Còn tại thị trường quốc tế, theo congthuong.vn, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) cho hay, trong phiên giao dịch mới nhất, giá hồ tiêu đen Việt Nam xuất khẩu đang được giao dịch ổn định ở mức 3.900-4.000 USD/tấn, hồ tiêu trắng ở mức 5.700 USD/tấn.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.