Đoàn Kiểm tra 810 làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 12-1, tại trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, Đoàn Kiểm tra 810-Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Nguyễn Thanh Hải-Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.

Đoàn công tác đã công bố dự thảo kết luận kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai và một số cơ quan, đơn vị trong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải-Trưởng đoàn Kiểm tra 810 phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải-Trưởng đoàn Kiểm tra 810 phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Làm việc với Đoàn Kiểm tra 810-Ban Nội chính Trung ương về phía Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy. Dự buổi làm việc còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh Gia Lai thuộc diện được kiểm tra.

Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số sở, ngành về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 9-11-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “Về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới”; Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 26-5-2014 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo”; Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18- 2-2019 của Bộ Chính trị “Về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”; Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10-1-2019 của Bộ chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực” và Kết luận số 69-KL/TW ngày 24-2-2020 của Ban Bí thư “Về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 30-3-2009 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của luật sư”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi làm việc. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi làm việc. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đoàn kiểm tra đánh giá: Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 27-NQ/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW, Quy định số 11-QĐi/TW, Chỉ thị số 27-CT/TW và Kết luận số 69 KL/TW đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các địa phương, đơn vị đã nghiêm túc quán triệt và kịp thời ban hành nhiều văn bản phù hợp điều kiện, tình hình của địa phương. Đây là cơ sở chính trị, pháp lý quan trọng để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo vệ người tố cáo, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của luật sư trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được nâng lên; nhiều vụ việc khiếu nại, tố cáo được chỉ đạo giải quyết sớm và dứt điểm tạo được niềm tin trong Nhân dân. Việc phối hợp giữa các cơ quan tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo chặt chẽ; việc bảo vệ người tố cáo được các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị quan tâm, không để lộ, lọt thông tin về người tố cáo, không để người tố cáo bị trả thù, trù dập.

Thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về tổ chức và hoạt động của Đoàn Luật sư, tổ chức hành nghề luật sư và luật sư hoạt động trên địa bàn. Đảng đoàn Luật sư của tỉnh sớm được thành lập và khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đối với đảng viên là luật sư, góp phần vào việc bảo vệ công lý, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tại buổi làm việc các thành viên đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại để Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo khắc phục trong thời gian tới. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu cũng đã phân tích, đánh giá, giải thích một số nội dung liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra Nguyễn Thanh Hải đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị: Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, triển khai và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận và các văn bản có liên quan của Trung ương nhằm tạo sự thống nhất của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của Trung ương ở các cấp, các ngành. Tiếp tục thực hiện tốt công tác, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh, nhất là tập trung chỉ đạo, xử lý các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài.

Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương cũng thay mặt Đoàn kiểm tra ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai và các cơ quan, đơn vị để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Đảng bộ xã Ia Băng và Ia Krái tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ I

Đảng bộ xã Ia Băng và Ia Krái tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ I

(GLO)- Ngày 22-8, Đảng bộ xã Ia Băng và Ia Krái tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội đã đánh giá toàn diện kết quả đạt được và đề ra nhiệm vụ cụ thể cho giai đoạn mới, quyết tâm đưa các địa phương bứt phá, phát triển.

Đồng chí Huỳnh Văn Nam được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đak Rong

Đồng chí Huỳnh Văn Nam được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đak Rong

(GLO)- Sáng 21-8, Đảng bộ xã Đak Rong (tỉnh Gia Lai) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham dự của 138 đại biểu đại diện 358 đảng viên đến từ 23 tổ chức đảng trực thuộc. Đồng chí Huỳnh Văn Nam được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã.

Phát huy truyền thống cách mạng kiên trung, đưa xã Cát Tiến phát triển nhanh và bền vững

Phát huy truyền thống cách mạng kiên trung, đưa xã Cát Tiến phát triển nhanh và bền vững

(GLO)- Ngày 21-8, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Cát Tiến lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đặt ra yêu cầu địa phương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên trung, đưa xã phát triển nhanh và bền vững.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã HRa ra mắt đại hội. Ảnh Xuân Định

Xã Hra phấn đấu nâng tỷ lệ che phủ rừng lên 63,89%

(GLO)- Ngày 21-8, Đảng bộ xã Hra (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của 110 đại biểu chính thức. Một trong những chỉ tiêu quan trọng xã đặt ra trong nhiệm kỳ mới là nâng tỷ lệ che phủ rừng lên 63,89%.

Đảng bộ xã Ia Ko cần cụ thể hóa nghị quyết bằng các chương trình hành động theo phương châm “6 rõ”

Đảng bộ xã Ia Ko cần cụ thể hóa nghị quyết bằng các chương trình hành động theo phương châm “6 rõ”

(GLO)- Đó là một trong những chỉ đạo quan trọng của đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ia Ko lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, diễn ra sáng 21-8.

Xã Ya Ma quyết tâm thực hiện 2 khâu đột phá để tạo đà phát triển

Xã Ya Ma quyết tâm thực hiện 2 khâu đột phá để tạo đà phát triển

(GLO)- Sáng 20-8, Đảng bộ xã Ya Ma (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với sự tham dự của 140 đại biểu đại diện cho 487 đảng viên trong Đảng bộ xã. Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Ya Ma quyết tâm thực hiện 2 khâu đột phá để tạo đà phát triển. 

Xây dựng xã Canh Vinh trở thành xã trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh

Xây dựng xã Canh Vinh trở thành xã trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh

(GLO)- Ngày 20-8, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Canh Vinh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đặt ra yêu cầu xây dựng địa phương trở thành xã trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh.

Xã An Lão quyết tâm về đích nông thôn mới vào năm 2027

Xã An Lão quyết tâm về đích nông thôn mới vào năm 2027

(GLO)- Sáng 20-8, Đảng bộ xã An Lão (tỉnh Gia Lai) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của 230 đại biểu đại diện cho 927 đảng viên thuộc 35 tổ chức cơ sở Đảng. Đại hội thống nhất mục tiêu đưa xã về đích nông thôn mới vào năm 2027.

Xã Ngô Mây cần kế thừa các quy hoạch của 3 xã cũ để tìm kiếm dư địa, động lực tăng trưởng mới

Xã Ngô Mây cần kế thừa các quy hoạch của 3 xã cũ để tìm kiếm dư địa, động lực tăng trưởng mới

(GLO)- Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ngô Mây lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra chiều 19-8, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính Trần Cang đề nghị địa phương cần kế thừa các quy hoạch của 3 xã cũ để tìm kiếm dư địa, động lực tăng trưởng mới.

Đại hội Đảng bộ xã Krong

Krong tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá

(GLO)- Ngày 19-8, Đảng bộ xã Krong (tỉnh Gia Lai) tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham gia của 95 đại biểu đại diện cho 297 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đại hội đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới.

null