Đồng Nai: Bắt 3 đối tượng tàng trữ vũ khí quân dụng, thu giữ 14 khẩu súng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an Đồng Nai cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng liên quan đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng quy mô lớn.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Hoàng Viết Tới (33 tuổi, quê Thanh Hóa), Nguyễn Quang Cường (33 tuổi) và Bùi Vũ Nhật Huy (18 tuổi), cùng quê Đồng Nai.

Theo đó, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện có một số nhóm đối tượng côn đồ hỗn chiến có sử dụng công cụ hỗ trợ, đặc biệt là súng quân dụng nên Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh, triệt phá.

Qua xác minh, lực lượng chức năng phát hiện nguồn gốc các vũ khí, công cụ hỗ trợ do một nhóm đối tượng từng có tiền án, tiền sự tàng trữ, chế tạo, mua bán vũ khí quân dụng.

Số tang vật lực lượng chức công an thu giữ của các đối tượng. Ảnh: CACC

Số tang vật lực lượng chức công an thu giữ của các đối tượng. Ảnh: CACC

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định Hoàng Viết Tới là đối tượng từng có tiền án, sau khi ra tù không có việc làm ổn định và có mối quan hệ với các đối tượng hình sự, ma túy trên địa bàn. Đặc biệt, trong đó có Nguyễn Quang Cường là đối tượng hiểu biết về súng, biết cách lắp ráp, sửa chữa, độ chế các loại súng nên các đối tượng đã phối hợp với nhau để chế tạo, mua bán các loại súng ra thị trường.

Để thực hiện những việc này, các đối tượng mua nhiều linh kiện về nhà Cường tại phường Bình Đa, TP Biên Hòa để lắp ráp, chế tạo các loại súng bắn đạn chì bằng hơi nén và sửa chữa các loại súng quân dụng, hoa cải khác.

Đến ngày 19-3, qua khám xét nhà các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ 14 khẩu súng các loại, hơn 420 viên đạn cùng một số thiết bị như báng súng, hộp tiếp đạn, vỏ đạn, nhiều dụng cụ dùng để chế tạo súng, 26 viên nén nghi là ma túy tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm

Ia Chia xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

Ia Chia xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

(GLO)- Những năm gần đây, tình trạng thanh-thiếu niên dân tộc thiểu số ở xã biên giới Ia Chia (tỉnh Gia Lai) sử dụng ma túy có dấu hiệu gia tăng. Công an xã đã quyết liệt đấu tranh, truy quét, kết hợp tuyên truyền, vận động người dân với mục tiêu xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy.

Thực tập phòng cháy chữa cháy tại chung cư Ecohome Nhơn Bình

Thực tập phòng cháy chữa cháy tại chung cư Ecohome Nhơn Bình

(GLO)- Sáng 10-8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty TNHH Ecohome Nhơn Bình, Chi nhánh Công ty cổ phần quản lý bất động sản Ecolife tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại chung cư Ecohome Nhơn Bình.

Gia Lai: Tiêu hủy hơn 100 tấn heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Gia Lai: Tiêu hủy hơn 100 tấn heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

(GLO)- Ngày 9-8, Cơ quan Quản lý thị trường phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Gia Lai) cùng các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn tất việc tiêu hủy hơn 100 tấn heo không rõ nguồn gốc được phát hiện tại cơ sở giết, mổ của hộ kinh doanh Lê Văn H. (ở khu phố Gia Chiểu 1, xã Hoài Ân).

null