Đak Pơ: Lĩnh án hơn 6 tháng tù vì “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-4, Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng, khoảng 2 giờ 30 phút sáng ngày 22-11-2024, tại tổ 4, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, Nguyễn Văn Toàn (SN 1992, trú tại thôn Thành Đông, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã có hành vi mua 8 con chó của một đối tượng tên Tuấn (không rõ nhân thân, lai lịch).

quang-canh-phien-toa.jpg
Quang cảnh phiên tòa. Ảnh: L.A

Mặc dù Toàn biết rõ đó là tài sản do người khác phạm tội mà có nhưng vì hám lợi, mua với giá rẻ hơn so với giá thị trường; đồng thời, nghĩ rằng đến sáng sớm sẽ có xe khách chở chó ra tỉnh Thanh Hóa để tiệu thụ nên Toàn đã đồng ý mua 8 con chó với giá 1,9 triệu đồng. Tổng trị giá định giá của 8 con chó nuôi là 5,75 triệu đồng.

Hành vi của Nguyễn Văn Toàn là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu của người khác, đồng thời xâm phạm đến trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Toàn đã phạm vào tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” theo khoản 1 Điều 323 Bộ luật Hình sự.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Toàn 6 tháng 10 ngày tù giam; 8 con chó được trả lại cho chủ sở hữu.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, vi phạm giao thông vẫn ở mức cao, đặc biệt là các lỗi liên quan đến nồng độ cồn và tốc độ.

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

(GLO)- Gia Lai có hơn 80 km đường biên giới, có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng nhiều đường mòn, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển hàng cấm từ Campuchia vào Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá.

Gắn biển tuyên truyền, siết chặt xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt

Gắn biển tuyên truyền, siết chặt xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt

(GLO)-Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội CSGT đường sắt số 2 (Phòng 6, Cục CSGT), Xí nghiệp Thông tin tín hiệu đường sắt Nghĩa Bình tổ chức gắn biển tuyên truyền Nghị định số 81/2026/NĐ-CP tại các vị trí đường ngang giao cắt giữa đường bộ - đường sắt.

null