9 người Việt tử vong trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam.

Ngày 20.5, Bộ Ngoại giao cho biết, theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), lúc 6 giờ 30 ngày 19.5, tại TP.Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NEWS.CHINA.COM

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NEWS.CHINA.COM

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tích cực triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết; đề nghị phía Trung Quốc bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp nếu xác định đây là các công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cũng đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo cho gia đình các nạn nhân và địa phương liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang tích cực theo sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan Việt Nam và Trung Quốc, triển khai các biện pháp cần thiết bảo hộ công dân và hỗ trợ gia đình các nạn nhân xử lý hậu sự.

Trước đó, ngày 19.5, chính quyền TP.Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây cho biết 11 người đã thiệt mạng trong vụ ô tô rơi khỏi vách đá và lao xuống hồ nước bên dưới tại khu vực đồi núi ở làng Tứ Minh thuộc tỉnh này. Điều tra sơ bộ cho thấy, 9 trong số 11 người thiệt mạng là người Việt Nam, 1 người Trung Quốc, người còn lại chưa được xác định được danh tính.

3 người sống sót gồm tài xế người Trung Quốc làm nhiệm vụ đưa đón và 2 công dân Việt Nam. Chính quyền địa phương cho hay đã thông báo sự việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Nam Ninh.

Chính quyền địa phương nghi ngờ vụ tai nạn có liên quan đến hoạt động buôn người ở khu vực biên giới. Một trong những người sống sót là tài xế của chiếc xe đã bị tạm giữ để điều tra.

Có thể bạn quan tâm

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

(GLO)- Đối tượng cầm đầu của tổ chức IS tại Damascus cùng một số trợ thủ thân cận đã bị bắt giữ ngay tại địa điểm ẩn náu ở thành phố al-Moadamiya, ngoại ô thủ đô Damascus vừa bị lực lượng an ninh Syria bắt giữ.

Cảnh sát Hàn Quốc tập kích cứ điểm tội phạm lừa đảo trực tuyến tại Campuchia. Ảnh: Yonhap News

Tin thế giới tối 24-12: Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng

(GLO)- Tổng thống Ukraine công bố kế hoạch hòa bình 20 điểm; Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng; Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về căng thẳng Mỹ - Venezuela; Số lượng tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi đạt mức cao kỷ lục;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-12.

Lính cứu hỏa Ukraine chữa cháy sau trận tập kích của Nga, ngày 23-12. Ảnh: DSNS Ukraine

Tin thế giới tối 23-12: Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine

(GLO)-  Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine; Mỹ lại tấn công tàu nghi chở ma túy ở đông Thái Bình Dương; Hàn Quốc công bố gói đề xuất hoà bình mới với Triều Tiên; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 23-12.

Ảnh chụp màn hình video trên truyền thông Iran, cho thấy tên lửa được phóng lên trời. Ảnh: Reuters

Tin thế giới sáng 23-12: Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa

(GLO)- Kế hoạch hòa bình Ukraine đang rất gần một kết quả thực chất; EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng; Thủ tướng Israel cảnh báo Iran; Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-12. 

null