Giả danh Sở Y tế Quảng Trị ra văn bản, lập đoàn kiểm tra cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sở Y tế Quảng Trị vừa phát hiện sở bị giả danh, tạo các văn bản, trang web giả mạo để đi 'kiểm tra' các cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Tối 4.10, Sở Y tế Quảng Trị xác nhận đơn vị vừa có văn bản gửi các địa phương trong tỉnh cảnh báo việc sở này bị giả danh.

Hai văn bản giả mạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị vừa bị phát hiện
Hai văn bản giả mạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị vừa bị phát hiện

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Quảng Trị) nhận được phản ánh của cơ sở bánh kem S.R (xã Hải Dương, H.Hải Lăng) bị kẻ lạ mặt mạo danh Sở Y tế gọi điện thoại từ số 0925597.xxx, kết bạn Zalo, gửi Thông báo số 01/TB-SYT và Quyết định số 115/QĐ-SYT ngày 1.10.2024 của Sở Y tế về việc thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Người này yêu cầu cơ sở vào trang soyte… để tải ứng dụng và điền thông tin.

Sở Y tế Quảng Trị khẳng định không ban hành các thông báo và quyết định theo như phản ánh, các nội dung trong 2 văn bản trên là giả mạo.

Theo Sở Y tế Quảng Trị, các văn bản quản lý nhà nước của sở đều được ban hành theo hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc của tỉnh Quảng Trị, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị và được gửi đến các cơ quan quản lý liên quan trên địa bàn để phối hợp triển khai thực hiện.

Sở Y tế đề nghị các địa phương thông báo rộng rãi đến người dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn biết; cảnh giác với các thủ đoạn mạo danh cơ quan chức năng, tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo thông qua việc thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, y tế, Sở Y tế Quảng Trị đề nghị người dân kịp thời thông báo cho công an hoặc Thanh tra Sở Y tế (số điện thoại 0888341313) để được tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết.

Theo Thanh Lộc (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

(GLO)- Trong khi mang theo ma túy đi trên đường Tôn Thất Tùng (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), 1 đối tượng có nhiều tiền án đã bị lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Pleiku bắt giữ.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Gia Lai: Phạt 19 triệu đồng tài xế ô tô khách vượt rào chắn đường sắt

Gia Lai: Tài xế điều khiển ô tô khách vượt rào chắn đường sắt bị phạt 19 triệu đồng

(GLO)- Ngày 27-6, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai) mời ông K.V.K. (SN 1964, phường Quy Nhơn Tây) đến làm việc và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi điều khiển ô tô khách vượt rào chắn đường ngang khi chắn đang dịch chuyển vào.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp liên tỉnh

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp liên tỉnh

(GLO)- Lúc 19 giờ 30 phút, ngày 26-6-2026, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Hội Phú tiến hành bắt khẩn cấp N.X.B. (14 tuổi, trú tại thôn 2, Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Gia Lai: Xử phạt 15 tàu cá vi phạm trong khai thác thủy sản

Gia Lai: Xử phạt 15 tàu cá vi phạm trong khai thác thủy sản

(GLO)- Thời gian qua, Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản khu vực biển ven bờ Quy Nhơn, cửa biển Quy Nhơn và đầm Thị Nại.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành

(GLO)- Công an phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự đối với nhóm thanh thiếu niên trú tại xã Tuy Phước liên quan đến vụ tụ tập, điều khiển xe máy mang theo hung khí rượt đuổi tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) vào đêm 24, rạng sáng 25-6.

Gia Lai: Tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn giao thông đường sắt

Gia Lai: Tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn giao thông đường sắt

(GLO)- Ngày 25-6, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Tiểu ban An ninh trật tự, an toàn giao thông đường sắt tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp 281/QCPH-CAT-TBANTTĐS và ký kết quy chế phối hợp mới trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh.

null