Đak Pơ: Lĩnh án hơn 6 tháng tù vì “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-4, Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng, khoảng 2 giờ 30 phút sáng ngày 22-11-2024, tại tổ 4, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, Nguyễn Văn Toàn (SN 1992, trú tại thôn Thành Đông, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã có hành vi mua 8 con chó của một đối tượng tên Tuấn (không rõ nhân thân, lai lịch).

quang-canh-phien-toa.jpg
Quang cảnh phiên tòa. Ảnh: L.A

Mặc dù Toàn biết rõ đó là tài sản do người khác phạm tội mà có nhưng vì hám lợi, mua với giá rẻ hơn so với giá thị trường; đồng thời, nghĩ rằng đến sáng sớm sẽ có xe khách chở chó ra tỉnh Thanh Hóa để tiệu thụ nên Toàn đã đồng ý mua 8 con chó với giá 1,9 triệu đồng. Tổng trị giá định giá của 8 con chó nuôi là 5,75 triệu đồng.

Hành vi của Nguyễn Văn Toàn là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu của người khác, đồng thời xâm phạm đến trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Toàn đã phạm vào tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” theo khoản 1 Điều 323 Bộ luật Hình sự.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Toàn 6 tháng 10 ngày tù giam; 8 con chó được trả lại cho chủ sở hữu.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chủ động phòng cháy tại các khu vực bỏ phiếu

Chủ động phòng cháy tại các khu vực bỏ phiếu

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử, lực lượng Công an toàn tỉnh, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đã chủ động kiểm tra, hướng dẫn các khu vực bỏ phiếu thực hiện nghiêm các quy định phòng cháy, chữa cháy.

Phạt nặng nhóm thanh niên "thích thể hiện" trên TikTok.

Xử phạt nhóm thanh niên "thích thể hiện" trên TikTok

(GLO)- Sáng 13-3, Công an xã Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa lập biên bản xử phạt 2 trường hợp điều khiển xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, còn quay clip tung lên mạng xã hội TikTok để "thể hiện".

Gia Lai: Triệt xóa tụ điểm ma túy tuổi thiếu niên

Gia Lai: Triệt xóa tụ điểm ma túy tuổi thiếu niên

(GLO)- Ngày 10-3, Công an xã Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) triệt xóa một tụ điểm tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn. Đáng chú ý, các đối tượng liên quan chủ yếu là thanh thiếu niên.

null