Độc đáo những cây thông Noel… ăn được

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bên cạnh những cây thông Noel khổng lồ với nhiều ánh đèn, màu sắc sặc sỡ, thì còn có những cây thông được tạo nên từ đồ ăn vô cùng lạ mắt khiến không ít người thích thú.
Cây thông Noel làm từ trái cây của chị Thủy. Ảnh: NVCC

Cây thông Noel làm từ trái cây của chị Thủy. Ảnh: NVCC

Mặc dù đây là lần đầu tiên làm cây thông Noel từ trái cây nhưng thành phẩm của chị Cao Thanh Thủy (31 tuổi), ngụ tại Q.Hà Đông (TP.Hà Nội) gây ấn tượng bởi sự dễ thương và nhận được “cơn mưa" lời khen.

Chị Thủy cho biết cây thông Noel được tạo nên từ những loại trái cây rất quen thuộc như: dưa hấu, lựu, cà rốt, táo và dâu tây. Những loại quả được chị Thủy chọn có tông màu chủ đạo là đỏ và xanh lá cây, rất phù hợp với chủ đề của Giáng sinh.

Chia sẻ về cách làm cây thông từ trái cây, chị Thủy cho biết: "Phần thân cây mình dùng một quả táo và củ cà rốt. Đầu tiên, dùng tăm gắn nho xanh phủ kín phần thân, sau đó tỉa hoa dưa hấu gắn lên. Mình có gắn thêm cả cuống lá của quả dâu cho sinh động. Cuối cùng là tỉa hình ngôi sao từ vỏ cam".

Những nguyên liệu chính được chị Thủy sử dụng để làm cây thông. Ảnh: NVCC
Những nguyên liệu chính được chị Thủy sử dụng để làm cây thông. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi làm cây thông từ trái cây có khó không? Chị Thủy cho hay: “Làm cây thông từ trái cây không khó, chỉ cần chút tỉ mỉ, sáng tạo là ai cũng có thể thực hiện được. Như cây thông mình làm chỉ khoảng 30 phút là xong, rất dễ”.

Sau khi cây thông Noel của chị Thủy được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bình luận bày tỏ sự thích thú.

“Mình cũng không ngờ cây thông trái cây tự tay làm lại được mọi người yêu thích như vậy. Điều này làm mình cảm thấy rất vui và hào hứng. Đặc biệt, con gái của mình rất thích, đây sẽ là động lực để bản thân có thể sáng tạo thêm nhiều cái hay hơn nữa”, chị Thủy bày tỏ.

Cây thông Noel với kiểu dáng dễ thương, lạ mắt của chị Thủy khiến nhiều người thích thú. Ảnh: NVCC

Cây thông Noel với kiểu dáng dễ thương, lạ mắt của chị Thủy khiến nhiều người thích thú. Ảnh: NVCC

Cũng gây ấn tượng với cây thông ăn được làm từ những quả táo cắt tỉa vô cùng tỉ mỉ, chị Tạ Thùy Giang (31 tuổi), ngụ tại H.Thanh Trì (TP.Hà Nội), chia sẻ: “Mọi năm mình cũng làm cây thông ăn được, nhưng bằng bánh pandoro, một loại bánh mì kiểu Ý. Đây là lần đầu mình làm cây thông từ trái cây vì muốn mang lại sự mới lạ, độc đáo trong bữa tiệc Giáng sinh. Đặc biệt, cây thông Noel này của mình không chỉ là vật trang trí đẹp mắt mà còn có thể ăn được nên mọi người trong nhà rất thích”.

Những quả táo được chị Giang cắt tỉa tỉ mỉ. Ảnh: NVCC

Những quả táo được chị Giang cắt tỉa tỉ mỉ. Ảnh: NVCC

Thành phẩm cây thông Noel được làm hoàn toàn từ táo. Ảnh: NVCC

Thành phẩm cây thông Noel được làm hoàn toàn từ táo. Ảnh: NVCC

Chị Giang cho biết để hoàn thành cây thông Noel bằng táo, chị đã tốn 5 tiếng đồng hồ để cắt tỉa và tạo hình. "Táo sau khi tỉa xong sẽ ngâm vào nước lạnh có pha thêm cốt chanh để được trắng đẹp. Sau đó, gắn lại với nhau bằng tăm nhọn rồi trang trí thêm các quả nhỏ như cherry, cà chua bi... Bọn trẻ nhà mình thích lắm, cứ khen cây thông vừa đẹp lại còn thơm. Cứ ngắm nghía rồi đòi chụp ảnh cùng. Đây là lần đầu tiên mình làm cây thông từ trái cây nhưng vẫn cho ra thành phẩm khá ưng mắt", chị Giang hào hứng chia sẻ.

