Bình Định: Kiểm tra 21 đảng viên, tổ chức có dấu hiệu vi phạm đất đai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
21 đảng viên, tổ chức Đảng liên quan có dấu hiệu sai phạm trong việc giao đất, cho thuê đất tại H.Vĩnh Thạnh (Bình Định).

Ngày 11.1, một lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thạnh (Bình Định) xác nhận Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm của 21 đảng viên, tổ chức Đảng liên quan đến sai phạm trong việc giao đất, cho thuê đất tại huyện này.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định kiểm tra dấu hiệu vi phạm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thạnh 3 nhiệm kỳ (gồm các nhiệm kỳ 2000 - 2005, 2005 - 2010 và 2010 - 2015) liên quan đến việc giao đất, cho thuê đất mà Thanh tra tỉnh Bình Định đã kết luận có sai phạm.

Huyện ủy Vĩnh Thạnh đang chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định để có hướng chỉ đạo, xử lý tiếp theo.

Như Thanh Niên đã thông tin, từ năm 2022 đến nay, nhiều vụ việc giao đất, cho thuê đất tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh bị Thanh tra tỉnh Bình Định thanh tra, xác định có dấu hiệu vi phạm.

Trong đó, vụ giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất không đúng quy định gây thiệt hại cho Nhà nước 138,4 ha đất rừng phòng hộ liên quan đến gia đình nguyên Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh Nguyễn Đình Kim. Hồ sơ vụ việc sau đó được Thanh tra tỉnh Bình Định chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định xử lý theo quy định pháp luật.

Ngoài ra còn có vụ bà Võ Thị Ánh Nhạn (vợ của ông Trần Công Xí, nguyên Chủ tịch UBND H.Vĩnh Thạnh) thuê đất và được cấp sổ đỏ gần 0,8 ha đất trung tâm TT.Vĩnh Thạnh để xây dựng trung tâm vui chơi, giải trí và thể thao; hình thức cho thuê trực tiếp không qua đấu thầu, đấu giá; thời gian thuê 50 năm; giá 3.360 đồng/m2/năm.

Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao H.Vĩnh Thạnh cho một doanh nghiệp thuê hơn 0,7 ha đất sân vận động để làm khu thể dục, thể thao và vui chơi, giải trí không đúng quy định…

Có thể bạn quan tâm

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

(GLO)- Sáng 2-4, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến đối với các dự thảo báo cáo sơ kết và kết luận về thực hiện các nghị quyết của Bộ Chính trị đối với 6 vùng kinh tế - xã hội, qua đó định hình không gian phát triển mới trong giai đoạn tới.

Gia Lai ký kết hợp tác với quận Yongsan và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc

Gia Lai ký kết hợp tác với quận Yongsan và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc

(GLO)- Ngày 31-3 và 1-4, tại Hàn Quốc, Đoàn công tác tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm Trưởng đoàn đã có chuỗi hoạt động đối ngoại quan trọng gồm: ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với quận Yongsan (Thủ đô Seoul) và làm việc với nhiều doanh nghiệp.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”

Gia Lai chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

(GLO)- Ngày 28-3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn) đã diễn ra hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

(GLO)- Ngay sau buổi tổng duyệt đêm 27-3, không khí tại khu vực sân khấu lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Dư âm của một chương trình được đầu tư quy mô, chỉn chu tiếp tục lan tỏa trong đội ngũ thực hiện và cả trong sự háo hức, mong đợi của người dân.

Tỉnh Gia Lai hoàn tất công tác chuẩn bị về hạ tầng giao thông, lưu trú và y tế tại các khu vực trung tâm như phường Pleiku và phường Quy Nhơn để sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 đang cận kề, Gia Lai đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Không chỉ dừng lại ở công tác tổ chức sự kiện, tỉnh nhà đã “kích hoạt” trạng thái sẵn sàng, đồng bộ mọi phương diện, từ hạ tầng lưu trú, y tế, giao thông đến dịch vụ du lịch. 

null