Độc lạ ngày 8.3: Tặng hoa làm bằng... lá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 8.3, khắp các ngả đường ở TP.HCM, chợ hoa đông đúc nhộn nhịp hơn hẳn bởi những hàng hoa rực rỡ sắc màu, kiểu dáng, chỉ chờ người đến mua để dành tặng cho phái nữ.

 Hoa hồng làm từ lá dừa - Ảnh: Huệ Mẫn
Hoa hồng làm từ lá dừa - Ảnh: Huệ Mẫn



Ngày 8.3, ở ngã tư đường Điện Biên Phủ - Cao Thắng, một hàng hoa nho nhỏ dựng tạm chỉ là chiếc thùng xốp, một ít vận liệu làm hoa, một bàn tay khéo léo tạo nên những bông hoa từ…lá.

Đó là những chiếc hoa hồng làm bằng lá dừa, giá 20.000 đồng/ cành gồm một nhành hoa và nụ. Màu hoa ngả vàng như màu lá dừa non, tạo cảm giác thật lạ giữa những hàng hoa hồng đỏ cách đó không xa.


 

 



Người làm nên những cành hoa độc đáo này là chú Lê Minh (68 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), làm nghề tạo hình lá dừa suốt nhiều năm qua. Người đàn ông với chiếc nón lá dừa độc đáo, ngồi bên vỉa hè với gian hàng cào cào, châu chấu, con cá... làm bằng lá dừa đã trở thành hình ảnh quen thuộc với người dân Sài Gòn, vốn thừa hiện đại nhưng thiếu “kí ức tuổi thơ”.

 

 



Nhành hoa hồng “bất tử” chắc hẳn sẽ là món quà thật đặc biệt với chị em phụ nữ ngày hôm nay. Như một lời chúc cho vẻ đẹp của sự dài lâu, dung dị nhưng vẫn toát lên sự thu hút lạ kì. Hệt như bông hoa này, người nghệ nhân này mãi đẹp giữa một góc đường Sài Gòn và mãi trong kí ức của nhiều người.
 

Theo Huệ Mẫn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Khan hiếm nhân công thu hoạch hồ tiêu vụ mới.

Khan hiếm nhân công thu hoạch hồ tiêu vụ mới

(GLO)- Những ngày này, nông dân tại phía Tây Gia Lai bước vào cao điểm thu hoạch hồ tiêu niên vụ 2025-2026. Dù giá tiêu duy trì ở mức cao, song tình trạng khan hiếm nhân công đang ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch.

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

(GLO)- Để giúp các hộ và cá nhân kinh doanh hiểu rõ những thay đổi mang tính bước ngoặt của Nghị định số 68/2026/NĐ-CP ngày 5-3-2026 của Chính phủ, ngành thuế đang quyết liệt triển khai các hoạt động hỗ trợ, tư vấn chuyên sâu, giúp người dân tiếp cận và chủ động thực hiện các quy định mới.

Gia Lai có 348 mã số vùng trồng nguyên liệu rau quả.

Gia Lai có 348 mã số vùng trồng nguyên liệu rau quả

(GLO)- Theo thông tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh hiện có 348 mã số vùng trồng đã được cơ quan chức năng cấp với diện tích hơn 11.107 ha cây trồng theo tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

Cơ hội liên kết, quảng bá sản phẩm OCOP

Cơ hội liên kết, quảng bá sản phẩm OCOP

(GLO)- Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026, từ ngày 27 đến 29-3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP đặc trưng.

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

(GLO)- Tại phiên họp Tổ công tác bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của cuộc xung đột quân sự tại Trung Đông vào ngày 24-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đề nghị các công ty phân phối xăng dầu có giải pháp đảm bảo nguồn cung liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

null