Giá gas trong nước giảm tháng thứ 3 liên tiếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ tuoitre.vn và plo.vn, từ ngày 1-6, các doanh nghiệp kinh doanh gas trong nước đã thông báo điều chỉnh giảm 3.000-3.500 đồng/bình gas 12 kg.
Từ ngày 1-6, giá gas trong nước giảm 3.000-3.500 đồng/bình 12 kg. Ảnh tư liệu: Thanh Vũ/TTXVN

Từ ngày 1-6, giá gas trong nước giảm 3.000-3.500 đồng/bình 12 kg. Ảnh tư liệu: Thanh Vũ/TTXVN

Cụ thể, sau khi điều chỉnh giảm 3.400 đồng, giá gas bán lẻ của thương hiệu Petrolimex là 445.400 đồng/bình 12 kg.

Tương tự, Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro) cho biết, giá gas của đơn vị được điều chỉnh giảm 3.500 đồng, với giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 430.500 đồng/bình 12 kg.

Trong khi đó, giá gas bán lẻ của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu năng lượng TP. Hồ Chí Minh (City Petro) là 468.000 đồng/bình 12 kg (giảm 3.000 đồng).

Theo baotintuc.vn, nguyên nhân giá gas trong nước giảm là do hợp đồng giá gas thế giới bình quân tháng 6-2024 chốt ở mức 572,5 USD/tấn (giảm 10 USD/tấn so với tháng 5-2024) nên các đơn vị kinh doanh đã điều chỉnh theo mức giảm tương ứng.

Từ đầu năm 2024 đến nay, giá gas trong nước đã có 3 lần tăng (tháng 1, tháng 2, tháng 3) và 3 lần giảm (tháng 4, tháng 5, tháng 6).

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Ia Grai liên kết để sản xuất cà phê bền vững

Nông dân Ia Grai liên kết để sản xuất cà phê bền vững

(GLO)- Xã Ia Grai (tỉnh Gia Lai) hiện có 4.242 ha cà phê. Thay vì sản xuất theo hướng nhỏ lẻ như trước đây, những năm qua, người dân từng bước tham gia các tổ liên kết, áp dụng quy trình canh tác bền vững theo tiêu chuẩn 4C và liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất để nâng giá trị cà phê.

Liên kết nâng giá trị mắc ca Gia Lai

Liên kết nâng giá trị mắc ca Gia Lai

(GLO)- Cây mắc ca đang dần khẳng định vị thế trong cơ cấu cây trồng tại nhiều địa phương của tỉnh Gia Lai. Không chỉ giúp người dân đa dạng hóa sinh kế, việc hình thành các tổ nhóm sản xuất, hợp tác xã và đẩy mạnh chế biến sâu đang mở ra hướng phát triển bền vững, nâng cao giá trị hạt mắc ca.

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê thuộc Dự án SAFE

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê

(GLO)- Trong khuôn khổ Dự án Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng (SAFE) Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai vừa cấp hơn 1.200 cây mắc ca cho 6 hộ dân tại 2 xã Kon Gang và Kbang trồng xen trong vườn cà phê, tuân thủ quy định chống mất rừng của Liên minh châu Âu (EUDR).

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

(GLO)- Sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng đã tạo điều kiện để dự án hồ chứa nước Ia Prat (xã Ia Khươl) chính thức triển khai thi công. Công trình góp phần bảo đảm nguồn nước tưới, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

null