Giá cà phê trong nước giảm 600 ngàn-1 triệu đồng/tấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 13-1, giá cà phê trong nước giảm 600 ngàn-1 triệu đồng/tấn, dao động từ 117,7 triệu đồng đến 118,2 triệu đồng/tấn.

gia-ca-phe-hom-nay-1400.jpg
Ảnh: Internet

Cụ thể, sau khi điều chỉnh giảm 800 ngàn đồng/tấn, giá cà phê tại tỉnh Gia Lai và Kon Tum cùng ở mức 118 triệu đồng/tấn.

Với mức giảm 1 triệu đồng/tấn, cà phê tại tỉnh Đắk Lắk có giá 118 triệu đồng/tấn.

Trong khi đó, sau khi giảm 600 ngàn đồng/tấn, cà phê tại tỉnh Lâm Đồng được thu mua với giá 117,7 triệu đồng/tấn.

Mức giá cao nhất được ghi nhận tại tỉnh Đắk Nông với 118,2 triệu đồng/tấn (giảm 800 ngàn đồng).

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) cho biết, năm 2024, xuất khẩu cà phê của Việt Nam ước đạt 1,32 triệu tấn, trị giá 5,48 tỷ USD (giảm 18,8% về lượng, nhưng tăng 29,1% về trị giá so với năm 2023).

Các chuyên gia dự báo, xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong năm 2025 sẽ tiếp tục tăng trưởng khi nguồn cung và nhu cầu tiêu dùng của các nước trên thế giới gia tăng. Cụ thể, xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong năm 2025 dự kiến tăng 1,8 triệu bao, lên 24,4 triệu bao; tiêu thụ cà phê toàn cầu trong năm 2025 dự kiến sẽ tăng thêm 5,1 triệu bao, đạt mức 168,1 triệu bao.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026

Gia Lai ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026

(GLO)- Sáng 7-1, cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026. Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế tỉnh đã chọn phường Diên Hồng làm điểm tổ chức lễ ra quân với quyết tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả cuộc tổng điều tra trên địa bàn tỉnh.

Tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

Gia Lai tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

(GLO)- Năm 2026 được xác định là giai đoạn tăng tốc, phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hội nhập. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Cao Thanh Thương - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường về những giải pháp trọng tâm của ngành.

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

(GLO)- Trồng dâu nuôi tằm đang trở thành sinh kế vững chắc cho hàng nghìn hộ nông dân ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai. Thông qua mô hình liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm, người dân giảm được rủi ro trong sản xuất và từng bước cải thiện đời sống.

Giá vàng ngày ngày 30-12 lao dốc.

Giá vàng lao dốc

(GLO)- Ngày 30-12, thị trường vàng trong nước lao dốc, mất 3,8 triệu đồng, trở về mốc 154,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm mạnh nhất ghi nhận trong tháng 12.

null