Federer làm điều đặc biệt khi Messi lọt tốp 100 VIP thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong tốp 100 người nổi tiếng có sức ảnh hưởng mà tạp chí Time công bố, Messi là 1/5 vận động viên thể thao được lựa chọn. Điều đặc biệt là chính Roger Federer là người đánh giá và vinh danh Messi.

Theo công bố của tạp chí Time, Messi là 1/100 người nổi tiếng có sức ảnh hưởng trong danh sách thuộc hạng mục Titan (danh sách còn 5 hạng mục khác nghệ sĩ, người tiên phong, biểu tượng, lãnh đạo và người đổi mới).

Bên cạnh Messi, Mbappe là một ngôi sao khác của làng túc cầu thế giới được vinh danh ở hạng mục người đổi mới. Ba vận động viên thể thao khác lần lượt là Iga Swiatek (quần vợt), Mikaela Shiffrin (trượt tuyết) và Patrick Mahomes (bóng bầu dục).

Messi lọt tốp 100 người có sức ảnh hưởng thế giới
Messi lọt tốp 100 người có sức ảnh hưởng thế giới

Tuy nhiên, Messi được vinh danh và được đánh giá bởi một cái tên hết sức đặc biệt và có tầm ảnh hưởng trong thể thao là nhà vô địch với 20 danh hiệu Grand Slam, Roger Federer.

Không nhắc đến những chức vô địch và kỷ lục, Roger Federer nhận xét về Messi: “Điều nổi bật với tôi về Messi, cầu thủ 35 tuổi, là sự vĩ đại của anh ấy trong nhiều năm qua. Điều này rất khó để đạt được và duy trì. Anh ấy rê bóng như một ảo thuật gia và những đường chuyền góc cạnh của anh ấy là những tác phẩm nghệ thuật. Nhận thức và phán đoán của anh ấy gần như vượt quá tầm hiểu biết”.

Federer cũng thừa nhận, các vận động viên đều phải chịu một áp lực lớn trong cuộc sống. Messi cũng vậy, áp lực đó còn lớn hơn khi đại diện cho một đội bóng nổi tiếng, một đất nước đam mê bóng đá. Khi Argentina vô địch World Cup, mọi người dân đều xuống đường ăn mừng, khoảnh khắc đó người không theo dõi bóng đá cũng nhận ra tác động của môn thể thao phổ biến nhất thế giới.

“Khi lớn lên, Diego Maradona và Gabriel Batistuta là những cầu thủ Argentina yêu thích của tôi. Tôi thật may mắn khi được gặp cả hai người. Họ đã truyền cảm hứng cho tôi. Bây giờ Messi có thể truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai” - Federer nói về những người khiến anh yêu mến bóng đá.

Nhà vô địch với 20 danh hiệu Grand Slam cũng hy vọng có thể thấy Messi thi đấu chuyên nghiệp lâu hơn. Mặc khác, Federer cũng nhắc nhỡ: “Đừng chớp mắt quá thường xuyên khi Messi biểu diễn trên sân. Bạn có thể bỏ lỡ điều gì đó đáng kinh ngạc từ người đàn ông này”.

Có thể bạn quan tâm

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

(GLO)- Sau hơn 3 tuần được nghỉ ngơi, Quy Nhơn United hội quân trở lại trong bối cảnh không ít khó khăn bủa vây. Ðây là thời điểm để đội bóng đất Võ nhìn lại hành trình đã qua, khắc phục những điểm hạn chế và chuẩn bị cho chặng đua phía trước.

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xuất sắc đóng góp vào vị trí nhì toàn đoàn của Gia Lai

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh-“mỏ vàng” của thể thao dân tộc thiểu số Gia Lai

(GLO)- Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) là "cái nôi" thể thao phong trào của tỉnh. Vừa qua, ngôi trường này tiếp tục tạo tiếng vang khi góp công lớn vào thành tích nhì toàn đoàn của Gia Lai tại Hội thi thể thao dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIV (khu vực II).

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

null