Giá cà phê trong nước tăng 3-4 triệu đồng/tấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ website giacaphe.com, giá cà phê trong nước ngày 4-6 tăng 3-4 triệu đồng/tấn, dao động từ 122 triệu đồng đến 123,5 triệu đồng/tấn.

Cụ thể, sau khi tăng 3 triệu đồng/tấn, giá cà phê tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum và Đắk Lắk cùng ở mức 123 triệu đồng/tấn.

Với mức tăng 3,5 triệu đồng/tấn, cà phê tại tỉnh Đắk Nông được thu mua với giá 123,5 triệu đồng/tấn.

Trong khi đó, với mức tăng 4 triệu đồng/tấn, giá cà phê tại tỉnh Lâm Đồng hiện ở mức 122 triệu đồng/tấn.

Theo thông tin từ Trung tâm Thông tin công nghiệp và Thương mại (Bộ Công thương), trong 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu 833 ngàn tấn cà phê, trị giá 2,9 tỷ USD (giảm 3,9% về lượng nhưng tăng 44% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).

Theo các chuyên gia, nếu giá cà phê trong các tháng còn lại của năm 2024 luôn ổn định ở mức cao như thời gian qua thì kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này sẽ đạt mức kỷ lục 5 tỷ USD trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026

Gia Lai ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026

(GLO)- Sáng 7-1, cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026. Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế tỉnh đã chọn phường Diên Hồng làm điểm tổ chức lễ ra quân với quyết tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả cuộc tổng điều tra trên địa bàn tỉnh.

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

(GLO)- Năm 2025 là năm thứ 2 UBND tỉnh Gia Lai giao chỉ tiêu về quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp cho các chủ đầu tư hạ tầng. Kết quả triển khai cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn còn không ít chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng, phản ánh rõ sự phân hóa giữa các khu công nghiệp.

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

(GLO)- Trồng dâu nuôi tằm đang trở thành sinh kế vững chắc cho hàng nghìn hộ nông dân ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai. Thông qua mô hình liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm, người dân giảm được rủi ro trong sản xuất và từng bước cải thiện đời sống.

Giá vàng ngày ngày 30-12 lao dốc.

Giá vàng lao dốc

(GLO)- Ngày 30-12, thị trường vàng trong nước lao dốc, mất 3,8 triệu đồng, trở về mốc 154,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm mạnh nhất ghi nhận trong tháng 12.

null