Đak Đoa: Tạm giữ hình sự đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-3, Công an huyện Đak Đoa đã tạm giữ đối tượng Nưk (SN 1999, trú tại xã Kon Gang, huyện Đak Đoa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ ngày 23-3, Nưk đi bộ đến nhà bà N.V.O. (thôn 5, xã Đak Krong) và thấy trong sân nhà bà O. có 1 xe đạp điện vẫn còn gắn chìa khoá trên xe mà không có người trông coi nên đã vào trộm cắp.

Sau đó, đối tượng chạy xe về giấu ở rẫy cà phê của anh H. (làng Bok Rei, xã Đak Sơ Mei). Trong lúc đang giấu xe đạp điện vừa trộm được, Nưk thấy xe máy của anh H. đang dựng gần cây xoài không có người trông coi nên tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp. Tuy nhiên, khi vừa nổ máy chạy lên phía đầu rẫy thì bị anh H. phát hiện đuổi theo nên Nưk bỏ lại xe tẩu thoát.

Đối tượng Nưk bị bắt khi đang trốn tại khu vực rẫy làng Tul Đoa, xã Đak Sơ Mei. Ảnh: Công an huyện Đak Đoa

Đối tượng Nưk bị bắt khi đang trốn tại khu vực rẫy làng Tul Đoa, xã Đak Sơ Mei. Ảnh: Công an huyện Đak Đoa

Nhận tin báo của anh H., Công an xã Đak Sơ Mei đã triển khai lực lượng phối hợp người dân truy tìm. Đến sáng 24-3 thì phát hiện và bắt giữ Nưk khi đang trốn trong một nhà rẫy gần đó.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nưk đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai nhận thêm vào ngày 20-10-2022 đã đột nhập quán tạp hoá của anh N.V.D (xã Kon Gang) lấy trộm 2 điện thoại di động và số tiền 2 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

null