Diễn biến mới vụ cựu bí thư huyện ở Bình Định thâu tóm 138 ha đất rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cựu Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) Trần Quốc Lại cùng 5 cán bộ ở địa phương này vừa bị kỷ luật về mặt Đảng do liên quan đến những vụ việc giao đất, cho thuê đất trái pháp luật.

Ngày 25-3, nguồn tin riêng của phóng viên cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định vừa làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thạnh để công bố hình thức xử lý kỷ luật đối với 6 đảng viên là những cán bộ đã và đang công tác ở địa phương này.

Một phần khu đất rừng nhà nước đã cấp trái quy định cho gia đình ông Nguyễn Đình Kim, cựu Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh.

Một phần khu đất rừng nhà nước đã cấp trái quy định cho gia đình ông Nguyễn Đình Kim, cựu Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh.

Qua đó, có 5 đảng viên bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, gồm 3 cán bộ đương chức là Chánh Văn phòng Huyện uỷ Lý Tiến Việt, Phó Ban Tổ chức Huyện uỷ Phạm Văn Thơm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Hiệp Đinh Sân và 2 cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu là cựu Chủ tịch UBND huyện Trần Quốc Lại cùng cựu Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin - Thể thao huyện Từ Thanh Long.

Riêng cựu Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Từ Hải bị cách chức vụ cựu Bí thư Chi bộ mà ông đã từng đảm nhiệm.

Theo nguồn tin, 6 đảng viên nói trên nằm trong số 21 cán bộ đương chức lẫn về hưu bị kiểm tra, do liên quan đến hàng loạt vụ việc giao đất, cho thuê đất trái pháp luật ở huyện Vĩnh Thạnh. Trong đó, điển hình như vụ giao đất và cấp sổ trái pháp luật hơn 138 ha đất rừng phòng hộ cho gia đình cựu Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh Nguyễn Đình Kim, cho thuê đất trái quy định đối với vợ cựu Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh Trần Công Sý…

Đối với 12 đảng viên còn lại thuộc thẩm quyền của UBKT Tỉnh uỷ Bình Định, nhưng cần xin ý kiến Vụ 5 UBKT Trung ương vì nằm trong trường hợp hết thời hiệu kỷ luật.

Trước đó, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể Ban Thường vụ Huyện uỷ Vĩnh Thạnh 3 nhiệm kỳ (từ năm 2000 đến 2015) liên quan đến 21 đảng viên nói trên.

Có thể bạn quan tâm