Giá cà phê hôm nay 25-4: Arabica 'nóng ran'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá cà phê hôm nay tiếp tục tăng và Arabica tăng nóng bất ngờ sau kì nghỉ khiến nhiều người nghĩ đến khả năng đợt sốt giá mới.

Rạng sáng 25-4, kết thúc phiên giao dịch trên sàn New York (Mỹ), giá cà phê Arabica tăng mạnh từ 2,9% đến 3,38%, đặc biệt kỳ hạn tháng 7-2025 đã vọt lên 8.790 USD/tấn, tăng 290 USD/tấn.

Mặc dù không cạnh tranh trực tiếp nhưng đà tăng nóng của Arabica cũng kéo theo Robusta, khi giá trên sàn London (Anh) tăng từ 55 – 78 USD/tấn. Kỳ hạn tháng 11-2025 ghi nhận mức giá thấp nhất là 5.300 USD/tấn, trong khi kỳ hạn cao nhất là tháng 7-2025 đã chạm mốc 5.427 USD/tấn, sau khi tăng thêm 65 USD/tấn.

Arabica tăng giá nóng
Arabica tăng giá nóng

Nguyên nhân chính khiến giá Arabica nóng ran là do Brazil, quốc gia xuất khẩu Arabica lớn nhất thế giới, đang mất mùa và phải đến tháng 7-2025 mới có vụ thu hoạch mới. Arabica hiện chiếm gần 2/3 sản lượng cà phê toàn cầu.

Trong khi đó, Robusta sẽ bắt đầu thu hoạch từ tháng 5-2025 tại Brazil và một số quốc gia khác. Riêng Việt Nam, nước xuất khẩu Robusta hàng đầu, sẽ bước vào chính vụ từ tháng 10-2025.

Tại thị trường nội địa, giá cà phê cập nhật 130.500 đồng/kg, tăng thêm 1.100 đồng/kg so với hôm qua và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong hôm nay.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang ở thế "nghe ngóng", khi nhiều nông dân cho biết chỉ bán ra mạnh khi giá đạt mốc 135.000 đồng/kg. Do đó, giao dịch hiện nay chủ yếu là các đơn hàng nhỏ phục vụ thị trường rang xay trong nước.

Theo Tin-ảnh: Ngọc Ánh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ngư dân trúng mùa ruốc

Ngư dân Quy Nhơn trúng mùa ruốc

(GLO)- Vào thời điểm này, mùa ruốc bước vào chính vụ trên vùng biển Quy Nhơn. Tàu thuyền nối nhau ra khơi, mang về những mẻ ruốc tươi theo con nước. Nguồn thu từ ruốc giúp nhiều gia đình ngư dân cải thiện thu nhập.

Mùa vàng Plei Thơ Ga

Mùa vàng Plei Thơ Ga

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, cánh đồng Plei Thơ Ga (xã Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) rộn ràng bước vào vụ Ðông Xuân. Tiếng máy làm đất xen lẫn tiếng cười nói rôm rả của bà con nông dân vang lên khắp cánh đồng, báo hiệu một vụ sản xuất mới đang được khởi động trong tâm thế đầy phấn khởi.

Xã Ia Le, tỉnh Gia Lai đẩy mạnh đầu tư hạ tầng đồng bộ và phát triển nông nghiệp bền vững, quyết tâm thực hiện thắng lợi các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2026-2030.

Ia Le: Hướng đến xây dựng nông thôn mới bền vững

(GLO)- Sau sáp nhập, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là đầu tư hạ tầng giao thông và phát triển nông nghiệp. Hạ tầng đồng bộ góp phần đổi mới diện mạo nông thôn, tạo nền tảng phát triển kinh tế bền vững, hướng tới xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2026-2030.

Tạo xung lực cho kinh tế tư nhân phát triển

Tạo xung lực cho kinh tế tư nhân phát triển

(GLO)- Từ việc nhận diện, đánh giá đúng thực trạng, tỉnh Gia Lai đã định hướng và tập trung triển khai các giải pháp hỗ trợ mang tính đột phá, tạo xung lực mạnh mẽ giúp khu vực kinh tế tư nhân phát triển, trở thành động lực của nền kinh tế.

Thị trường quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chuyển dịch sang các sản phẩm bồi bổ sức khỏe, thiết kế tối giản, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và đúng nhu cầu người nhận

Xu hướng chọn quà Tết: Chú trọng sức khỏe, tiết kiệm, đúng nhu cầu

(GLO)- Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhu cầu mua sắm quà Tết của người dân tăng cao. Trước những biến động của nền kinh tế, các cơ sở kinh doanh ưu tiên chất lượng sản phẩm, quan tâm yếu tố sức khỏe và thiết kế theo nhu cầu, đáp ứng nhu cầu biếu tặng và sử dụng của khách hàng.

Tháo gỡ những “điểm nghẽn” để ngăn chặn khai thác IUU

Gia Lai tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngăn chặn khai thác IUU

(GLO)- Bằng các giải pháp vừa tăng cường quản lý vừa chú trọng hỗ trợ ngư dân, tỉnh Gia Lai đã tháo gỡ những “điểm nghẽn” trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tạo đồng thuận trong cộng đồng, hướng tới phát triển nghề cá bền vững, có trách nhiệm.

Nước rửa tay On1 hương Fresh Sakura bị đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy

Nước rửa tay On1 hương Fresh Sakura bị đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Nước rửa tay On1 hương Fresh Sakura (chai 500 ml) vì chứa Natri benzoate không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Gia Lai: Đảm bảo nguồn cung rau an toàn phục vụ Tết Nguyên đán.

Gia Lai: Đảm bảo nguồn cung rau an toàn phục vụ Tết Nguyên đán

(GLO)- Sau đợt lũ cuối năm 2025, khi đất vừa kịp ráo, nông dân tỉnh Gia Lai đã khẩn trương xuống giống vụ rau Tết. Điểm nhấn của vụ sản xuất năm nay là tập trung phát triển rau an toàn, vừa bảo đảm nguồn cung cho thị trường Tết, vừa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, an toàn thực phẩm.

null