Đe dọa buộc đưa tiền bảo kê 2 triệu đồng/xe mới cho chở dưa hấu đi bán 'giải cứu'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khi bốc dưa lên xe, Sang và Duy đến đe dọa, buộc đưa tiền bảo kê 2 triệu đồng/xe mới cho xe chở dưa đi. Chủ hàng sợ bị đánh và không muốn trễ hẹn với đối tác nên đưa Sang và Duy 4 triệu đồng.
Dưa hấu của nông dân huyện Tây Sơn (Bình Định) ùn ứ vì COVID-19, được tập kết ở khu vực Bến xe Ngựa (phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn) để bán lẻ - Ảnh: THÁI THỊNH
Ngày 3-3, thượng tá Trần Đức Siêu, phó trưởng Công an huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định), cho biết đơn vị đang điều tra để xử lý Phan Thanh Sang (28 tuổi) và Nguyễn Thành Duy (22 tuổi), cùng ngụ tại xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
"Bước đầu cơ quan công an mới ghi nhận một trường hợp bị buộc đưa tiền bảo kê, hiện đơn vị đang mở rộng điều tra" - thượng tá Trần Đức Siêu thông tin.
Trước đó, sáng 28-2, bà Phạm Thị Mỹ Ảnh (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) thuê 2 xe tải đến ruộng dưa hấu của nông dân ở xã Tây Giang để chở đi bán "giải cứu" nhân mùa corona.
Khi bốc dưa lên xe, Sang và Duy đến đe dọa, buộc đưa tiền bảo kê 2 triệu đồng/xe mới cho xe chở dưa đi. Bà Ảnh sợ bị đánh và không muốn trễ hẹn với đối tác nên đưa Sang và Duy 4 triệu đồng.
Theo Công an huyện Tây Sơn, việc đòi tiền bảo kê không có tổ chức, Sang và Duy chỉ lợi dụng vị trí địa hình hiểm trở, vùng sâu vùng xa để thực hiện hành vi. Bước đầu Sang và Duy đã thừa nhận hành vi phạm pháp.
Thái Thịnh (TTO)

Có thể bạn quan tâm