Vì tính chất công việc thường xuyên phải sáng tạo, cắt tỉa và bày biện trái cây nên nhân dịp lễ Giáng sinh này, chị Vũ Thị Ngọc Bích (35 tuổi), ngụ tại Q.Đống Đa TP.(Hà Nội) cũng muốn làm 1 cái gì đó thật đặc biệt liên quan đến trái cây. Đó là lý do vì sao cây thông Noel năm nay của nhà chị Bích được làm từ các loại trái cây như: dưa hấu, táo xanh, táo đỏ kết hợp trang trí với cam cùng lá bạc hà nhằm tạo sự sinh động, bắt mắt.

Cây thông được trang trí bắt mắt từ trái cây tươi. Ảnh: NVCC

Cây thông được trang trí bắt mắt từ trái cây tươi. Ảnh: NVCC

“Trước khi làm tôi đã lên ý tưởng là cây thông cần được trang trí bắt mắt như thật nhưng 100% từ trái cây và hoàn toàn ăn được. Do vậy, thân cây thông được làm từ dưa hấu để có thể cắt tỉa, tạo hình dễ dàng. Đồng thời, phần dư của dưa hấu sau khi làm thân cây có thể tạo hình tròn giống với các quả châu trang trí Noel sẽ rất ấn tượng. Sau đó sử dụng thêm 2 loại táo xanh, đỏ để tạo hình các bông hoa trang trí cho sinh động”, chị Bích chia sẻ.

Chị Bích cũng chia sẻ thêm để làm cây thông bằng trái cây ngoài sự tỉ mỉ, kiên nhẫn thì cần có các dụng cụ cắt tỉa cơ bản. “Quan trọng nhất là phần ý tưởng để làm ra cây thông”, chị Bích nói.

Có thể bạn quan tâm

Tấm lòng "vàng" tri ân người có công ở Đức Cơ

Tấm lòng "vàng" tri ân người có công ở Đức Cơ

(GLO)- Một đời tần tảo vượt qua đói nghèo, bà Trần Thị Miện (SN 1963, tổ 3, xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) cảm nhận hơn bao giờ hết giá trị của hòa bình. Để tri ân những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, bà vừa trao tặng 135 triệu đồng cho các gia đình chính sách nhân dịp 27-7.

Hát cho đồng đội nằm lại

Hát cho đồng đội nằm lại

(GLO)- Trải qua hành trình gần 3.000 km từ Khánh Hòa đến thăm một số nghĩa trang tại Campuchia và Gia Lai nhưng ông Đoàn Văn Thảo-Cựu chiến binh Đoàn 5502 (Mặt trận 579, Quân khu 5) không biết mệt. Đến đâu ông cũng dừng lại hát tặng đồng đội đang nằm lặng lẽ dưới hàng hàng bia mộ.

Rác thải “bủa vây” đường mới ven sông Dinh

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng rác thải "bủa vây" đường ven sông Dinh

(GLO)- Ngày 24-7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Thị Thanh Hương xác nhận: Sở đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xử lý tình trạng rác thải, xà bần trên 2 tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông).

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

(GLO)- Đồng cảm với nỗi khổ của người nhà bệnh nhân vì không có chỗ tá túc khi chăm sóc người thân tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, đại diện Bệnh viện Đa khoa Gia Lai đã kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí xây dựng Khu vực phòng chờ, góp phần chia sẻ với thân nhân người bệnh.

Lan tỏa nghĩa tình tháng Bảy

Lan tỏa nghĩa tình trong tháng 7 tri ân

(GLO)- Việc quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng được Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn duy trì, triển khai nhiều năm qua. Đây là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa đặc biệt trong những ngày tháng 7 tri ân.

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

(GLO)- Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực để vận hành hiệu quả trung tâm phục vụ hành chính công. Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các TTHC.

Bài thi lớn nhất là vượt qua mặc cảm

Bài thi lớn nhất là vượt qua mặc cảm

(GLO)- Chiều muộn, trên sân Trường THCS Lê Hồng Phong (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), chúng tôi gặp hai phụ nữ đặc biệt giữa đám đông sĩ tử nhỏ tuổi. Tóc điểm bạc, dáng người nhỏ nhắn, họ khác lạ giữa đám đông trẻ trung bởi tâm thế chững chạc với ánh mắt vừa rạng rỡ vừa bồi hồi đầy tự tin.

null