Đâm anh ruột và chị dâu, 29 năm sau đền tội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vì mâu thuẫn gia đình, bị cáo đâm 3 người nhà của anh trai rồi bỏ trốn gần 30 năm.

Ngày 8-6, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm Nguyễn Đăng Dũng (SN 1974) về tội "Giết người".

Bị cáo Nguyễn Đăng Dũng tại toà

Bị cáo Nguyễn Đăng Dũng tại toà

Vụ án xảy ra vào năm 1994, xuất phát từ mâu thuẫn gia đình.

Hôm đó, cha Dũng là ông Nguyễn Đệ dùng xe máy chở Dũng và người con nữa tên Vinh đi từ Đồng Nai đến nhà con trai lớn tên Tiến (quận Bình Thạnh, TP HCM) để hỏi cho ra lẽ chuyện Tiến đuổi mẹ ruột (là vợ ông Đệ) ra khỏi nhà. Khi đi, Dũng và Vinh mang theo 3 con dao.

Bị cha giật chìa khoá và xông vào nhà nên Tiến chở vợ đi báo công an. Lúc quay trở về thì xảy ra xô xát với Dũng, Vinh. Dũng đâm vợ chồng anh Tiến 2 nhát trúng bụng.

Cùng lúc đó, em vợ Tiến chạy đến can ngăn cũng bị Dũng đâm trúng vào ngực trái. Dũng quay lại thấy chị dâu bỏ chạy thì đâm thêm 1 nhát vào ngực.

Kết quả giám định thể hiện Tiến bị thương tật 21%; vợ Tiến thương tật 25% và em vợ Tiến thương tật 10%.

Sau khi gây án, Dũng bỏ trốn gần 30 năm. Trong thời gian này, Dũng lẩn trốn nhiều nơi và làm nhiều công việc khác nhau để sống.

Người này sống chung sống như vợ chồng với một phụ nữ tại tỉnh Phú Yên, sinh được 2 con. Đến tháng 7-2022, Dũng bị bắt tại tỉnh Phú Yên.

Xem xét vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dũng 12 năm tù về tội "Giết người".

Có thể bạn quan tâm

Từ một phương tiện vốn được xem là phù hợp với lứa tuổi học sinh, xe điện “độ, chế” đang âm thầm trở thành mối nguy về tai nạn giao thông và cháy nổ.

Xe điện “độ, chế” - mối nguy trên đường đến trường

(GLO)- Với vài thao tác thay bình điện, lắp bộ điều khiển công suất cao, xe điện của học sinh THCS ở xã Kdang (tỉnh Gia Lai) có thể chạy gần 100 km/h. Từ một phương tiện vốn được xem là phù hợp với lứa tuổi học sinh, xe điện “độ, chế” đang trở thành mối nguy về tai nạn giao thông và cháy nổ.

Công an Gia Lai lắp đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người dân.

Đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người đi đường

(GLO)- Những ngày qua, người dân các phường An Nhơn, Bình Định và khu vực lân cận bày tỏ thích thú với cách làm sáng tạo của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) khi đặt hình ảnh cán bộ CSGT bắn tốc độ tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra vi phạm, gây tai nạn giao thông.

null