Đầu bếp Võ Quốc bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm báo chí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt đầu bếp Võ Quốc 7,5 triệu đồng sau những phát ngôn xúc phạm báo chí. Ông Quốc đã xin lỗi công khai trên trang cá nhân.
Chủ tài khoản Facebook Vo Quoc là đầu bếp Võ Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Chủ tài khoản Facebook Vo Quoc là đầu bếp Võ Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Chiều 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc) với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng vì đăng tải bài viết có nội dung xúc phạm báo chí trên trang Facebook Vo Quoc.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sở đã phối hợp với các đơn vị chức năng mời ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc), chủ tài khoản Facebook Vo Quoc lên làm việc.

Ông Võ Quốc đã nhận trách nhiệm đối với bài viết trên trang Facebook Vo Quoc có nội dung xúc phạm báo chí.

Ngoài việc chấp nhận nộp phạt, ông Võ Quốc cũng đã công khai xin lỗi trên Facebook Vo Quoc và hứa không tái phạm: “Quốc xin gửi những lời xin lỗi chân thành đến các anh chị nhà báo, cộng đồng và những người quan tâm đến Võ Quốc trong những ngày qua. Quốc xin nhận trách nhiệm trước những nội dung xấu xuất hiện trên trang cá nhân Võ Quốc.”

Vụ việc bắt đầu vào thời điểm một số cơ quan báo chí đã đăng tải các bài viết phản ánh biên kịch tên B.B.B. phát ngôn thiếu chuẩn mực khi tham gia chương trình tại một trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, biên kịch này đã đăng tải lời xin lỗi lên trang cá nhân Facebook.

Tối 21/9, trang Facebook có tích xanh (dấu hiệu nhận biết trang cá nhân chính chủ) tên Vo Quoc đã chia sẻ lời xin lỗi của biên kịch B.B.B, kèm theo lời xúc phạm báo chí. Ở phía dưới bài chia sẻ, người này còn dùng những từ ngữ tục tĩu để nói về những người làm báo.

Đến ngày 22/9, nội dung xúc phạm nói trên bị xóa và đầu bếp Võ Quốc lên tiếng đính chính rằng Facebook của ông bị hack và bài đó không phải do ông viết. Dù vậy, ông Quốc tiếp tục nhận những phản ứng dữ dội từ nhiều phía.

Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Tấn Phong đã lên tiếng và đề nghị "cơ quan có thẩm quyền vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm hành vi chủ tài khoản Facebooker Vo Quoc xúc phạm báo chí với ngôn từ không thể chấp nhận được."

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã xác định ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc) là chủ tài khoản của trang Facebook Vo Quoc. Người này đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, là đầu bếp nổi tiếng, được mời nấu ăn trong nhiều buổi tiệc chiêu đãi quốc tế và được đài truyền hình mời tham gia nhiều chương trình ẩm thực.

Đầu bếp Võ Quốc là người sáng lập Tạp chí Món ngon Việt Nam, có một học viện ẩm thực ở Quận 3.

Có thể bạn quan tâm

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

(GLO)- Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều kết quả trong phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm.

Bản án nghiêm khắc dành cho hành động côn đồ

Bản án nghiêm khắc dành cho hành động côn đồ

(GLO)- Ngày 28-7, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu An (SN 1988, xã Ia Pia) 13 năm 2 tháng tù tội “Giết người”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Võ Tấn Chín (SN 1987, xã Xuân An) 15 tháng tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

(GLO)- Sáng 24-7, Công an xã Ayun phối hợp với Trại giam Gia Trung (Cục C10, Bộ Công an) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 600 phạm nhân tại Phân trại số 2. Đây là buổi cuối, khép lại đợt tuyên truyền với khoảng 3.900 phạm nhân được tham gia.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

null