Độc đáo những cây thông Noel… ăn được

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bên cạnh những cây thông Noel khổng lồ với nhiều ánh đèn, màu sắc sặc sỡ, thì còn có những cây thông được tạo nên từ đồ ăn vô cùng lạ mắt khiến không ít người thích thú.
Cây thông Noel làm từ trái cây của chị Thủy. Ảnh: NVCC

Cây thông Noel làm từ trái cây của chị Thủy. Ảnh: NVCC

Mặc dù đây là lần đầu tiên làm cây thông Noel từ trái cây nhưng thành phẩm của chị Cao Thanh Thủy (31 tuổi), ngụ tại Q.Hà Đông (TP.Hà Nội) gây ấn tượng bởi sự dễ thương và nhận được “cơn mưa" lời khen.

Chị Thủy cho biết cây thông Noel được tạo nên từ những loại trái cây rất quen thuộc như: dưa hấu, lựu, cà rốt, táo và dâu tây. Những loại quả được chị Thủy chọn có tông màu chủ đạo là đỏ và xanh lá cây, rất phù hợp với chủ đề của Giáng sinh.

Chia sẻ về cách làm cây thông từ trái cây, chị Thủy cho biết: "Phần thân cây mình dùng một quả táo và củ cà rốt. Đầu tiên, dùng tăm gắn nho xanh phủ kín phần thân, sau đó tỉa hoa dưa hấu gắn lên. Mình có gắn thêm cả cuống lá của quả dâu cho sinh động. Cuối cùng là tỉa hình ngôi sao từ vỏ cam".

Những nguyên liệu chính được chị Thủy sử dụng để làm cây thông. Ảnh: NVCC
Những nguyên liệu chính được chị Thủy sử dụng để làm cây thông. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi làm cây thông từ trái cây có khó không? Chị Thủy cho hay: “Làm cây thông từ trái cây không khó, chỉ cần chút tỉ mỉ, sáng tạo là ai cũng có thể thực hiện được. Như cây thông mình làm chỉ khoảng 30 phút là xong, rất dễ”.

Sau khi cây thông Noel của chị Thủy được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bình luận bày tỏ sự thích thú.

“Mình cũng không ngờ cây thông trái cây tự tay làm lại được mọi người yêu thích như vậy. Điều này làm mình cảm thấy rất vui và hào hứng. Đặc biệt, con gái của mình rất thích, đây sẽ là động lực để bản thân có thể sáng tạo thêm nhiều cái hay hơn nữa”, chị Thủy bày tỏ.

Cây thông Noel với kiểu dáng dễ thương, lạ mắt của chị Thủy khiến nhiều người thích thú. Ảnh: NVCC

Cây thông Noel với kiểu dáng dễ thương, lạ mắt của chị Thủy khiến nhiều người thích thú. Ảnh: NVCC

Cũng gây ấn tượng với cây thông ăn được làm từ những quả táo cắt tỉa vô cùng tỉ mỉ, chị Tạ Thùy Giang (31 tuổi), ngụ tại H.Thanh Trì (TP.Hà Nội), chia sẻ: “Mọi năm mình cũng làm cây thông ăn được, nhưng bằng bánh pandoro, một loại bánh mì kiểu Ý. Đây là lần đầu mình làm cây thông từ trái cây vì muốn mang lại sự mới lạ, độc đáo trong bữa tiệc Giáng sinh. Đặc biệt, cây thông Noel này của mình không chỉ là vật trang trí đẹp mắt mà còn có thể ăn được nên mọi người trong nhà rất thích”.

Những quả táo được chị Giang cắt tỉa tỉ mỉ. Ảnh: NVCC

Những quả táo được chị Giang cắt tỉa tỉ mỉ. Ảnh: NVCC

Thành phẩm cây thông Noel được làm hoàn toàn từ táo. Ảnh: NVCC

Thành phẩm cây thông Noel được làm hoàn toàn từ táo. Ảnh: NVCC

Chị Giang cho biết để hoàn thành cây thông Noel bằng táo, chị đã tốn 5 tiếng đồng hồ để cắt tỉa và tạo hình. "Táo sau khi tỉa xong sẽ ngâm vào nước lạnh có pha thêm cốt chanh để được trắng đẹp. Sau đó, gắn lại với nhau bằng tăm nhọn rồi trang trí thêm các quả nhỏ như cherry, cà chua bi... Bọn trẻ nhà mình thích lắm, cứ khen cây thông vừa đẹp lại còn thơm. Cứ ngắm nghía rồi đòi chụp ảnh cùng. Đây là lần đầu tiên mình làm cây thông từ trái cây nhưng vẫn cho ra thành phẩm khá ưng mắt", chị Giang hào hứng chia sẻ.

Vì tính chất công việc thường xuyên phải sáng tạo, cắt tỉa và bày biện trái cây nên nhân dịp lễ Giáng sinh này, chị Vũ Thị Ngọc Bích (35 tuổi), ngụ tại Q.Đống Đa TP.(Hà Nội) cũng muốn làm 1 cái gì đó thật đặc biệt liên quan đến trái cây. Đó là lý do vì sao cây thông Noel năm nay của nhà chị Bích được làm từ các loại trái cây như: dưa hấu, táo xanh, táo đỏ kết hợp trang trí với cam cùng lá bạc hà nhằm tạo sự sinh động, bắt mắt.

Cây thông được trang trí bắt mắt từ trái cây tươi. Ảnh: NVCC

Cây thông được trang trí bắt mắt từ trái cây tươi. Ảnh: NVCC

“Trước khi làm tôi đã lên ý tưởng là cây thông cần được trang trí bắt mắt như thật nhưng 100% từ trái cây và hoàn toàn ăn được. Do vậy, thân cây thông được làm từ dưa hấu để có thể cắt tỉa, tạo hình dễ dàng. Đồng thời, phần dư của dưa hấu sau khi làm thân cây có thể tạo hình tròn giống với các quả châu trang trí Noel sẽ rất ấn tượng. Sau đó sử dụng thêm 2 loại táo xanh, đỏ để tạo hình các bông hoa trang trí cho sinh động”, chị Bích chia sẻ.

Chị Bích cũng chia sẻ thêm để làm cây thông bằng trái cây ngoài sự tỉ mỉ, kiên nhẫn thì cần có các dụng cụ cắt tỉa cơ bản. “Quan trọng nhất là phần ý tưởng để làm ra cây thông”, chị Bích nói.

Có thể bạn quan tâm

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

(GLO)- Rời quân ngũ, từ hai bàn tay trắng, nhiều nữ cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản lĩnh, bền bỉ gây dựng cơ nghiệp, vượt qua biến cố, lan tỏa nghĩa tình bằng những việc làm thiết thực, giữ vững phẩm chất người lính Cụ Hồ giữa đời thường.

Các mô hình sản xuất hiệu quả được triển khai tại xã An Lão đã tạo ra động lực giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững.

An Lão ưu tiên nguồn lực cho công tác giảm nghèo

(GLO)- Những năm qua, xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững, phát huy hiệu quả các mô hình sản xuất và nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống.

Tình yêu kháng chiến - hạnh phúc trọn đời

Tình yêu kháng chiến - hạnh phúc trọn đời

(GLO)- Chiến tranh dẫu khốc liệt song từ sự đồng hành của những người cùng chung lý tưởng cách mạng, tình yêu đã đơm hoa kết trái, trở thành điểm tựa để người lính vững vàng giữa bom đạn, vun đắp nên hạnh phúc bền chặt sau ngày đất nước thống nhất.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

null