Đầu bếp Võ Quốc bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm báo chí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt đầu bếp Võ Quốc 7,5 triệu đồng sau những phát ngôn xúc phạm báo chí. Ông Quốc đã xin lỗi công khai trên trang cá nhân.
Chủ tài khoản Facebook Vo Quoc là đầu bếp Võ Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Chủ tài khoản Facebook Vo Quoc là đầu bếp Võ Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Chiều 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc) với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng vì đăng tải bài viết có nội dung xúc phạm báo chí trên trang Facebook Vo Quoc.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sở đã phối hợp với các đơn vị chức năng mời ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc), chủ tài khoản Facebook Vo Quoc lên làm việc.

Ông Võ Quốc đã nhận trách nhiệm đối với bài viết trên trang Facebook Vo Quoc có nội dung xúc phạm báo chí.

Ngoài việc chấp nhận nộp phạt, ông Võ Quốc cũng đã công khai xin lỗi trên Facebook Vo Quoc và hứa không tái phạm: “Quốc xin gửi những lời xin lỗi chân thành đến các anh chị nhà báo, cộng đồng và những người quan tâm đến Võ Quốc trong những ngày qua. Quốc xin nhận trách nhiệm trước những nội dung xấu xuất hiện trên trang cá nhân Võ Quốc.”

Vụ việc bắt đầu vào thời điểm một số cơ quan báo chí đã đăng tải các bài viết phản ánh biên kịch tên B.B.B. phát ngôn thiếu chuẩn mực khi tham gia chương trình tại một trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, biên kịch này đã đăng tải lời xin lỗi lên trang cá nhân Facebook.

Tối 21/9, trang Facebook có tích xanh (dấu hiệu nhận biết trang cá nhân chính chủ) tên Vo Quoc đã chia sẻ lời xin lỗi của biên kịch B.B.B, kèm theo lời xúc phạm báo chí. Ở phía dưới bài chia sẻ, người này còn dùng những từ ngữ tục tĩu để nói về những người làm báo.

Đến ngày 22/9, nội dung xúc phạm nói trên bị xóa và đầu bếp Võ Quốc lên tiếng đính chính rằng Facebook của ông bị hack và bài đó không phải do ông viết. Dù vậy, ông Quốc tiếp tục nhận những phản ứng dữ dội từ nhiều phía.

Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Tấn Phong đã lên tiếng và đề nghị "cơ quan có thẩm quyền vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm hành vi chủ tài khoản Facebooker Vo Quoc xúc phạm báo chí với ngôn từ không thể chấp nhận được."

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã xác định ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc) là chủ tài khoản của trang Facebook Vo Quoc. Người này đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, là đầu bếp nổi tiếng, được mời nấu ăn trong nhiều buổi tiệc chiêu đãi quốc tế và được đài truyền hình mời tham gia nhiều chương trình ẩm thực.

Đầu bếp Võ Quốc là người sáng lập Tạp chí Món ngon Việt Nam, có một học viện ẩm thực ở Quận 3.

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/dau-bep-vo-quoc-bi-xu-phat-75-trieu-dong-vi-xuc-pham-bao-chi/899921.vnp

Có thể bạn quan tâm

Đak Pơ bắt tạm giam 2 bị can về hành vi cố ý gây thương tích

Đak Pơ bắt tạm giam 2 bị can về hành vi cố ý gây thương tích

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Quốc Tâm (SN 2007, trú tại thôn 4, xã An Thành, huyện Đak Pơ) và Đinh Giang Runi Siêu (SN 2006, trú tại làng Mơ Hven Ôr, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Gia Lai: Nhân viên Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh nhận hối lộ hơn 2 tỷ đồng

Gia Lai: Nhân viên Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh nhận hối lộ hơn 2 tỷ đồng

(GLO)-Theo nguồn tin riêng của Báo Gia Lai, kết quả điều tra bước đầu của Công an tỉnh Gia Lai đã xác định được Đỗ Minh Hiếu (SN 1989, trú tại TP.Pleiku), nhân viên Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã nhận hối lộ với số tiền hơn 2 tỷ đồng để giải quyết nhanh thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.