Giá gas thế giới tăng mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Báo Công thương, trang thông tin điện tử tổng hợp vietnambiz.vn, sau khi giảm tới gần 6% vào ngày 8-4 thì giá gas thế giới lại tăng đến 9,66% lên mức 2,22 USD/mmBTU (1 mmBTU tương đương khoảng 27 m3) trong phiên giao dịch ngày 12-4.

Trong khi đó, từ đầu tháng 4-2023 tại thị trường trong nước, nhiều doanh nghiệp kinh doanh gas đã thông báo điều chỉnh giảm giá. Theo đó, mỗi bình gas loại 12 kg đến tay người tiêu dùng giảm trung bình từ 58.000 đồng đến 62.000 đồng.

Cụ thể, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng của Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro) từ ngày 1-4 là 461.000 đồng/bình 12 kg (giảm 62.000 đồng).

Tương tự, đại diện thương hiệu gas City Petro cũng đã thông báo giảm 58.000 đồng/bình 12 kg, với giá bán lẻ ở mức 436.500 đồng/bình 12 kg.

Trong khi đó, thương hiệu Petrolimex cũng thông báo giá bán lẻ gas tháng 4-2023 tại thị trường trong nước là 405.000 đồng/bình 12 kg (giảm 60.000 đồng).

Theo các doanh nghiệp kinh doanh gas, nguyên nhân giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới tháng 4 chốt ở mức 550 USD/tấn (giảm 180 USD/tấn so với tháng 3). Hiện nguồn cung gas nội địa chỉ chủ động được khoảng 60% mức tiêu thụ, vì vậy các doanh nghiệp kinh doanh cũng điều chỉnh giảm theo.

Có thể bạn quan tâm

 Gia Lai cấp 255 mã vùng trồng xuất khẩu sang Trung Quốc

Gia Lai cấp 255 mã vùng trồng xuất khẩu sang Trung Quốc

(GLO)- Tại hội nghị sơ kết công tác 9 tháng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2025, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) cho biết toàn tỉnh đã cấp 255 mã số vùng trồng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc với hơn 10.200 ha.

Nở rộ nhiều gói vay tiêu dùng hấp dẫn

Nở rộ nhiều gói vay tiêu dùng hấp dẫn

(GLO)- Hiện nay, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đồng loạt tung ra thị trường nhiều gói tín dụng tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn, đồng thời cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn.

Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm nông sản, thực phẩm đặc trưng, OCOP tỉnh tại số 111 đường Lê Hồng Phong (phường Quy Nhơn) thu hút đông khách tham quan, mua sắm. Ảnh: H.Yến

Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Sáng tạo, lan tỏa mạnh mẽ

(GLO)- Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã và đang được triển khai rộng khắp với nhiều cách làm sáng tạo, tạo sự lan tỏa rộng khắp và được hưởng ứng mạnh mẽ trong cán bộ, công chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân.

Tiến sĩ Trương Tất Đơ-chuyên viên Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm trình bày tham luận "Yêu cầu sản xuất không gây mất rừng (EUDR) và các giải pháp thực hiện".

Phát triển rừng trồng gỗ lớn có chứng chỉ quản lý rừng bền vững đáp ứng yêu cầu EUDR

(GLO)- Sáng 30-9, tại Khách sạn Hải Âu (phường Quy Nhơn Nam), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai, Văn phòng Chứng chỉ quản lý rừng bền vững tổ chức Hội thảo phát triển rừng trồng gỗ lớn có chứng chỉ quản lý rừng bền vững đáp ứng yêu cầu EUDR.

null