Đức Cơ: Tạo việc làm cho 1.955 phụ nữ hợp đồng nhận khoán vườn cây cao su

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 17-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 (mở rộng) sơ kết công tác hội-phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Tịnh

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Tịnh

6 tháng đầu năm 2023, các cấp hội phụ nữ thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” đã duy trì được 91 tổ, nhóm tiết kiệm, tổng số tiền 2,996 tỷ đồng với 3.094 thành viên tham gia. Các mô hình, câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế duy trì và hoạt động hiệu quả, trong đó trao phương tiện sinh kế gồm heo, bò, dê giống, cây giống với tổng trị giá gần 100 triệu đồng cho hội viên phụ nữ nghèo. Hội LHPN huyện còn phối hợp với các Công ty cao su đứng chân trên địa bàn tạo việc làm cho 1.955 phụ nữ hợp đồng nhận khoán vườn cây cao su.

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và phong trào “Mỗi phụ nữ-một cây xanh”, “Mỗi cơ sở hội-một công trình cây xanh”, trong 6 tháng đầu năm, các cấp hội đã trồng mới trên 1.200 cây xanh các loại; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Đào 20 hố rác, trồng dặm 2 km đường hoa, hàng rào xanh, khơi thông 300 m mương thoát nước, vận động 1.250 gia đình thực hiện trồng rau xanh trong vườn nhà. Để hỗ trợ phụ nữ phát triển, Hội LHPN huyện còn phối hợp mở 3 lớp học nghề trồng rau an toàn, trồng cà phê, tập huấn triển khai đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”... cho 200 hội viên phụ nữ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc trong năm đầu đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ vào cuộc sống, đồng thời đề xuất những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm. Theo đó, các cấp hội tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tham gia bảo vệ rừng, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Tổ chức giám sát chuyên đề, phản biện xã hội năm 2023; tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các mô hình hay để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội LHPN ký kết Chương trình phối hợp với Huyện đoàn về tổ chức các hoạt động trong nữ thanh niên, giai đoạn 2022-2027. Ảnh: Thanh Tịnh

Hội LHPN ký kết Chương trình phối hợp với Huyện đoàn về tổ chức các hoạt động trong nữ thanh niên, giai đoạn 2022-2027. Ảnh: Thanh Tịnh

Tại hội nghị đã triển khai Cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu bình yên” năm 2023 và ký kết Chương trình phối hợp với Huyện đoàn về tổ chức các hoạt động trong nữ thanh niên, giai đoạn 2022-2027.

Có thể bạn quan tâm

Ia Rtô: Đa dạng hình thức truyền thông về giảm nghèo

Ia Rtô: Đa dạng hình thức truyền thông về giảm nghèo

(GLO)- Để giảm nghèo bền vững, xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng truyền thông, thông tin chính sách đến với người dân. Nhờ vậy, khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của người nghèo được cải thiện rõ rệt, đời sống ngày càng được nâng lên.
Giúp phụ nữ nông thôn tiếp cận nước sạch và nhà vệ sinh

Giúp phụ nữ nông thôn tiếp cận nước sạch và nhà vệ sinh

(GLO)- Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ nông thôn ở Gia Lai được tiếp cận với nguồn nước sạch và nhà vệ sinh đủ tiêu chuẩn còn thấp so với mặt bằng chung của cả nước. Sự thiếu hụt này khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Xuất phát từ tình hình thực tế, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã xây dựng Đề án “Xây dựng gia đình 3 sạch, thực hiện chỉ tiêu 17.8 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Gia Lai: Hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp

Gia Lai: Hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp

(GLO)- Thống kê từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 (từ ngày 17-10 đến 18-11-2023), các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tham gia ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” các cấp với tổng số tiền hơn 4,757 tỷ đồng.

Đức Cơ tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm

Đức Cơ tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm

(GLO)- Ngày 27 và 28-11, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Đức Cơ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai và các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm tại 2 xã Ia Din và Ia Dom.
Người cao tuổi Hà Bầu tích cực tham gia công tác hòa giải

Người cao tuổi Hà Bầu tích cực tham gia công tác hòa giải

(GLO)- Ông Ksor Klar-Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) cho biết: Toàn xã có hơn 1.500 hộ, với gần 8.000 khẩu, trong đó đa phần là người Jrai, Bahnar. Thời gian trước đây, lợi dụng trình độ dân trí còn hạn chế, kinh tế khó khăn, địa bàn rộng, kẻ xấu đã kích động, xúi giục bà con bỏ bê công việc nương rẫy, thưa kiện lẫn nhau, tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, vượt biên, vi phạm pháp luật.
Vinh danh 7 tập thể, 19 cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022 và 2023

Vinh danh 7 tập thể, 19 cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022 và 2023

Dù ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung của tập thể, cá nhân đạt giải đó là tài năng, khát khao cống hiến, đầy nội lực và sức sáng tạo. Các chị chính là những điển hình về vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn, đại diện cho những đóng góp thầm lặng của hàng triệu phụ nữ đang vun đắp cho vườn hoa đầy hương sắc của phụ nữ Việt Nam.
Pleiku có 4.224 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

Pleiku có 4.224 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

(GLO)- Ngày 27-11, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam” TP. Pleiku (viết tắt Đề án 61) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.