Ngã mũ thán phục trước tài trang trí món ăn " đẹp không nỡ ăn" của cô nàng 9x

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Không chỉ tỉ mỉ trong việc chế biến, Mỹ Dung còn dành nhiều thời gian trang trí món ăn cho hấp dẫn, sinh động.

Trang trí món ăn "đẹp như tranh vẽ"

Mới đây, cô nàng Mỹ Dung (SN 1993, hiện đang làm việc tại Nhật Bản) đã nhận được nhiều quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng vì tài năng trang trí món ăn của mình. Các món ăn do cô chế biến đều được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn như một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Mỹ Dung chia sẻ: "Sang Nhật Bản làm việc đã gần 8 năm, ngoài đi làm giờ hành chính, cuối tuần có nhiều thời gian, mình sẽ vào bếp nấu những mâm đồ ăn truyền thống đậm chất Việt để giúp vơi đi nỗi nhớ nhà.


 

 Bắp cải cuộn thịt hấp rực rỡ đủ màu xanh đỏ tím vàng.
Bắp cải cuộn thịt hấp rực rỡ đủ màu xanh đỏ tím vàng.


Thời gian đầu, mình chỉ thích chụp ảnh đồ ăn thôi, lâu dần thì có đam mê với việc trang trí món ăn hơn nên chuyển qua bày biện cho đẹp mắt rồi trang trí tỉ mỉ hơn để chụp ảnh, tuần nào cũng vậy và đến giờ cũng được gần 3 năm rồi".

Cô nàng 9x bật mí, có những món ăn khó cô phải mất tới 3-4 tiếng để bày biện sao cho thật ưng ý. Ngay cả những món đơn giản, Dung cũng mất tời một tiếng rưỡi cả nấu và trang trí.

 

Phần rau để ăn lẩu gà được Dung sắp xếp mô phỏng cánh hoa nhiều cánh.
Phần rau để ăn lẩu gà được Dung sắp xếp mô phỏng cánh hoa nhiều cánh.


Mỹ Dung cho hay, sở dĩ việc phối màu và bày biện được đẹp mắt như vậy có lẽ cũng nhờ vào sở thích hội họa của mình. Trong mỹ thuật, việc sắp xếp bố cục và phối màu sao cho hài hòa, cân xứng là điều hết sức cần thiết và quan trọng.

Chính thói quen khi vẽ tranh đã giúp cho cô nàng có con mắt thẩm mỹ và đôi tay khéo léo, tỉ mỉ.

Cách chế biến món ăn Mỹ Dung học mỗi nơi 1 ít rồi điều chỉnh cho hợp khẩu vị, còn cách trang trí thì hầu như là cô tự nghĩ ra hết. Lúc lên thực đơn ăn món gì thì cô đã phải nghĩ xem phải trang trí nó như nào rồi.


 

Từ món bún đậu mắm tôm cho đến món bánh cuốn, gỏi cuốn, món lẩu cô nàng Mỹ đều tỉ mỉ trang trí rất đẹp mắt.
Từ món bún đậu mắm tôm cho đến món bánh cuốn, gỏi cuốn, món lẩu cô nàng Mỹ đều tỉ mỉ trang trí rất đẹp mắt.


Mặc dù nhà chỉ có 2 vợ chồng nhưng Mỹ Dung vẫn kỳ công làm rất nhiều, vừa thỏa đam mê nấu nướng vừa tận hưởng thành quả do mình làm ra. Chồng Mỹ Dung cũng không phản đối việc vợ "bày biện" mà còn vô cùng ủng hộ, chồng cũng nghiện cơm vợ nấu.

Cùng thưởng thức tài trang trí món ăn "thần sầu" của Mỹ Dung nhé!


 

Nhiều người phải
Nhiều người phải "ngã mũ thán phục" trước sự khéo léo, tỉ mỉ, kỳ công của 9x.
 Món ăn ngỡ như
Món ăn ngỡ như "trăm hoa đua nở".
Mẹt bún đậu mắm tôm của cô gái Việt xa xứ khiến người khác phải trầm trồ, đẹp tới mức không nỡ ăn.
Mẹt bún đậu mắm tôm của cô gái Việt xa xứ khiến người khác phải trầm trồ, đẹp tới mức không nỡ ăn.
Bánh hỏi hỏi làm xong
Bánh hỏi hỏi làm xong "không ăn cũng no".
 
 
 Mỹ Dung giành cuối tuần để nấu những món ăn Việt để đỡ chạnh lòng nhớ quê.
Mỹ Dung giành cuối tuần để nấu những món ăn Việt để đỡ chạnh lòng nhớ quê.

https://danviet.vn/nga-mu-than-phuc-truoc-tai-trang-tri-mon-an-dep-khong-no-an-cua-co-nang-9x-20211011160132727.htm

 

Theo MỘC (Dân Việt/Ảnh trong bài do NVCC)

Có thể bạn quan tâm

Hạt thóc nghĩa tình

Hạt thóc nghĩa tình

(GLO)- Từ sáng kiến kho thóc tình thương của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Bùi Ngọc Đủ khi ông công tác tại Hội Cựu chiến binh huyện Mang Yang, phong trào đã lan rộng tới các Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã trên địa bàn huyện.

Trao sinh kế, bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Trao sinh kế, bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

(GLO)- Sáng 29-10, Cục Quản lý thị trường Gia Lai phối hợp với Cơ sở sản xuất nước chấm Tương Việt Hoa Sen Tây Nguyên tổ chức trao mô hình sinh kế và khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại làng Chuk, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang.