Điều gì có thể giúp HAGL thoát khỏi khủng hoảng?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
HAGL đã có nhà tài trợ mới, có HLV mới, nhưng thành tích của đội bóng phố núi vẫn như cũ. Có lẽ điều duy nhất có thể giúp HAGL thoát qua khủng hoảng chính là lực lượng phải tốt hơn hiện nay.

Có nhà tài trợ mới, đội bóng của bầu Đức có thêm tiền, đồng nghĩa với việc cầu thủ có thêm động lực. Có thêm HLV mới Vũ Tiến Thành, HAGL có thể chơi lối chơi khác so với thời cựu HLV Kiatisak Senamuang (người Thái Lan).

Nhưng rốt cuộc ở 2 vòng đấu đã qua dưới thời HLV Vũ Tiến Thành, đội bóng của bầu Đức vẫn chưa có chiến thắng nào (1 hòa, 1 thua). HAGL vẫn yên vị ở cuối bảng xếp hạng V-League, vẫn đối diện với nguy cơ rớt hạng rất cao.

HAGL (áo xanh) vẫn đứng chót bảng xếp hạng V-League

HAGL (áo xanh) vẫn đứng chót bảng xếp hạng V-League

Điều an ủi duy nhất cho HAGL sau vòng đấu thứ 10, có lẽ là việc đối thủ trực tiếp của họ trong cuộc đua giành quyền trụ hạng Khánh Hòa cũng không thắng ở 2 vòng đấu vừa qua. Giống như HAGL, Khánh Hòa cũng chỉ có 1 trận hòa và 1 trận thua ở 2 vòng đấu gần nhất, Khánh Hòa chỉ có thêm 1 điểm sau 2 vòng đấu ấy.

Nhờ Khánh Hòa chưa thể tăng tốc mà khoảng cách giữa HAGL và đội bóng phố biển chỉ là 1 điểm (HAGL hiện có 6 điểm, Khánh Hòa có 7 điểm), tức cơ hội trụ hạng vẫn còn đối với đoàn quân trong tay HLV Vũ Tiến Thành.

Tuy nhiên, muốn tận dụng cơ hội ấy, dứt khoát HAGL phải có lực lượng tốt hơn hiện nay. Cầu thủ của HAGL có thể có thêm động lực sau khi đội bóng có nhà tài trợ mới, nhưng không ai đủ sức đảm bảo chiến thắng chỉ bằng tinh thần. Yếu tố chuyên môn vẫn phải là yếu tố quan trọng nhất trên hành trình đi tìm chiến thắng.

Cơ hội trụ hạng vẫn còn nguyên với HAGL (áo xanh)

Cơ hội trụ hạng vẫn còn nguyên với HAGL (áo xanh)

Với HLV Vũ Tiến Thành, ông có thể là chiến lược gia đa mưu túc kế, rất giỏi trong việc giúp các đội bóng trụ hạng, nhưng có bột mới gột nên hồ. Trong tay HLV Vũ Tiến Thành phải có các nhân tố đủ để giúp vị HLV này thực hiện ý đồ chiến thuật của mình, thực hiện các toan tính mà ông Thành đặt ở từng trận đấu khác nhau.

Hiện tại, thấy rõ là HAGL gặp khó khi Tuấn Anh chấn thương, khi tiền đạo ngoại Jhon Cley quá lẻ loi nơi tuyến đầu. HAGL lúc này quá mỏng về mặt nhân sự.

HLV Vũ Tiến Thành thêm "đau đầu" khi mất đi tiền vệ quan trọng Tuấn Anh

HLV Vũ Tiến Thành thêm "đau đầu" khi mất đi tiền vệ quan trọng Tuấn Anh

Ngày mai (25.2), các đội bóng tại giải V-League sẽ bắt đầu được bổ sung cầu thủ giữa giai đoạn. HAGL có lẽ cũng đã có kế hoạch bổ sung nhân sự cho riêng mình. Đây là việc làm hết sức cấp thiết đối với đội bóng của bầu Đức hiện nay.

Chỉ có những sự bổ sung chất lượng về mặt con người mới đủ sức giúp cho HAGL thoát qua khủng hoảng, chỉ có những cầu thủ tốt mới đủ sức giúp đội bóng của bầu Đức ổn định hơn về mặt chuyên môn.

Dù sao thì HAGL cũng may mắn hơn nhiều so với một số đối thủ tại giải V-League, ở chỗ họ vẫn có tiền từ nhà tài trợ mới, vẫn có những mối quan hệ tốt để có điều kiện lựa chọn những cầu thủ tốt.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

(GLO)- Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15-2024 diễn ra ở Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai từ ngày 18 đến 24-4 là cơ hội vàng để phong trào Vovinam tỉnh nhà vươn lên một tầm cao mới.