Gần nửa triệu trẻ em được tiêm vắc xin phòng bệnh sởi-rubella

(GLO)- Qua 3 đợt chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh sởi-rubella cho trẻ em từ 1 đến 14 tuổi, toàn tỉnh tổ chức 4.629 điểm tiêm chủng tại trạm y tế xã, trường học và các điểm tiêm lưu động.
 

Ảnh: Đức Phương
Ảnh: Đức Phương

Trong cả 3 đợt tiêm có 422.674 trẻ từ 1 đến 14 tuổi được tiêm vắc xin sởi-rubella; đạt tỷ lệ 97,5% (trong đó, đợt I, tiêm cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi đạt tỷ lệ 97,1%; đợt II tiêm cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi đạt tỷ lệ 97,9% và đợt III tiêm cho trẻ từ 11 đến 14 tuổi đạt tỷ lệ 97,5%). Toàn tỉnh có 10.996 trẻ phải hoãn tiêm, chống chỉ định tiêm do đang bị ốm hoặc bị các bệnh bẩm sinh. Ngành Y tế đã sử dụng hết 465.700 liều vắc xin sởi-rubella.

Đáng chú ý, trong cả 3 đợt tiêm vừa qua, toàn tỉnh đã ghi nhận 422 trường hợp trẻ có phản ứng nhẹ sau tiêm chủng tại các địa phương gồm: thị xã Ayun Pa và các huyện Krông Pa, Chư Pah, Ia Grai, Đức Cơ... Tất cả các trường hợp phản ứng sau tiêm nói trên không liên quan đến vắc xin và các cháu đã được cán bộ tiêm chủng xử lý kịp thời nên không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh sởi-rubella tỉnh đánh giá, tất cả các mũi vắc xin đã tiêm trong chiến dịch đảm bảo an toàn, chất lượng, góp phần hạn chế, tiến tới loại trừ nguồn lây bệnh sởi-rubella trong cộng đồng.

Đức Phương

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.