Đề nghị truy tố nhân viên ngân hàng lừa đảo gần 8 tỷ đồng tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố Hồ Đức Anh (SN 1994, trú tại phường Thống Nhất, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Đối tượng Hồ Đức Anh bị đề nghị truy tố. Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng Hồ Đức Anh. Ảnh: Văn Ngọc
Từ ngày 20-11-2018 đến 10-7-2019, với danh nghĩa là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu-Chi nhánh Gia Lai, Đức Anh đã đưa ra thông tin làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, kinh doanh… để cho 4 cá nhân trú trên địa bàn TP. Pleiku tin tưởng là thật và đưa tổng số tiền 7,75 tỷ đồng cho mình. Đối tượng đã chiếm đoạt số tiền trên để cá độ bóng đá qua mạng internet, trả nợ, trả lãi cho các cá nhân để họ tiếp tục tin tưởng cho bị can vay tiền.
Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn và bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai khởi tố, phát lệnh truy nã toàn quốc. Đến ngày 2-12-2019, đối tượng bị bắt giữ tại tỉnh Lạng Sơn khi chuẩn bị vượt biên trốn qua Trung Quốc. 
Văn Ngọc  

Có thể bạn quan tâm

Hơn 56 ngàn đơn vị sản phẩm vi phạm bị tiêu huỷ

Hơn 56 ngàn đơn vị sản phẩm vi phạm bị tiêu huỷ

(GLO)- Ngày 7-6, Hội đồng tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu (gọi tắt là Hội đồng) do Cục Quản lý thị trường tỉnh chủ trì, và Hội đồng do Đội Quản lý thị trường số 1 và Hội đồng do Đội Quản lý thị trường số 2 chủ trì đã tiến hành họp để thực hiện tiêu huỷ hàng hóa vi phạm.