Giá hồ tiêu ở Gia Lai tăng 2 triệu đồng/tấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo thông tin từ Báo Nông nghiệp Việt Nam và website giatieu.com, giá hồ tiêu ngày 27-2 tăng 1-2 triệu đồng/tấn tại các vùng trồng trọng điểm trên cả nước, dao động từ 91 triệu đồng đến 94 triệu đồng/tấn.

Cụ thể, sau khi điều chỉnh tăng 2 triệu đồng/tấn, hồ tiêu tại Gia Lai và Bình Phước lần lượt được thu mua ở mức 91 triệu đồng/tấn và 94 triệu đồng/tấn.

Sau khi được điều chỉnh tăng 1,5 triệu đồng/tấn, hồ tiêu tại Đak Lak và Đak Nông cùng được thu mua với giá 93 triệu đồng/tấn.

Với mức tăng 1 triệu đồng/tấn, hồ tiêu tại Bà Rịa-Vũng Tàu có giá 93 triệu đồng/tấn.

Còn tại thị trường quốc tế, theo congthuong.vn, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) cho hay, trong phiên giao dịch mới nhất, giá hồ tiêu đen Việt Nam xuất khẩu đang được giao dịch ổn định ở mức 3.900-4.000 USD/tấn, hồ tiêu trắng ở mức 5.700 USD/tấn.

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền: Ai bị tác động?

Dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền: Ai bị tác động?

(GLO)- Dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền đề xuất đưa tổ chức cung ứng dịch vụ tài sản mã hóa vào diện đối tượng báo cáo. Nếu được thông qua, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chịu tác động trực tiếp, trong khi nhà đầu tư cũng được kiểm soát giao dịch chặt chẽ hơn.

Gia Lai liên kết phát triển bền vững nghề nuôi ong

Gia Lai liên kết phát triển bền vững nghề nuôi ong

(GLO)- Theo thống kê, tỉnh Gia Lai có 92.873 đàn ong, sản lượng mật khai thác trong 6 tháng đầu năm 2026 đạt khoảng 1.028 tấn. Với quy mô này, nghề nuôi ong đang giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế nông thôn, góp phần tạo việc làm và đa dạng nguồn thu nhập cho người dân.

null