Đâm anh ruột và chị dâu, 29 năm sau đền tội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vì mâu thuẫn gia đình, bị cáo đâm 3 người nhà của anh trai rồi bỏ trốn gần 30 năm.

Ngày 8-6, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm Nguyễn Đăng Dũng (SN 1974) về tội "Giết người".

Bị cáo Nguyễn Đăng Dũng tại toà

Bị cáo Nguyễn Đăng Dũng tại toà

Vụ án xảy ra vào năm 1994, xuất phát từ mâu thuẫn gia đình.

Hôm đó, cha Dũng là ông Nguyễn Đệ dùng xe máy chở Dũng và người con nữa tên Vinh đi từ Đồng Nai đến nhà con trai lớn tên Tiến (quận Bình Thạnh, TP HCM) để hỏi cho ra lẽ chuyện Tiến đuổi mẹ ruột (là vợ ông Đệ) ra khỏi nhà. Khi đi, Dũng và Vinh mang theo 3 con dao.

Bị cha giật chìa khoá và xông vào nhà nên Tiến chở vợ đi báo công an. Lúc quay trở về thì xảy ra xô xát với Dũng, Vinh. Dũng đâm vợ chồng anh Tiến 2 nhát trúng bụng.

Cùng lúc đó, em vợ Tiến chạy đến can ngăn cũng bị Dũng đâm trúng vào ngực trái. Dũng quay lại thấy chị dâu bỏ chạy thì đâm thêm 1 nhát vào ngực.

Kết quả giám định thể hiện Tiến bị thương tật 21%; vợ Tiến thương tật 25% và em vợ Tiến thương tật 10%.

Sau khi gây án, Dũng bỏ trốn gần 30 năm. Trong thời gian này, Dũng lẩn trốn nhiều nơi và làm nhiều công việc khác nhau để sống.

Người này sống chung sống như vợ chồng với một phụ nữ tại tỉnh Phú Yên, sinh được 2 con. Đến tháng 7-2022, Dũng bị bắt tại tỉnh Phú Yên.

Xem xét vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dũng 12 năm tù về tội "Giết người".

Có thể bạn quan tâm

Sai sự thật về quy định điều khiển xe máy của người từ 16 tuổi

Thông tin "từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi đi mọi loại xe máy bị phạt" là sai sự thật

Quy định xử phạt vi phạm hành chính, nhằm thống nhất cách xác định đối tượng vi phạm đối với hành vi điều khiển xe mô-tô khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật; không phải quy định cấm người từ đủ 16 tuổi điều khiển xe gắn máy.

Gia Lai: Quán triệt triển khai quy định mới về sát hạch, cấp giấy phép lái xe

Gia Lai: Quán triệt, triển khai quy định mới về công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe

(GLO)- Ngày 4-7, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các quy định mới của Bộ Công an về công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe có hiệu lực từ ngày 1-7-2026 cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai - Đội Cảnh sát 113 triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” để bảo đảm ANTT

Gia Lai - Đội Cảnh sát 113 triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” để bảo đảm ANTT

(GLO)- Sáng 1-7, Đội Cảnh sát Phản ứng nhanh (Cảnh sát 113), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai đã triển khai các điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), pháo, các loại vũ khí thô sơ và pô xe tự chế trong nhân dân.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

null