Đội tuyển vật Việt Nam giành 24 HCV để đứng đầu giải vô địch Đông Nam Á 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các đô vật của Việt Nam đã xếp nhất chung cuộc tại giải vô địch Đông Nam Á 2025 vừa bế mạc ở Singapore.

Tuyển thủ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã giành HCV tại giải vô địch Đông Nam Á 2025. Ảnh: M.H
Tuyển thủ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã giành HCV tại giải vô địch Đông Nam Á 2025. Ảnh: M.H

Trong giải năm nay, VĐV được thi đấu các nội dung đối với vật tự do, vật cổ điển nam và vật tự do nữ theo hệ vô địch và nhóm tuổi trẻ U17. Đối với hệ vô địch, ban tổ chức đã tiến hành tranh tài 8 hạng cân vật cổ điển nam, 10 hạng cân vật tự do nam và 8 hạng cân vật tự do nữ. Với nhóm tuổi U17, giải có 24 bộ huy chương tranh tài. Giải đã thu hút đông đảo VĐV của khu vực Đông Nam Á tham gia.

Ở cuộc đấu lần này, đội tuyển vật Việt Nam góp mặt 30 tuyển thủ. Ban huấn luyện cho biết, các gương mặt đều thể hiện được chuyên môn và nắm bắt được sự chuẩn bị của các đội vật trong khu vực hướng tới SEA Games 33-2025.

Tại giải lần này, đội tuyển vật Việt Nam ghi nhận 3 chị em tuyển thủ Nguyễn Thị Mỹ Linh (53kg nữ), Nguyễn Thị Mỹ Trang (57kg nữ), Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (62kg nữ) đã tham gia thi đấu và giành được HCV chuyên môn. Đây là kết quả khích lệ đối với 3 tuyển thủ này.

Thành viên các gương mặt trẻ của đội vật Việt Nam dự giải lần này. Ảnh: TẠ ĐÌNH
Thành viên các gương mặt trẻ của đội vật Việt Nam dự giải lần này. Ảnh: TẠ ĐÌNH

Với nhóm tuyển thủ trẻ, đội vật Việt Nam đã đăng ký thi đấu các gương mặt Hoài Thu, Thảo Thơm, Hồng Hạnh, Kiều Trang, Vũ Thị Thảo, Gia Huy, Mạnh Đạt, Đình Hiếu, Chí Hào, Hải Anh, Bảo Nam và có VĐV giành được ngôi vô địch tại hạng cân của mình.

Theo MINH CHIẾN (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Từ Bảo Lâm-"Mầm xanh Taekwondo" của phố biển Quy Nhơn

Từ Bảo Lâm-"Mầm xanh Taekwondo" của phố biển Quy Nhơn

(GLO)- Chưa đầy 2 năm tập luyện Taekwondo, võ sinh Từ Bảo Lâm (SN 2011, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã tự tin bước lên sàn đấu và giành nhiều huy chương tại các giải mở rộng. Lâm được xem là một trong những "Mầm xanh Taekwondo" đầy triển vọng của phố biển Quy Nhơn.

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

(GLO)- Với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, em Nguyễn Tuệ Anh (SN 2011, tổ dân phố 6, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong bộ môn bơi lội. Em được xem là một trong những "kình ngư nhí" tiêu biểu trên đường đua xanh.

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

(GLO)- Sau hơn 4 năm tập luyện Muay Thái, Kpă Thuân-chàng trai đến từ làng Ring Đáp (xã Ayun Hạ, tỉnh Gia Lai) đã đạt thành tích ấn tượng. Đằng sau những tấm huy chương lấp lánh là hành trình vượt qua biết bao chặng đường khó khăn của một người con núi rừng.

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

null