Dự kiến khai mạc kỳ họp thứ 7 của Quốc hội vào ngày 20-5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo vtv.vn, tại phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã báo cáo một số vấn đề về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV.

Theo chương trình dự kiến, tổng thời gian làm việc của kỳ họp thứ 7 là 26 ngày; khai mạc vào ngày 20-5-2024 và dự kiến bế mạc vào sáng 27-6-2024. Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp tiến hành theo 2 đợt, cụ thể: đợt 1 là 17 ngày: từ ngày 20-5 đến 8-6-2024; đợt 2 là 9 ngày: từ ngày 17 đến sáng 27-6-2024.

Dự kiến tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 16 nội dung về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác; đồng thời, có 20 nhóm nội dung được các cơ quan gửi báo cáo để đại biểu Quốc hội tự nghiên cứu.

Theo vneconomy.vn, Quốc hội cũng sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật và 3 dự thảo nghị quyết chứa quy phạm pháp luật; cho ý kiến lần đầu với 11 dự án luật và nhiều nội dung quan trọng về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, chất vấn, giám sát chuyên đề và các vấn đề quan trọng khác cùng nhiều tài liệu gửi đại biểu Quốc hội nghiên cứu.

Có thể bạn quan tâm

Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai trao đổi nhiều nội dung quan trọng của việc nâng cao kỹ năng giám sát và tiếp xúc cử tri cho các đại biểu dân cử.

Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đối với đại biểu HĐND các cấp tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ngày 19-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đối với đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 135 xã, phường với sự tham gia của 393 đại biểu.

Theo dấu chân Người.

Theo dấu chân Người

(GLO)- Tư tưởng, đạo đức, phong cách và khát vọng vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn soi sáng hành trình phát triển của dân tộc. Theo dấu chân Người hôm nay không chỉ là sự tri ân, mà còn là trách nhiệm tiếp bước bằng khát vọng cống hiến và hành động cụ thể vì tương lai đất nước.

Người cộng sản trọn đời vì Đảng, vì dân

Người cộng sản trọn đời vì Đảng, vì dân

(GLO)- Đồng chí Phùng Chí Kiên là nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chính trị - quân sự song toàn, đã hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

null