FPTU tổ chức chương trình “Hiểu đúng - Quyết định đúng” cho học sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - Ngày 8.6, Trường Đại học FPT (FPTU) tổ chức chuỗi hoạt động mang chủ đề “Hiểu đúng - Quyết định đúng” tại phân hiệu FPT Quy Nhơn. Chương trình hướng tới mục tiêu đồng hành cùng phụ huynh và học sinh lớp 12 trong hành trình định hướng nghề nghiệp.

Học sinh và phụ huynh tìm hiểu thông tin ngành học, định hướng nghề nghiệp tại trường.

Học sinh và phụ huynh tìm hiểu thông tin ngành học, định hướng nghề nghiệp tại trường.

Tại hội thảo “Hiểu đúng - Quyết định đúng”, phụ huynh và học sinh được lắng nghe những phân tích sâu sắc, tổng quan về sự biến động xã hội khi trí tuệ nhân tạo (AI) xuất hiện, từ đại diện Sở KH&CN, DN trong và ngoài nước cùng các cựu sinh viên của FPTU. Học sinh có cơ hội hiểu thêm về xu hướng biến động xã hội để chọn đúng hướng đi phù hợp với năng lực và tiềm năng của bản thân.

Trường Đại học FPT định vị mô hình đào tạo gắn với thực tiễn và DN. Sinh viên không chỉ học lý thuyết mà còn trải qua tối thiểu 1 năm thực tập bắt buộc tại Tập đoàn FPT, các công ty thành viên hoặc các công ty công nghệ, tài chính, truyền thông.

Bên cạnh đó, không bắt buộc nhưng rất được khuyến khích là chương trình du học ngắn hạn, giúp sinh viên FPTU rèn luyện bản lĩnh hội nhập và tự tin toàn cầu.

Từ năm 2025, lộ trình học thuật của FPTU áp dụng mô hình AI First - mọi ngành học đều được tích hợp AI như một phần nền tảng. Trong đó, giai đoạn 1: Rèn luyện tiếng Anh - ứng dụng AI vào học tập; giai đoạn 2: Học chuyên ngành theo 5 nhóm lớn (Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Công nghệ Truyền thông, Luật,  nhóm ngành Ngôn ngữ); giai đoạn 3: Thực tập thực tế tại DN; giai đoạn 4: Dự án liên ngành - nghiên cứu ứng dụng - khởi nghiệp - đồ án tốt nghiệp.

Trước đó, chương trình diễn ra với triển lãm các ngành học; trải nghiệm môi trường học tập và đời sống sinh viên tương lai tại FPTU (tham quan ký túc xá, phòng lab công nghệ, phòng AI, tham dự lớp học thử, giao lưu âm nhạc với các sinh viên trong trường…).

MAI HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Một tiết học của học sinh lớp 1.

Rèn kỹ năng tự lập cho học sinh lớp 1

(GLO)- Ngay từ khi bước chân vào môi trường tiểu học, trẻ đã bắt đầu rời xa sự bao bọc quen thuộc của gia đình để hòa nhập với tập thể. Nếu ở giai đoạn này các em được hướng dẫn kỹ năng tự lập thì việc học tập và thích nghi sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Triển khai việc sáp nhập các trường đại học trong 3 tháng tới

Về quy hoạch trường đại học, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay sẽ có quy hoạch “sâu” nhằm khắc phục tình trạng manh mún, nhỏ lẻ, gây khó khăn cho sự phát triển, nhất là với các trường gần nhau về lĩnh vực; phương án sắp xếp đã được báo cáo Thủ tướng, chờ ý kiến chỉ đạo triển khai.

Khi những món quà hóa thành niềm tin

Khi những món quà hóa thành niềm tin

(GLO)- Tại những ngôi trường vùng khó như Trường tiểu học Đak Sơ Mei, hành trình bám trường bám lớp để theo đuổi con chữ của thầy và trò nhà trường trong năm học mới đối mặt với không ít thử thách. Nhờ sự tiếp sức của nhiều nguồn lực trong xã hội, các em đón niềm vui năm học mới trọn vẹn hơn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn (bìa phải) trao hoa và quyết định cho PGS.TS Nguyễn Quang Ngoạn-Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Quy Nhơn nhiệm kỳ 2025-2030. Ảnh: T.D

Tạm dừng quy hoạch, bổ nhiệm mới chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng trường và hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường đại học

(GLO)- Bộ GD&ĐT vừa đề nghị tạm dừng công tác quy hoạch đối với chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng trường. Đồng thời, tạm dừng công tác quy hoạch và xem xét bổ nhiệm mới đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giám đốc, phó giám đốc các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp.

Học Lịch sử bằng trái tim

Học Lịch sử bằng trái tim

(GLO)- Giành giải ba quốc gia môn Lịch sử, Nguyễn Thị Cẩm Tú (ở phường Hoài Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai)-học sinh lớp 12 chuyên Văn Trường THPT chuyên Chu Văn An (phường Bồng Sơn) khẳng định mình bằng nỗ lực học tập bền bỉ.

null