Đề nghị thu hồi gần 1,7 tỷ đồng sai phạm tại thị xã An Khê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa có Kết luận thanh tra số 05/KL-TTr về việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí và công tác đầu tư xây dựng tại UBND thị xã An Khê, giai đoạn 2018-2021. Qua thanh tra đã phát hiện nhiều đơn vị sai phạm, với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng.

Theo đó, qua thanh tra tại 11 trường Mẫu giáo, Tiểu học và THCS, Thanh tra tỉnh đã phát hiện tất cả các trường đều để xảy ra sai phạm như: chi thanh toán tiền phụ cấp thu hút và phụ cấp ưu đãi cho 4 giáo viên, thanh toán tiền tăng giờ cho 112 giáo viên sai quy định, với tổng số tiền sai phạm là hơn 310 triệu đồng.

Nhà máy xử lý rác thải thị xã An Khê. Ảnh: Hạ Vy

Nhà máy xử lý rác thải thị xã An Khê. Ảnh: Hạ Vy

Cũng qua thanh tra việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí và công tác đầu tư xây dựng tại 7 phòng, ban chuyên môn thuộc quản lý của UBND thị xã An Khê, Thanh tra tỉnh phát hiện sai phạm với số tiền hơn 1,13 tỷ đồng. Trong đó, sai phạm nhiều nhất xảy ra tại Ban quản lý Nhà máy rác và Dịch vụ đô thị thị xã An khê với số tiền hơn 846 triệu đồng. Tiếp đó là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã khi đã để xảy ra sai phạm tại 10 công trình với tổng số tiền gần 165 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh cũng phát hiện tại 8 xã, phường trên địa bàn thị xã An Khê để xảy ra sai phạm trong công tác đầu tư xây dựng với tổng số tiền hơn 242 triệu đồng.

Thanh tra tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND thị xã An Khê chỉ đạo UBND các xã, phường, trường học và phòng, ban chuyên môn để xảy ra sai phạm kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân và tập thể liên quan. Đồng thời, chỉ đạo người đứng đầu các đơn vị có sai phạm chịu trách nhiệm thu hồi số tiền gần 1,7 tỷ đồng nộp vào ngân sách nhà nước.

Có thể bạn quan tâm