Đức: Tai nạn giao thông thảm khốc, 7 người di cư trái phép thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khi cảnh sát ra hiệu lệnh dừng lại, chiếc xe chở trên 20 người di cư trái phép đã tăng tốc để chạy trốn và đâm phải hộ lan khiến 7 thiệt mạng.
Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: fib/Eß)





Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: fib/Eß)

Rạng sáng 13/10, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra trên đường cao tốc A94, đoạn gần giao lộ Ampfing/Waldkraiburg thuộc huyện Mühldorf/Inn, bang Bayern, miền Nam nước này, làm ít nhất 7 người thiệt mạng.

Truyền thông sở tại dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 3h15 sáng 13/10 ở đoạn cao tốc từ biên giới Áo đi vào Đức, hướng thành phố München.

Cảnh sát tuần tra phát hiện một chiếc xe nghi là xe đưa người di cư trái phép vào Đức và ra lệnh dừng xe, nhưng chiếc xe đã tăng tốc để chạy trốn và đâm phải hộ lan ở một góc cua, sau đó bị lật.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, trên xe có trên 20 người, trong đó có cả trẻ em.

Theo báo Bild, đã có 7 người thiệt mạng do bị thương nặng song không rõ có trẻ em trong số các nạn nhân xấu số này hay không.

Những người còn lại đều bị thương ở mức độ nặng nhẹ khác nhau và đã được chuyển tới các bệnh viện gần đó.

Trong khi đó, trang "Innsalzach24" đưa tin trên chiếc xe gặp nạn có 21 người và 8 người đã thiệt mạng.

Vài năm gần đây, Đức đã áp đặt biện pháp kiểm tra ngẫu nhiên các xe đi từ Áo vào Đức nhằm hạn chế tình trạng đưa người bất hợp pháp vào nước này, trong bối cảnh dòng người di cư bất hợp pháp tới Đức ngày một tăng mạnh.

Đức cũng mới tăng cường tuần tra, kiểm soát ngẫu nhiên ở khu vực biên giới phía Đông nước này.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

(GLO)- Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố đã phá hủy các cơ sở chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Các cơ sở phòng không, các địa điểm phóng tên lửa và máy bay không người lái, các sân bay quân sự của Iran cũng bị phá hủy.

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

(GLO)- Tối 1-3, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã bắn 4 tên lửa đạn đạo nhắm vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln (Hải quân Mỹ). Trước đó, Đại giáo chủ Iran Makarem Shirazi đã tuyên bố "thánh chiến" (jihad) chống Mỹ và Israel sau cái chết của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

null