Dàn cảnh rao bán xe máy trên mạng xã hội rồi cướp tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhóm của Đoàn Thanh Hải (33 tuổi); Nguyễn Hoàng Tuấn (28 tuổi) và Trần Lê Anh Phòng (34 tuổi) – đều ngụ tại TP.Biên Hoà – rao bán xe máy hiệu Exciter trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau khi nhận số tiền 7 triệu đồng của nạn nhân thì các đối tượng dùng dao đe doạ và nhảy lên xe Exciter bỏ chạy.

Các đối tượng từ trái qua: Tuấn, Phòng và Hải cùng tang vật xe máy. Ảnh: CA ĐN
Các đối tượng từ trái qua: Tuấn, Phòng và Hải cùng tang vật xe máy. Ảnh: CA ĐN
Ngày 11.3, Công an phường Tân Biên, TP.Biên Hoà vừa bắt giữ 3 đối tượng, gồm: Đoàn Thanh Hải (33 tuổi); Nguyễn Hoàng Tuấn (28 tuổi) và Trần Lê Anh Phòng (34 tuổi) – đều ngụ tại TP.Biên Hoà - để tiếp tục điều tra về hành vi dàn cảnh rao bán xe trên mạng rồi cướp tài sản.
Thông tin ban đầu, Trần Lê Anh Phòng rao bán xe máy trên mạng xã hội.
Trưa ngày 10.3, Nguyễn Văn Phát (25 tuổi) và Trần Tuấn Mỹ (18 tuổi) cùng ngụ tỉnh Bình Dương đến quán cà phê tại phường Tân Hiệp, TP.Biên Hoà để hỏi mua xe.
Tại đây, Phòng gọi điện cho Hải điều khiển xe máy hiệu Exciter 60B9-922.04 đến cho Phát xem xe. Phát đồng ý mua xe và trả cho Hải số tiền 7 triệu đồng, đồng thời yêu cầu Hải về nhà lấy bửng xe còn thiếu. Sau đó, Hải tiếp tiếp tục điều khiển xe máy Exciter chở Phát và Mỹ về phòng trọ của Nguyễn Hoàng Tuấn ở phường Tân Biên.
Sau đó, Tuấn và Hải giả vờ lấy lý do đi thay một số phụ tùng còn thiếu. Khi Tuấn cùng Hải ra ngoài định leo lên xe máy tẩu thoát thì bị Phát và Mỹ chặn lại.  Ngay lúc này, Hải đã lấy một con dao được cất giấu dưới yên xe đưa ra đe dọa khiến Phát và Mỹ hoảng sợ bỏ chạy. 
Sau khi cướp được xe, Hải chia cho Tuấn 1 triệu đồng (trước đó đã chia cho Phòng 800.000 đồng) rồi cả hai tiếp tục điều khiển xe đến khu vực công viên 30/4 thuộc phường Tân Biên, TP.Biên Hoà để thay ổ khoá thì bị Công an phường Tân Biên phát hiện, bắt giữ.
Tại trụ sở Công an, Hải và Tuấn thừa nhận hành vi cùng đối tượng Phòng dàn cảnh mua bán xe máy để cướp tài sản lấy tiền chia nhau tiêu xài.
Sau khi bắt giữ các đối tượng liên quan, Công an đã thu giữ xe máy hiệu Exciter biển số 60B9-922.04, số tiền các đối tượng dàn cảnh cướp được và con dao hung khí gây án. 
Hiện các đối tượng cùng tang vật đã được Công an phường Tân Biên bàn giao cho Công an TP.Biên Hoà để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. 
Theo HÀ ANH CHIẾN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm