Đắk Lắk: Kịp thời cứu hai bố con bị rơi xuống giếng sâu 20m

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cháu bé 8 tuổi bị rơi xuống giếng nước bỏ hoang ở Buôn Ma Thuột. Bố cháu xuống giếng để cứu cháu, tuy nhiên giếng sâu trên 20m nên hai bố con bị mắc kẹt dưới đó.

Miệng giếng xảy ra vụ việc. Nguồn: Báo Công an Nhân dân
Miệng giếng xảy ra vụ việc. Nguồn: Báo Công an Nhân dân
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa giải cứu thành công 2 bố con bị rơi xuống giếng sâu 20m.
Cụ thể, 19 giờ 45 ngày 11/1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhận được tin một bé trai rơi xuống giếng tại số 80 đường Đinh Núp, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 35 cùng ngày, người dân phát hiện cháu N.V.Đ (sinh năm 2015) bị rơi xuống giếng nước bỏ hoang tại địa chỉ trên.
Sau đó bố của cháu bé là anh NV.P (sinh năm 1979) đã xuống giếng để cứu cháu, tuy nhiên giếng sâu trên 20m nên hai bố con bị mắc kẹt dưới giếng sâu không thể thoát lên được.
Sau gần 10 phút có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng đã đưa được hai bố con lên khỏi giếng nước an toàn.
Đơn vị đã trấn an tinh thần, động viên gia đình cháu bé, đồng thời yêu cầu người dân che chắn lại giếng nước để tránh trường hợp tương tự xảy ra.
Theo lực lượng chức năng, đường kính miệng giếng rất nhỏ, cán bộ, chiến sỹ không thể sử dụng các phương tiện bảo hộ cá nhân cũng như các phương tiện chuyên dụng, mặt khác địa hình giếng nước sâu, hẹp, tối nhưng với tinh thần không ngại khó khăn, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng triển khai công tác cứu nạn để cứu người an toàn.
Theo Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

“Mẹ đỡ đầu”: Gieo hạt giống nhân ái

“Mẹ đỡ đầu”: Gieo hạt giống nhân ái

(GLO)- Trẻ em cần được lớn lên trong vòng tay của cha mẹ, nơi mà tình yêu thương và sự chăm sóc là hành trang giúp con trưởng thành. Tuy nhiên, với những đứa trẻ mồ côi ở huyện Ia Pa, mơ ước ấy lại quá xa vời. Chỉ đến khi gặp “Mẹ đỡ đầu”, tương lai của các em mới được gieo mầm hy vọng.

Cả nước có 23 tỉnh, thành không còn nhà tạm, nhà dột nát

Cả nước có 23 tỉnh, thành không còn nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Theo Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước, đến nay có thêm 2 địa phương (Hải Dương và Cà Mau) hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát (dự kiến công bố trong tháng 6-2025), nâng tổng số địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát là 23/63 địa phương.

Giải bài toán nguồn nhân lực để tạo đột phá phát triển

Giải bài toán nguồn nhân lực để tạo đột phá phát triển

(GLO)- Phấn đấu đến năm 2030, trên 25% lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ; hàng năm thu hút khoảng 3.000 lao động nông thôn tham gia học nghề ở các cấp trình độ thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp là những mục tiêu quan trọng để giải “bài toán” nguồn nhân lực nhằm tạo đột phá phát triển.

Đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 232 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 16-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2025.

Vợ chồng ông Siu Kra-bà Siu Bôm (làng C, xã Gào, TP. Pleiku) vui mừng vì được Nhà nước hỗ trợ xây dựng nhà.

Yên vui trong những ngôi nhà mới

(GLO)- Từ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, hàng ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Từ đây, bà con có thể yên tâm lao động sản xuất để vươn lên trong cuộc sống.

Báo chí đồng hành tích cực, hiệu quả cùng nông dân và doanh nghiệp

Báo chí đồng hành tích cực, hiệu quả cùng nông dân và doanh nghiệp

(GLO)- Trước nhiệm vụ cách mạng mới về khoa học, công nghệ (KH-CN), đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, báo chí là lực lượng tiên phong lan tỏa tri thức, góp phần thay đổi tư duy, nâng tầm giá trị nông sản Việt và khẳng định vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Hậu trường của nghề báo

Infographic Hậu trường của nghề báo

(GLO)-Đằng sau mỗi khoảnh khắc, mỗi câu chuyện được kể lại là hành trình lặng thầm nhưng đầy nhiệt huyết của người làm báo. Những bức ảnh dưới đây chỉ là lát cắt nhỏ trong hành trình ấy-hé lộ hậu trường vất vả nhưng thú vị của những người “đi tìm sự thật”.

Gia Lai: 6.465/8.155 căn nhà đã hoàn thành

Gia Lai: 6.465/8.155 căn nhà đã hoàn thành

(GLO)- Tin từ cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Gia Lai cho biết, đến chiều 12-6, toàn tỉnh đã khởi công xây dựng, sửa chữa 7.917 căn nhà (đạt 97,08% so với kế hoạch). Trong đó, 6.465/8.155 căn nhà xây dựng đã hoàn thành.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

null