Đak Pơ: 64 thí sinh thi cán bộ cơ sở làm công tác giảm nghèo giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 29-11, UBND huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội thi Cán bộ cơ sở làm công tác giảm nghèo giỏi lần thứ IV, năm 2023.

Tham gia hội thi có 8 đội với 64 thành viên đến từ 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Mỗi đội thi trải qua 3 phần gồm chào hỏi, kiến thức và phần thi tài năng. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, hầu hết các đội đều có sự chuẩn bị, đầu tư khá công phu, chu đáo. Nội dung thi phong phú, đa dạng về hình thức, hướng đến trọng tâm tuyên truyền và chuyển tải các nội dung cơ bản của công tác giảm nghèo.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia. Ảnh: Tuyết Mai
Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia. Ảnh: Tuyết Mai

Ở phần thi chào hỏi, các đội đã giới thiệu ngắn gọn, đầy đủ, sinh động về thành phần đội thi với khán giả. Trong phần thi kiến thức về công tác giảm nghèo, các đội đã trả lời đúng hầu hết các câu hỏi của Ban tổ chức. Điều đó nói lên sự đầu tư, tập luyện và nghiên cứu nghiêm túc của các đơn vị tham gia. Ở phần thi tài năng, với hình thức sân khấu hoá, các đội đã xây dựng những tiểu phẩm xoay quanh các tình huống về công tác giảm nghèo mà cán bộ thường gặp, thường làm trong công tác ở cơ sở một cách dí dỏm, ấn tượng nhưng không kém phần sâu sắc.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thị trấn Đak Pơ, giải nhì cho đội xã Cư An và giải ba cho đội xã Hà Tam. Các đội còn lại đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban giám khảo còn trao 3 giải phụ về chào hỏi hay nhất, phần thi hùng biện hay nhất và tiểu phẩm hay nhất.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực dân số và phát triển

Xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực dân số và phát triển

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị các bộ, ngành, địa phương khẩn trương xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực dân số và phát triển bao trùm trong đó nghiên cứu, học tập kinh nghiệm quốc tế ứng phó với xu hướng mức sinh thấp và thích ứng tình trạng già hóa dân số.
“Liệt sĩ” trở về đau đáu với bia mộ mang tên mình

“Liệt sĩ” trở về đau đáu với bia mộ mang tên mình

(GLO)- Giấy báo tử ông Lệ do Chính ủy Trương Lạch ký. Tháng 3-1981, ông Lệ ra quân với tình trạng sức khỏe suy giảm 61%, là thương binh 2/4. Cả gia đình ngỡ ngàng không tin nổi khi thấy ông trở về. Còn ông thì không khỏi lạnh người khi nhìn thấy chân dung mình sau làn khói hương vấn vít...
Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.