Giá hồ tiêu ngày 1-7 tiếp tục tăng từ 3.000-5.000 đồng/kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 1-7, giá hồ tiêu trong nước tiếp tục ghi nhận mức tăng đáng kể, từ 3.000-5.000 đồng tuy địa phương.

Cụ thể, giá hồ tiêu tại Đắk Lắk tăng 5.000 đồng/kg so với hôm qua, hiện ở mức 138.000 đồng/kg; thương lái tại Gia Lai hiện thu mua ở mức 136.000 đồng/kg, cũng tăng 5.000 đồng so với hôm qua. Tại Lâm Đồng, hồ tiêu cũng tăng 5.000 đồng/kg, ở mức 138.000 đồng/kg.

5aea09ea-e008-4c28-99b1-395630732a08.png
Hồ tiêu đang ghi nhận đà tăng trưởng ổn định. Ảnh: P.V

Tại khu vực Đông Nam Bộ, giá hồ tiêu ở TP. Hồ Chí Minh được thu mua 136.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg so với ngày hôm qua; tại Đồng Nai tăng 8.000 đồng/kg, ở mức 136.000 đồng/kg.

Giá tiêu đồng loạt tăng trong nhiều ngày liên tiếp phản ánh sự cải thiện về nhu cầu mua vào của các doanh nghiệp và thương lái trong nước, cũng như tâm lý kỳ vọng vào xu hướng tăng trong thời gian tới.

Nhìn chung, giá hồ tiêu trong nước đang có nhiều tín hiệu tích cực nhờ nhu cầu ổn định và kỳ vọng xuất khẩu hồi phục. Dù giá tiêu thế giới vẫn còn một số bất ổn, nhưng trong bối cảnh nguồn cung đang bị thắt chặt, giá tiêu nội địa có khả năng tiếp tục giữ đà tăng, mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân và doanh nghiệp xuất khẩu.

anh-man-hinh-2025-07-01-luc-152110.png
Đồ họa: P.V

Tuy nhiên, một cảnh báo mới từ Hiệp hội Thương mại Gia vị Mỹ (ASTA) đang khiến giới kinh doanh hồ tiêu lo ngại. Theo thông tin từ tổ chức này, thị trường toàn cầu có thể đối mặt với đợt tăng giá mạnh do thiếu hụt nguồn cung và chính sách thuế quan mới của Mỹ, dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 9-7 tới. Đặc biệt, mức thuế đối ứng lên tới 46% đối với tiêu đen từ Việt Nam đang là rào cản lớn cho hoạt động xuất khẩu.

Có thể bạn quan tâm

Tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

Gia Lai tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

(GLO)- Năm 2026 được xác định là giai đoạn tăng tốc, phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hội nhập. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Cao Thanh Thương - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường về những giải pháp trọng tâm của ngành.

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

(GLO)- Năm 2025 là năm thứ 2 UBND tỉnh Gia Lai giao chỉ tiêu về quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp cho các chủ đầu tư hạ tầng. Kết quả triển khai cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn còn không ít chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng, phản ánh rõ sự phân hóa giữa các khu công nghiệp.

Giá vàng ngày ngày 30-12 lao dốc.

Giá vàng lao dốc

(GLO)- Ngày 30-12, thị trường vàng trong nước lao dốc, mất 3,8 triệu đồng, trở về mốc 154,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm mạnh nhất ghi nhận trong tháng 12.

Tây Gia Lai chủ động tái đàn vật nuôi phục vụ Tết Bính Ngọ

Tây Gia Lai chủ động tái đàn vật nuôi phục vụ Tết Bính Ngọ

(GLO)- Khoảng gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thời điểm này, người dân và các doanh nghiệp chăn nuôi ở khu vực Tây Gia Lai đang tập trung chăm sóc, tái đàn gia súc, gia cầm nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm cung ứng thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết.

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

(GLO)- Trước yêu cầu chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị, từ gia công thô sang chế biến sâu, chương trình khuyến công tiếp tục là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

null