Cựu lãnh đạo hàng không đăng Facebook xúc phạm chủ tịch ngân hàng bị phạt 7,5 triệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi đăng tải bài viết có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự một chủ tịch ngân hàng trên mạng xã hội Facebook, ông Đ.T.T (trú Q.Đống Đa, Hà Nội), cựu lãnh đạo một hãng hàng không, đã bị cơ quan chức năng xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng với ông Đ.T.T vì đăng tải thông tin có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự của một chủ tịch ngân hàng trên mạng xã hội Facebook. Ông T. là cựu lãnh đạo một hãng hàng không ở Việt Nam.

Trước đó, ngày 5.5, ông T. đăng tải bài viết có nội dung liên quan đến chủ tịch một ngân hàng; sau đó, Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội đã mời ông này lên làm việc.

Làm việc với Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội, ông T. thừa nhận thông tin trên bài viết do mình đăng tải để chia sẻ quan điểm, nhận định cá nhân.

Theo Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội, việc ông T. đăng tải bài viết đã xúc phạm uy tín, danh dự đối với lãnh đạo ngân hàng. Việc này vi phạm quy định tại điểm d khoản 1 điều 5 Nghị định 72 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T., buộc người này gỡ bỏ thông tin vi phạm. Hiện, ông T. đã thực hiện gỡ bỏ thông tin vi phạm nêu trên.

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

(GLO)- Gia Lai có hơn 80 km đường biên giới, có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng nhiều đường mòn, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển hàng cấm từ Campuchia vào Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá.

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

(GLO)- Ngày 23-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Huỳnh Thành Tâm (SN 1994, phường Bồng Sơn) 18 năm tù; Lương Thị Kiều Oanh (SN 1991), Bùi Thị Lệ (SN 1974) đều trú phường Quy Nhơn Nam và Nguyễn Trương Bảo Nhân (SN 1994, phường Quy Nhơn) cùng 12 năm tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

null