Động thổ dự án Trang trại Phong điện HBRE Chư Prông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 29-11, tại xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, Tập đoàn HBRE phối hợp cùng Tập đoàn Super Energy Corporation (Thái Lan) tổ chức lễ động thổ giai đoạn 1 dự án Trang trại Phong điện HBRE Chư Prông.
Dự buổi lễ, về phía tỉnh có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Chư Prông. Về phía Thái Lan có bà Suparporn SookMark-Lãnh sự Thương mại, Giám đốc Văn phòng thương vụ Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh; ông Jormsup Lochaya-đại diện Tập đoàn Super Energy Corporation.
Các đại biểu dự lễ động thổ. Ảnh: Anh Huy
Các đại biểu dự lễ động thổ. Ảnh: Anh Huy
Ông Hồ Tá Tín-Chủ tịch Tập đoàn HBRE cho biết, dự án Trang trại Phong điện HBRE Chư Prông, giai đoạn 1 có tổng mức vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng với công suất 50MW. Dự án được thực hiện trong thời gian 12 tháng, dự kiến tháng 12-2020 bắt đầu phát điện và hòa lưới 110KV Diên Hồng-Chư Sê. Bên cạnh đó, Công ty dự kiến tiếp tục triển khai và hoàn thành giai đoạn 2 trước tháng 11-2021 cũng với công suất 50MW. Được biết từ năm 2012 đến nay, tập đoàn HBRE đã triển khai và đưa vào vận hành thành công các dự án phong điện ở các tỉnh, như: Đak Lak (28,8MW), Phú Yên (GĐ1-200MW); Hà Tĩnh (120MW); Vũng Tàu (GĐ1-500MW) và hiện tại là Gia Lai.
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ động thổ. Ảnh: Anh Huy
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Anh Huy
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã ghi nhận và gửi lời chúc mừng đến Tập đoàn HBRE nói chung và Công ty cổ phần Phong điện HBRE Gia Lai nói riêng vì đã khởi công dự án trang trại điện gió đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để các nhà đầu tư đến Gia Lai và sớm triển khai các dự án; đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong rằng, sau khi dự án hoàn thành giai đoạn 1 sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2.
Cũng tại buổi lễ, bà Suparporn SookMark cho rằng dự án trang trại phong điện là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hợp tác giữa Tập đoàn của Thái Lan và một Tập đoàn của Việt Nam trong việc khai thác nguồn năng lượng sạch. Bà cũng bày tỏ hy vọng đây cũng sẽ là biểu tượng cho sự hợp tác giữa 2 nước: Việt Nam-Thái Lan.
Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam xuất khẩu 7,2 triệu tấn gạo, thu về 3,7 tỷ USD trong 10 tháng năm 2025.

Xuất khẩu gạo 10 tháng đạt 3,7 tỷ USD

(GLO)- Theo số liệu mới nhất từ Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng Bộ Công Thương, 10 tháng năm 2025, Việt Nam xuất khẩu 7,2 triệu tấn gạo, thu về 3,7 tỷ USD, giảm 6,5% về số lượng và giảm gần 23,8% về giá trị so với cùng kỳ năm 2024.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đi vào hoạt động trong tháng 11-2025

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 211/CĐ-TTg về việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Tín dụng chính sách ủy thác qua các hội, đoàn thể: Nhanh, chính xác và hiệu quả

Tín dụng chính sách ủy thác qua các hội, đoàn thể: Nhanh, chính xác và hiệu quả

(GLO)- Sự phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm giữa Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh với các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã giúp 219.244 hộ dân được hưởng lợi từ tín dụng chính sách, giúp họ thêm cơ hội đầu tư phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Hồ chứa nước Ayun Hạ đang được vận hành, điều tiết liên hồ chứa trên lưu vực sông Ba.

Chủ động bảo vệ các công trình thủy lợi trước bão số 13

(GLO)- Trước những dự báo mưa lớn do ảnh hưởng cơn bão số 13, Công ty TNHH một thành viên Khai thác Công trình thủy lợi Gia Lai đang thực hiện điều tiết, vận hành các hồ chứa thủy lợi khu vực phía Tây tỉnh nhằm đảm bảo an toàn công trình cũng như cho người và tài sản vùng hạ lưu.

Nông dân xã Ia Phí chuyển đổi diện tích cà phê già cỗi sang trồng dưa lưới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: N.D

Chủ động chuyển đổi cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao

(GLO)- Những năm gần đây, giá nông sản bấp bênh cùng tác động khắc nghiệt của biến đổi khí hậu đã khiến đời sống của người dân gặp không ít khó khăn. Trước thực tế đó, nhiều doanh nghiệp và nông dân ở khu vực Tây Gia Lai đã mạnh dạn chuyển đổi sang các loại cây trồng phù hợp, có giá trị kinh tế cao.

null