Đội tuyển vật Việt Nam giành 24 HCV để đứng đầu giải vô địch Đông Nam Á 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các đô vật của Việt Nam đã xếp nhất chung cuộc tại giải vô địch Đông Nam Á 2025 vừa bế mạc ở Singapore.

Tuyển thủ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã giành HCV tại giải vô địch Đông Nam Á 2025. Ảnh: M.H
Tuyển thủ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã giành HCV tại giải vô địch Đông Nam Á 2025. Ảnh: M.H

Trong giải năm nay, VĐV được thi đấu các nội dung đối với vật tự do, vật cổ điển nam và vật tự do nữ theo hệ vô địch và nhóm tuổi trẻ U17. Đối với hệ vô địch, ban tổ chức đã tiến hành tranh tài 8 hạng cân vật cổ điển nam, 10 hạng cân vật tự do nam và 8 hạng cân vật tự do nữ. Với nhóm tuổi U17, giải có 24 bộ huy chương tranh tài. Giải đã thu hút đông đảo VĐV của khu vực Đông Nam Á tham gia.

Ở cuộc đấu lần này, đội tuyển vật Việt Nam góp mặt 30 tuyển thủ. Ban huấn luyện cho biết, các gương mặt đều thể hiện được chuyên môn và nắm bắt được sự chuẩn bị của các đội vật trong khu vực hướng tới SEA Games 33-2025.

Tại giải lần này, đội tuyển vật Việt Nam ghi nhận 3 chị em tuyển thủ Nguyễn Thị Mỹ Linh (53kg nữ), Nguyễn Thị Mỹ Trang (57kg nữ), Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (62kg nữ) đã tham gia thi đấu và giành được HCV chuyên môn. Đây là kết quả khích lệ đối với 3 tuyển thủ này.

Thành viên các gương mặt trẻ của đội vật Việt Nam dự giải lần này. Ảnh: TẠ ĐÌNH
Thành viên các gương mặt trẻ của đội vật Việt Nam dự giải lần này. Ảnh: TẠ ĐÌNH

Với nhóm tuyển thủ trẻ, đội vật Việt Nam đã đăng ký thi đấu các gương mặt Hoài Thu, Thảo Thơm, Hồng Hạnh, Kiều Trang, Vũ Thị Thảo, Gia Huy, Mạnh Đạt, Đình Hiếu, Chí Hào, Hải Anh, Bảo Nam và có VĐV giành được ngôi vô địch tại hạng cân của mình.

Theo MINH CHIẾN (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù trời mưa nhẹ nhưng không vì thế mà cản trở tinh thần yêu chạy bộ của các VĐV. Ảnh: Hoàng Hoài

Rộn rã bước chạy chinh phục “Giấc mơ đại ngàn”

(GLO)- Dù thời tiết có mưa nhẹ lất phất, song không khí trước giờ xuất phát Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2025-Giấc mơ đại ngàn” vẫn rộn ràng, náo nhiệt. Hàng nghìn vận động viên (VĐV) đều háo hức, chờ đợi hiệu lệnh xuất phát vang lên để bắt đầu chinh phục những cung đường đầy thử thách. 

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Triền đồi dã quỳ nở rộ, sẵn sàng cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp tổ chức.

Sẵn sàng cho Gia Lai City Trail 2025

(GLO)- Khi những triền đồi bắt đầu nhuộm vàng sắc dã quỳ, Gia Lai lại rộn ràng không khí chuẩn bị cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail-Giấc mơ đại ngàn năm 2025. Sự kiện thể thao-du lịch đặc sắc này do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần VietRace365 phối hợp tổ chức.

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

(GLO)- Câu lạc bộ Karate Hasuka không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện võ thuật và nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ tại một số xã phía Tây tỉnh Gia Lai mà còn đào tạo, cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển karate tỉnh.

Võ sư Nguyễn Minh Giang dạy võ cổ truyền cho học sinh tại Trường THCS Nhơn Bình. Ảnh: M.N

Thắp lửa võ cổ truyền trong trường học

(GLO)- Bằng sự tâm huyết, các võ sư, huấn luyện viên đã thành lập câu lạc bộ (CLB) để truyền dạy võ cổ truyền cho học sinh các trường học ở phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Ðông (tỉnh Gia Lai).

Quy Nhơn United đã tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại CLB Thanh Niên TP Hồ Chí Minh trên sân nhà

Quy Nhơn United thắng kịch tính trên sân nhà

(GLO)-Tối 25-10, trong khuôn khổ vòng 5 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng 2025-2026, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United đã tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại CLB Thanh niên TP Hồ Chí Minh trên sân nhà.

Một gia đình đam mê cầu lông

Gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Cường đam mê cầu lông

(GLO)-Từ một chấn thương tưởng chừng khép lại niềm đam mê thể thao, thầy giáo Nguyễn Văn Cường (xã Phú Thiện) đã chuyển hướng và trở thành người góp phần phát triển phong trào cầu lông ở địa phương. Anh còn truyền cảm hứng cho vợ và 2 con gái cùng say mê luyện tập, thi đấu đoạt nhiều thành tích cao.

null