Giá cà phê trong nước tăng 3-4 triệu đồng/tấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ website giacaphe.com, giá cà phê trong nước ngày 4-6 tăng 3-4 triệu đồng/tấn, dao động từ 122 triệu đồng đến 123,5 triệu đồng/tấn.

Cụ thể, sau khi tăng 3 triệu đồng/tấn, giá cà phê tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum và Đắk Lắk cùng ở mức 123 triệu đồng/tấn.

Với mức tăng 3,5 triệu đồng/tấn, cà phê tại tỉnh Đắk Nông được thu mua với giá 123,5 triệu đồng/tấn.

Trong khi đó, với mức tăng 4 triệu đồng/tấn, giá cà phê tại tỉnh Lâm Đồng hiện ở mức 122 triệu đồng/tấn.

Theo thông tin từ Trung tâm Thông tin công nghiệp và Thương mại (Bộ Công thương), trong 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu 833 ngàn tấn cà phê, trị giá 2,9 tỷ USD (giảm 3,9% về lượng nhưng tăng 44% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).

Theo các chuyên gia, nếu giá cà phê trong các tháng còn lại của năm 2024 luôn ổn định ở mức cao như thời gian qua thì kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này sẽ đạt mức kỷ lục 5 tỷ USD trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Ia Grai liên kết để sản xuất cà phê bền vững

Nông dân Ia Grai liên kết để sản xuất cà phê bền vững

(GLO)- Xã Ia Grai (tỉnh Gia Lai) hiện có 4.242 ha cà phê. Thay vì sản xuất theo hướng nhỏ lẻ như trước đây, những năm qua, người dân từng bước tham gia các tổ liên kết, áp dụng quy trình canh tác bền vững theo tiêu chuẩn 4C và liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất để nâng giá trị cà phê.

Liên kết nâng giá trị mắc ca Gia Lai

Liên kết nâng giá trị mắc ca Gia Lai

(GLO)- Cây mắc ca đang dần khẳng định vị thế trong cơ cấu cây trồng tại nhiều địa phương của tỉnh Gia Lai. Không chỉ giúp người dân đa dạng hóa sinh kế, việc hình thành các tổ nhóm sản xuất, hợp tác xã và đẩy mạnh chế biến sâu đang mở ra hướng phát triển bền vững, nâng cao giá trị hạt mắc ca.

null