Bình Định: Kiểm tra 21 đảng viên, tổ chức có dấu hiệu vi phạm đất đai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
21 đảng viên, tổ chức Đảng liên quan có dấu hiệu sai phạm trong việc giao đất, cho thuê đất tại H.Vĩnh Thạnh (Bình Định).

Ngày 11.1, một lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thạnh (Bình Định) xác nhận Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm của 21 đảng viên, tổ chức Đảng liên quan đến sai phạm trong việc giao đất, cho thuê đất tại huyện này.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định kiểm tra dấu hiệu vi phạm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thạnh 3 nhiệm kỳ (gồm các nhiệm kỳ 2000 - 2005, 2005 - 2010 và 2010 - 2015) liên quan đến việc giao đất, cho thuê đất mà Thanh tra tỉnh Bình Định đã kết luận có sai phạm.

Huyện ủy Vĩnh Thạnh đang chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định để có hướng chỉ đạo, xử lý tiếp theo.

Như Thanh Niên đã thông tin, từ năm 2022 đến nay, nhiều vụ việc giao đất, cho thuê đất tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh bị Thanh tra tỉnh Bình Định thanh tra, xác định có dấu hiệu vi phạm.

Trong đó, vụ giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất không đúng quy định gây thiệt hại cho Nhà nước 138,4 ha đất rừng phòng hộ liên quan đến gia đình nguyên Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh Nguyễn Đình Kim. Hồ sơ vụ việc sau đó được Thanh tra tỉnh Bình Định chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định xử lý theo quy định pháp luật.

Ngoài ra còn có vụ bà Võ Thị Ánh Nhạn (vợ của ông Trần Công Xí, nguyên Chủ tịch UBND H.Vĩnh Thạnh) thuê đất và được cấp sổ đỏ gần 0,8 ha đất trung tâm TT.Vĩnh Thạnh để xây dựng trung tâm vui chơi, giải trí và thể thao; hình thức cho thuê trực tiếp không qua đấu thầu, đấu giá; thời gian thuê 50 năm; giá 3.360 đồng/m2/năm.

Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao H.Vĩnh Thạnh cho một doanh nghiệp thuê hơn 0,7 ha đất sân vận động để làm khu thể dục, thể thao và vui chơi, giải trí không đúng quy định…

Có thể bạn quan tâm

Rạng ngày 6-10, một trận động đất mạnh 4,9 độ richter (độ lớn M) đã xảy ra tại xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi).

Khu vực Tây Gia Lai bị rung lắc do ảnh hưởng từ động đất tại Quảng Ngãi

(GLO)- Rạng sáng 6-10, một trận động đất mạnh 4,9 độ richter (độ lớn M) đã xảy ra tại xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi. Động đất gây ảnh hưởng đến một số khu vực ở Gia Lai. Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Các khoa học trái đất) vẫn đang theo dõi trận động đất này.

Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn tàu cá bị mất liên lạc

(GLO)- Sáng 30-9, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn đối với tàu cá của ngư dân trên địa bàn tỉnh bị mất liên lạc.

null