Đề nghị thu hồi gần 1,7 tỷ đồng sai phạm tại thị xã An Khê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa có Kết luận thanh tra số 05/KL-TTr về việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí và công tác đầu tư xây dựng tại UBND thị xã An Khê, giai đoạn 2018-2021. Qua thanh tra đã phát hiện nhiều đơn vị sai phạm, với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng.

Theo đó, qua thanh tra tại 11 trường Mẫu giáo, Tiểu học và THCS, Thanh tra tỉnh đã phát hiện tất cả các trường đều để xảy ra sai phạm như: chi thanh toán tiền phụ cấp thu hút và phụ cấp ưu đãi cho 4 giáo viên, thanh toán tiền tăng giờ cho 112 giáo viên sai quy định, với tổng số tiền sai phạm là hơn 310 triệu đồng.

Nhà máy xử lý rác thải thị xã An Khê. Ảnh: Hạ Vy

Nhà máy xử lý rác thải thị xã An Khê. Ảnh: Hạ Vy

Cũng qua thanh tra việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí và công tác đầu tư xây dựng tại 7 phòng, ban chuyên môn thuộc quản lý của UBND thị xã An Khê, Thanh tra tỉnh phát hiện sai phạm với số tiền hơn 1,13 tỷ đồng. Trong đó, sai phạm nhiều nhất xảy ra tại Ban quản lý Nhà máy rác và Dịch vụ đô thị thị xã An khê với số tiền hơn 846 triệu đồng. Tiếp đó là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã khi đã để xảy ra sai phạm tại 10 công trình với tổng số tiền gần 165 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh cũng phát hiện tại 8 xã, phường trên địa bàn thị xã An Khê để xảy ra sai phạm trong công tác đầu tư xây dựng với tổng số tiền hơn 242 triệu đồng.

Thanh tra tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND thị xã An Khê chỉ đạo UBND các xã, phường, trường học và phòng, ban chuyên môn để xảy ra sai phạm kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân và tập thể liên quan. Đồng thời, chỉ đạo người đứng đầu các đơn vị có sai phạm chịu trách nhiệm thu hồi số tiền gần 1,7 tỷ đồng nộp vào ngân sách nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Chân dung “bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

Quá khứ "bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

(GLO)- 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra chiều 19-1 tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) - Chi nhánh Gia Lai đã bị tóm gọn. Lực lượng Công an đã làm rõ quá khứ “bất hảo” của 2 tên cướp táo tợn này.

null