Giá gas trong nước tăng trở lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ đầu tháng 8-2024, các doanh nghiệp kinh doanh gas trong nước đã thông báo điều chỉnh tăng 2.700-3.000 đồng/bình gas 12 kg.

Cụ thể, sau khi điều chỉnh tăng 2.700 đồng, giá gas bán lẻ của thương hiệu Petrolimex là 448.200 đồng/bình 12 kg.

Giá gas trong nước tăng trở lại (ảnh minh họa)

Giá gas trong nước tăng trở lại (ảnh minh họa)

Tương tự, Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam-PV Gas LPG miền Nam (Petro VietNam Gas) cho biết, giá gas của đơn vị được điều chỉnh tăng 3.000 đồng, với giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 454.000 đồng/bình 12 kg.

Trong khi đó, giá gas bán lẻ của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu năng lượng TP. Hồ Chí Minh (City Petro) là 471.000 đồng/bình 12 kg (tăng 3.000 đồng).

Theo các chuyên gia, nguyên nhân giá gas trong nước tăng là do hợp đồng giá gas thế giới bình quân tháng 8-2024 chốt ở mức 580 USD/tấn (tăng 7,5 USD/tấn so với tháng 7-2024) nên các đơn vị kinh doanh đã điều chỉnh theo mức giảm tương ứng.

Từ đầu năm 2024 đến nay, giá gas trong nước đã có 4 lần tăng (tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 8), 1 lần giữ nguyên (tháng 7) và 3 lần giảm (tháng 4, tháng 5, tháng 6).

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

(GLO)- Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, nông dân trồng cà phê tại Gia Lai đang từng bước tiếp cận một công cụ quản lý rủi ro mới: bảo hiểm chỉ số thời tiết. Đây là giải pháp thiết thực giúp ổn định thu nhập và nâng cao khả năng chống chịu cho ngành cà phê địa phương.

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

(GLO)- Sáng 9-4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã khai mạc Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế (B2B). Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 (VITM 2026).

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư.

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư

(GLO)- Với lợi thế quỹ đất rộng, hạ tầng từng bước hoàn thiện và định hướng phát triển rõ ràng, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư, tạo đà bứt phá cho kinh tế - xã hội địa phương.

Áp lực từ giá năng lượng, CPI quý I/2026 tăng 3,51%

Áp lực từ giá năng lượng, CPI quý I/2026 tăng 3,51%

(GLO)- Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), trong quý I/2026, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận mức tăng tương đối cao so với cùng kỳ những năm gần đây. Điều này phản ánh áp lực từ giá năng lượng, chi phí vận tải và nguyên vật liệu đầu vào gia tăng trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động.

null